2 hành động khiến trader tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn

2 hành động khiến trader tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn

Mặc dù trading là nghề rủi ro nhưng dù rủi ro đến mấy thì chúng ta luôn có cách tự bảo vệ mình. Và đó gọi là vùng an toàn của trader. Mỗi chúng ta đều có một vùng an toàn khác nhau, nó hình thành trong quá trình trading.

Giả sử như vùng an toàn của một trader có thể là chỉ giao dịch ở những khung thời gian lớn, luôn luôn đặt stoploss và luôn xác định trước khoản tiền rủi ro trước khi vào lệnh. Nói vậy thì chắc các bạn cũng biết, nguyên tắc giao dịch chính là yếu tố quan trọng tạo nên vùng an toàn cho chúng ta, và thứ làm nên sự vững chắc của vùng an toàn chính là kỷ luật.

Thực tế thì trading có rất nhiều thứ cám dỗ và nó có thể khiến chúng ta dễ dàng rời khỏi vùng an toàn của mình.Bài viết dưới đây là những hành động và suy nghĩ có thể khiến trader tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn trong trading, cùng tham khảo nhé!

2 hành động khiến trader tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn2 hành động khiến trader tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn

Để lòng tham chi phối sau một một đợt thắng liên tiếp

Sau một đợt thắng liên tiếp điều bạn nghĩ tới là gì?

Thường những trader có kinh nghiệm họ luôn ý thức được một lệnh giao dịch muốn có được lợi nhuận phụ thuộc rất nhiều yếu tố ví dụ như bối cảnh thị trường, chất lượng tín hiệu, quản lý vốn và tâm lý chi phối,…. chứ hoàn toàn không phải vì một chuỗi thắng trước đó mà có thể khẳng định lệnh tiếp theo sẽ vẫn là một lệnh có lợi nhuận. Nhưng đó là suy nghĩ của những trader có kinh nghiệm.

12234.12234.​Còn hầu hết những trader thiếu kinh nghiệm họ dễ dàng bị tâm lý tham lam chi phối, sẽ khiến họ phá vỡ nguyên tắc giao dịch. Khi giao dịch có lợi nhuận trader thường rơi vào tâm lý hưng phấn. Tâm lý này có thể kích thích trader giao dịch nhiều hơn, và rủi như đó là lệnh thua lỗ thì khó lòng mà cứu vãn.

Chính hành động này của bạn vô tình tự đẩy chính mình ra khỏi vùng an toàn mà đáng lẽ trước đó bạn nắm giữ chúng khá tốt.

Để nỗi sợ chi phối sau một đợt thua lỗ

Sau một đợt thua lỗ, ai mà không sợ. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, có những trader để nỗi sợ chi phối hoàn toàn, khiến họ giao dịch trong tâm lý bất ổn lúc nào cũng lo sợ.

123.123.​Tâm lý này có thể khiến họ bất chấp phá vỡ nguyên tắc giao dịch bất cứ lúc nào. Họ sẵn sàng gồng lỗ, họ muốn chốt non, dời stoploss thậm chí bỏ luôn stoploss bởi vì họ đang sợ rằng họ sẽ lại thua lỗ.

Nếu trong thực tế bạn thua tới mức sợ thì tốt nhất hãy ngừng trade. Vì nếu trade tiếp thì đảm bảo kết quả cũng không khá hơn hiện tại đâu. Nếu bạn cứ cố chấp giao dịch thì không những đã tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn, mà còn khiến bản thân rơi vào vùng nguy hiểm nữa đó.

Chung quy đó vẫn là nằm ở vấn đề tâm lý. Thật ra bản thân mỗi trader luôn khó có thể tuân thủ nguyên tắc ngay từ đầu. Có thể nói hiếm ai trong chúng ta ngay từ đầu là những người kỷ luật, chúng ta sẵn sàng phá vỡ chúng nếu có cơ hội. Và tâm lý chính là thứ thúc đẩy chúng ta hành động.

Vậy cho nên, nếu bạn có được một chuỗi thắng liên tiếp cũng đừng nghĩ rằng lệnh tiếp theo sẽ là lệnh thắng. Nếu gặp một đợt thua lỗ, đừng cố chấp giao dịch mà tốt nhất hãy nên ngừng giao dịch trước đã, bình ổn tâm lý mới là thứ bạn nên đặt lên trước tiên.

Cuối cùng các bạn hãy nhớ rằng, vùng an toàn do chính chúng ta tạo ra. Nguyên tắc giao dịch duy trì chúng, sự kỷ luật của bản thân chúng ta khiến chúng vững chắc. Mất một trong hai, tức là bạn đang tự ý rời khỏi vùng an toàn, và đang tiến gần đến vùng nguy hiểm đó nhé.
Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ cần:

  • HYIP là gì? Người mới cần phải biết
  • Hướng dẫn chọn site HYIP lâu dài – HYIP Monitor Vietnam
  • Những người nào không nên chơi HYIP – HYIP Monitor Viet Nam

Kênh thông tin chính thức của Tapchitienao.com

  • Website: https://tapchitienao.com
  • Group Facebook: congdong.mmovina
  • Fapage: https://www.facebook.com/tapchitienao
  • Telegram: https://t.me/dautumaohiem

BÀI VIẾT LIÊN QUAN