3 nhân tố giúp XRP duy trì trên mức 0,20 đô la ở thời điểm hiện tại

3 nhân tố giúp XRP duy trì trên mức 0,20 đô la ở thời điểm hiện tại

Tài sản XRP của Ripple đã có một khởi đầu năm mới 2020 ít thảm khốc hơn năm trước. Giá bây giờ đang dao động trên mức 0,20 đô la, ngăn chặn xu hướng giảm giá gần đây. Sau đây là 3 điều khiến đồng coin duy trì ở mức giá này.

XRP, vốn đã khá ảm đạm trong suốt năm 2019, song đồng coin đã không “gục ngã” trước một tương lai tươi sáng. Nhưng giá thị trường vẫn trì trệ, lơ lửng trong một phạm vi tương đối hạn chế.

XRP hiện giao dịch ở mức 0,212 đô la, đánh dấu mức tăng nhẹ sau nhiều tháng giao dịch ở khoảng 0,21 đô la và thấp hơn 0,19 đô la. Trong quá trình giao dịch vẫn nên thận trọng, vì các altcoin được xem là kém tin cậy hơn. Thêm vào đó, vẫn chưa chắc chắn Ripple đã kết thúc đợt dump token, và XRP có thể trải qua giai đoạn khám phá giá mới.

Nhưng trong tháng 1, có một vài yếu tố giữ giá tài sản dao động ở mức 0,20 đô la.

1. Ngân hàng thương mại Siam hợp tác với Ripple Net

Ngân hàng có trụ sở tại Thái Lan, chuyên cung cấp các giải pháp fintech cho một số thị trường châu Á, tin rằng Ripple Net có thể là nền tảng cho một ứng dụng và hệ thống thanh toán mới.

“Đối tác của Ripple có kế hoạch mở rộng sang 4 quốc gia khác trong năm nay.
Ngân hàng thương mại Siam (SCB), có kế hoạch liên doanh với bốn thị trường (Campuchia, Lào, Myanmar, & Việt Nam) vào năm 2020.
Hãy hodl XRP!”

Cho đến nay, Ripple đã hợp tác với nhiều ngân hàng, nhưng việc sử dụng XRP thực tế vẫn còn thấp. Tuy nhiên, công ty vẫn tự tin rằng họ có thể cung cấp các giải pháp mới cho hệ thống ngân hàng cũ và tạo sức ảnh hưởng đến lĩnh vực này thông qua việc mua lại MoneyGram vào năm ngoái. Ứng dụng Siam Commercial Banking cũng sẽ giúp tăng cường đưa XRP tiếp xúc với cơ sở người dùng 6 triệu người.

2. Mức hỗ trợ giao dịch tâm lý

Mức 0,20 đô la đại diện cho mức hỗ trợ tâm lý quan trọng đối với các trader XRP. Trong một thế giới tiền điện tử luôn đầy biến động, các trader thường dựa vào các mức quan trọng để xác định các phạm vi hỗ trợ và kháng cự. Mức giá 0,20 đô la cho đến nay đã cung cấp cho các trader tăng giá có chỗ đứng vững chắc để lấy lại mức 0,21 đô la trong những tuần gần đây, và có thể thực hiện lại một lần nữa nếu phe gấu trong ngày lấy lại quyền kiểm soát tài sản.

XRP là một đồng coin có thể dự đoán trước được, với biến động chỉ rất nhỏ. Ở mức giá đó, XRP cũng đủ thấp để mua và có thể tin tưởng rằng sẽ được đánh giá cao trong tương lai. Đồng thời, đồng coin đã không giảm mạnh, vì thế các holder đã không hoảng loạn. Ngay cả trong thời gian bán tháo mạnh, XRP vẫn ít biến động hơn và phục hồi gần với mức thông thường.

Do đó, không có áp lực nào để từ bỏ phạm vi 0,20 đô la, trong đó những dao động nhỏ có thể xảy ra.

XRP có thể “mơ ước” về một phạm vi giá cao hơn nhiều và gần đây đã trải qua một sự bất thường nổi bật trên Coinbase:

“BREAKING: XRP-USD mới đạt mức 8.341 đô la trên sàn Coinbase trong cây nến 1 phút.
Một ngày đáng chú ý mở ra tương lai
Giá XRP đã tăng cao hơn Bitcoin trong vài giây”.

Nhưng những lệnh lừa đảo đó sẽ không khiến giá di chuyển, vì trader luôn thận trọng với XRP. Đồng coin có khối lượng cực kỳ ổn định khoảng 1,5 tỷ đô la mỗi ngày và điều này cũng giúp duy trì mức giá hiện tại.

3. XRP đang trong giai đoạn tích lũy

Sự ổn định giá hiện tại có thể là khởi đầu của giai đoạn tích lũy. XRP đã ngăn chặn dòng chảy chống lại BTC, và có vẻ như Ripple có thể đang có những hành động hợp tác, bằng cách tạm dừng việc bán các đồng coin được mở khóa từ ký quỹ. Ở mức giá này, thị trường hợp đồng tương lai XRP vẫn còn rất nhỏ và chỉ mang tính thử nghiệm. Không có lợi ích nào khi pump XRP ngay bây giờ, song cũng không có áp lực bán.

Thị trường crypto vẫn không thể đoán trước được và BTC cũng đang trở nên biến động hơn, với tiềm năng sẽ làm thay đổi giá altcoin. Nhưng hiện tại, XRP có lẽ sẽ ở lại mức giá hiện tại một chút, trước khi tìm ra hướng đi mới.

Giá XRP hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

  • Giá XRP xóa toàn bộ lợi nhuận ngay sau khi Binance Futures bổ sung hợp đồng vĩnh viễn XRP/USDT
  • Trader khăng khăng XRP sẽ chứng kiến mức tăng 100.000% – dự đoán này không hợp lý ở điểm nào?

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

BÀI VIẾT LIÊN QUAN