$20,000/BTC: Bitcoin tiếp tục xác lập kỷ lục về giá mới

Bitcoin đã củng cố một năm đầy rạng rỡ của mình bằng cách vươn lên chạm đến mốc $20,000/BTC chỉ một tháng sau khi đạt được mức giá năm-con-số lần đầu tiên. Sau vài tuần biến động đáng kể, pha trộn giữa tốc độ tăng trưởng nhanh chóng với những đợt suy giảm đột ngột, những động lực tăng trưởng cuối cùng đã đẩy Bitcoin lên mức cao mới nhất trong lịch sử.

Thỏa theo kỳ vọng của hầu hết mọi người vào năm 2017, giá của Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy mang tính chất quyết định từ giao dịch tương lai được quy định đến từ Phố Wall, cũng như việc triển khai sắp xảy ra của Lightning Network. CBOE đã tung ra sản phẩm Bitcoin tương lai vào ngày 10/12, và CME (một thị trường lớn hơn) sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng Bitcoin tương lai vào thứ Hai, ngày 18/12.

Hình ảnh có liên quanCác thị trường phản ứng với giá cả tăng với hiệu ứng hòn tuyết lăn, gây ra sự quan tâm của người tiêu dùng về việc mua và bán đồng tiền ảo. Trong vài tuần qua, ứng dụng Coinbase đã đứng đầu các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất của Apple.

Xem thêm: Coinbase trở thành ứng dụng xu hướng tìm kiếm #1 Apple khi Bitcoin tăng giá điên cuồng

Bitcoin đã tăng trưởng 1,950% vào năm 2017, bắt đầu năm chỉ ở mức $974.

Mức giá $20,000 sớm đã được thực hiện ở một số thị trường, đặc biệt là những nơi mà cầu vượt quá cung và chính sách kinh tế yếu kém, như VenezuelaZimbabwe.

Nhìn chung, không biết Bitcoin sẽ tăng nhanh như thế nào, các nhà bình luận đang tập trung vào năm tới và các chính phủ sẽ phản ứng như thế nào với sự tăng trưởng nhanh chóng của các đồng tiền số. Các ngân hàng, các phương tiện truyền thông chính thống và các học giả tiếp tục gọi cho Bitcoin một bong bóng, ngay cả khi những đợt tăng trưởng diễn ra.

Nguồn CoinTelegraph

BÀI VIẾT LIÊN QUAN