85 triệu USD đã được rút khỏi BitMEX trong bối cảnh xuất hiện mối đe dọa từ CFTC

Một tweet được đăng bởi công ty khai thác dữ liệu blockchain Token Analyst hôm 20/7 tiết lộ BitMEX đã xử lý các đợt rút token trị giá lên tới 85 triệu USD.

  • 7 CEO nổi tiếng thế giới nói gì về tương lai của Bitcoin?
  • TRON rớt thảm sau thông báo về bệnh lý của Justin Sun vào 4 giờ trước.
  • Phân tích giá ngày 23 tháng 7: Bitcoin, Ethereum và Ripple.

85 triệu USD đã được rút khỏi BitMEX trong bối cảnh xuất hiện mối đe dọa từ CFTC

Các báo cáo được công bố hồi đầu tuần này cho thấy Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) sẽ mở một cuộc điều tra chính thức về việc có các cáo buộc cho rằng sàn giao dịch cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng của mình mà không cần giấy phép.

Có lượng tiền rút ra cao nhất trong tất cả các sàn giao dịch chính

Dữ liệu được cung cấp bởi Token Analyst cho thấy BitMEX đã phải xử lý lượng tiền rút cao nhất so với các sàn giao dịch hàng đầu khác gồm Binance, Bittrex và Poloniex. Mặc dù các nền tảng khác cũng có tần suất rút tiền cao, nhưng chúng cân bằng với số tiền gửi (cao không kém). Tuy nhiên, BitMEX lại nhận được khoản tiền gửi thấp nhất tương ứng với số tiền rút ra. Cụ thể, sàn đã xử lý khoản rút tiền trị giá ~85 triệu USD trong khi chỉ nhận được 12 triệu USD tiền gửi.

Lần rút tiền cao kỷ lục này có thể là hậu quả trực tiếp từ thông báo điều tra của CFTC Hoa Kỳ. Ủy ban sẽ nghiên cứu các quy tắc mà BitMEX đã phá vỡ, vì cơ quan này yêu cầu các sàn giao dịch phải có giấy phép trước khi cung cấp dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ. CFTC đã phân loại Bitcoin là một loại hàng hóa và có quyền tài phán đối với hợp đồng tương lai cũng các công cụ phái sinh khác dựa trên chúng.

Đáng chú ý, công ty mẹ của BitMEX – HDR Global Trading Company đã từ chối bình luận về các báo cáo liên quan đến cuộc điều tra.

Công dân Hoa Kỳ bị cấm sử dụng BitMEX

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 1, CEO của BitMEX, Arthur Hayes, đã thừa nhận hoàn toàn có khả năng khách hàng sử dụng VPN để che giấu địa chỉ IP của họ và xuất hiện như thể họ đang cư trú tại các quốc gia mà BitMEX được phép tự do hoạt động.

Về mặt dịch vụ, sàn giao dịch lưu ý rằng công dân Hoa Kỳ bị cấm sử dụng nền tảng này. Trước đây, sàn đã phải đóng một số tài khoản người dùng vì nghi ngờ họ đang giao dịch từ bên trong Hoa Kỳ.

BitMEX gần đây cũng là trung tâm của những lời chỉ trích từ các nhà phê bình như nhà kinh tế học NYU Nouriel Roubini. Đầu tháng này, ông đã “lên án” BitMEX vì cho phép các hoạt động rửa tiền khổng lồ, có các phòng giao dịch vì lợi nhuận nội bộ và không thực hiện kiểm toán độc lập.

Xem thêm: “Bữa trưa thượng đỉnh” giữa Tron và Warren Buffett bị hoãn vì lý do… sức khỏe

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Beincrypto
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN