6.800 trang web lừa đảo crypto currency đang nhan nhản trên thị trường

Theo báo cáo của CryptoScamDB, hiện có hơn 6.800 trang web lừa đảo crypto currency đang nhan nhản trên thị trường. Con số này đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2019.

Trang web, được điều hành bởi MyCrypto, với tên gọi Etherscam, cho thấy có hàng trăm trang web xuất hiện, mạo danh người tạo ví Ethereum MyEtherWallet, nhưng thực sự chỉ là cú lừa. Trong đó, danh sách này cho thấy chỉ có một số kẻ mạo danh sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase và Binance. Ước tính có khoảng 9 triệu USD một ngày bị mất trong các vụ lừa đảo tiền mã hóa trên toàn thế giới. Lưu ý con số này không bao gồm các vụ hack sàn giao dịch.

6.800 trang web lừa đảo crypto currency đang nhan nhản trên thị trường
6.800 trang web lừa đảo tiền mã hóa đang nhan nhản trên thị trường.                              
Mặc dù dữ liệu trên trang web là cố định, thay vì hiển thị xu hướng lịch sử theo thời gian. Song, những con số này vẫn cho thấy một số mối tương quan giữa số tiền mất và có bao nhiêu trang web lừa đảo tiền mã hóa xuất hiện.
Trong mùa đông tiền mã hóa năm 2018, các vụ lừa đảo đã giảm dần. Nhưng, khi giá đã hồi phục vào năm 2019, những tay lừa đảo này đã quay trở lại. Trở lại vào tháng 01/2019, như Tapchitienao.com  đã đề cập, những kẻ lừa đảo đã cố gắng trục lợi từ hard fork Ethereum Constantinople. Cụ thể, bên cạnh Constantinople, sẽ có thêm hai hard fork Ethereum 2019 “ăn theo” sự kiện này: Ethereum Classic Vision (ETCV) và Ethereun Nowa (ETN). Theo các chuyên gia, nhiều khả năng cả hai coin này đều là “scam”.
6.800 trang web lừa đảo crypto currency đang nhan nhản trên thị trường

Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin.

Cả Ethereum Nowa và Ethereum Classic Vision đều cung cấp các đồng tiền mới và không được tin tưởng cho lắm. Theo đội ngũ nghiên cứu Guarda, cả Ethereum Nowa và Ethereum Classic Vision đều là một trò lừa đảo không hơn không kém, có khả năng sẽ ăn cắp private key của người dùng, dẫn đến tình trạng mất tiền oan.

Nguồn: tiendientu 

Có thể bạn sẽ cần:

  • Facebook gặp nhiều rắc rối vì đồng Libra
  • Cảnh giác với chiêu lừa mua Libra mới rộ lên gần đây ở Việt Nam
  • Những hình thức lừa đảo tiền điện tử phổ biến nhất bạn phải biết

Kênh thông tin chính thức của Tapchitienao.com

  • Website: https://tapchitienao.com
  • Group MMO: congdong.mmovina
  • Group HYIP: hyipmonitorvietnam
  • Fapage: https://www.facebook.com/tapchitienao 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN