Ai là những cá voi khổng lồ nhất trong thị trường tiền điện tử?

Ai là những cá voi khổng lồ nhất trong thị trường tiền điện tử?

Chúng ta đều biết có rất nhiều cá voi ngoài kia có sức mạnh để làm rung chuyển cả thị trường. Nhưng ai mới là holder lớn nhất trong số họ?

  • SEC chính thức từ chối quỹ ETF Bitcoin
  • Ripple đang bán 227 triệu XRP mỗi tháng và sẵn sàng tiếp tục bán trong 18 năm tới
  • Ethereum Hard Fork sắp diễn ra – Những gì bạn cần biết về “Istanbul”

Ai là những cá voi khổng lồ nhất trong thị trường tiền điện tử?

Các sàn giao dịch là những holder lớn nhất

Có lẽ sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng các sàn giao dịch là Bitcoin là những holder lớn nhất. 6.7% nguồn lưu thông hiện tại (khoảng 9.8 tỷ USD) được giữ trong ví của các sàn.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là mặc dù thị trường gấu kéo dài, nhiều đợt giảm mạnh liên tục diễn ra nhưng các sàn giao dịch vẫn tiếp tục tích lũy thêm BTC.

Biểu đồ của @thetokenanalyst cho thấy tám sàn giao dịch bao gồm những ông lớn như Kraken, Bitstamp và Binance đã tăng đều đặn các số lượng trong kho lưu trữ BTC của họ trong hai năm qua.

Những dải màu đại diện cho từng số lượng Bitcoin được hold của từng sàn giao dịch riêng biệt và cho thấy chúng đang tiếp tục phát triển. Điều này trái ngược hoàn toàn với các đỉnh và đáy dữ dội mà Bitcoin đã thấy kể từ tháng 3/2017.

Những holder Bitcoin lớn nhất đang có niềm tin trước nhu cầu của cộng đồng vì thế họ đã tăng thị phần bất kể điều kiện thị trường đang ra sao.

Những holder lớn tiếp theo

Sau các sàn giao dịch, chúng ta hãy xem một số con cá voi lớn khác trong không gian Bitcoin:

Satoshi Nakamoto

Có lẽ không ai trong chúng ta koong biết đến cái tên lừng danh này – cha đẻ của Bitcoin. Hiện nhân vật bí ẩn này đang hold 1 triệu BTC (4.76% trong số 21 triệu coin sẽ được khai thác).

Cặp song sinh Winklevoss 

Vào năm 2013, cặp song sinh này tuyên bố họ đang hold 1% tổng số nguồn cung Bitcoin đang lưu hành. Tuy nhiên, bây giờ rất có khả năng họ đã hold nhiều hơn thế.

Là chủ sở hữu của sàn giao dịch Gemini, họ cũng đã tích lũy đều đặn nhiều BTC hơn trong những năm qua.

Barry Silbert 

‘King of Crypto’ Barry Silbert là CEO và cũng là người sáng lập Digital Currency Group. Công ty không chỉ xây dựng và hỗ trợ Bitcoin và các công ty blockchain, mà còn sở hữu một số tài sản lớn khác.

Chúng bao gồm trang tin tức tiền điện tử CoinDesk và hơn 100 công ty liên quan đến Bitcoin bao gồm Grayscale. Forbes ước tính giá trị ròng tiền điện tử của Silbert vào khoảng 400-500 triệu USD vào năm 2018. Nhưng con số đó chắc chắn đã lớn hơn đáng kể kể từ đó.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (10/10): Bitcoin leo dốc, toàn thị trường phủ xanh

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN