Binance Chain là gì? Thông tin mới nhất về Binance Chain 2021

Binance Chain là gì? Thông tin mới nhất về Binance Chain 2021

Trong thế giới tiền điện tử hiện nay, cái tên Binance hẳn đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Binance đã hoạt động được 4 năm. Và hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử có lưu lượng giao dịch cao nhất thế giới. Vậy Blockchain của Binance sắp ra mắt với tên gọi Binance Chain là gì?

Tuy vậy, Binance vẫn chưa muốn dừng lại, họ muốn mở rộng ra thêm nhiều hướng phát triển cho công ty. Vào ngày 13 tháng 3 năm 2018, Binance đã đăng lên Twitter của mình. Thông báo nói về việc sẽ cho ra mắt và phát triển Binance Chain. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu Binance Chain là gì?

Binance Chain là gì?

Tương tự với Ethereum Network, Binance Chain là một blockchain được phát triển bởi Binance và cộng đồng của Binance. Đây là một Blockchain công khai mà sẽ tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch của các tài sản của Blockchain khác. Chắc chắn rằng khi chỉ tập trung cho việc trading diễn ra trên blockchain này thì Binance sẽ ưu tiên giải quyết bài toán tốc độ xử lý, mức độ thân thiện cho người dùng. Và hơn nữa là cải thiện tính thanh khoản cho người dùng khi sử dụng blockchain này của Binance.

Với sự ra đời của Binance Chain, token BNB của Binance (Binance Coin) sẽ không phải sử dụng blockchain của Ethereum nữa (tức token ERC-20) và được chuyển sang Binance Chain. Vì thế, BNB sẽ được xem là một đồng coin cơ sở cho Binance Chain và các trader có thể phát hành, nhận gửi các token mới trên Binance Chain tương tự như Ethereum Network. Và hơn nữa có thể đề xuất các cặp giao dịch mới để được niêm yết trên nền tảng của Binance DEX. Quá trình chuyển đổi này sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng BNB nhiều hơn trong tương lai.

Đại diện của Binance đã có những phát biểu về Binance Chain

“Là một Blockchain công khai, Binance Chain chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch tài sản Blockchain, cũng như cung cấp các khả năng lưu thông dòng chảy tài sản Blockchain trong tương lai. Binance Chain sẽ tập trung vào hiệu suất, dễ sử dụng và thanh khoản. Chúng tôi biết việc tạo ra một doanh nghiệp và vận hành trơn tru thì thực sự rất khó khăn, tuy nhiên, việc tạo ra lịch sử còn khó hơn nhiều. Chúng tôi cần liên tục cải tiến và thay đổi chính mình. Chúng tôi cần làm việc cùng nhau để tạo ra một phiên bản tốt hơn của mình. Hãy đi cùng nhau và tương lai sẽ thuộc về chúng ta.”

  • Xem thêm: Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn DEX toàn tập

Binance Chain dùng để làm gì?

Phiên bản testnet của sàn giao dịch Binance DEX đã được ra mắt. Và công dụng đầu tiên của Binance Chain đó chính là làm blockchain cho sàn giao dịch Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung) nhằm mục đích thực hiện các tính năng tốt nhất của sàn Binance hiện tại trên một nền tảng phi tập trung đồng thời cung cấp các lợi ích về mặt bảo mật của DEX. Binance Chain là hệ thống rất đơn giản về mặt ứng dụng,tuy vậy khả năng xử lý của nó là rất lớn và mạnh mẽ.

Mục đích của Binance Chain và sàn DEX của Binance là tạo ra một thị trường thay thế để phát hành và trao đổi tiền điện tử bằng giải pháp phi tập trung. Thông qua Binance Chain và Binance DEX bạn có thể:

  • Gửi và nhận BNB
  • Phát hành token mới để số hóa tài sản và sử dụng Binance Chain làm mạng trao đổi / chuyển giao cơ bản cho tài sản đó.
  • Gửi, nhận, ghi/tạo mới và đóng băng/giải phóng token
  • Đề xuất tạo cặp giao dịch giữa hai token khác nhau
  • Gửi lệnh mua hoặc bán coin thông qua các cặp giao dịch được tạo trên chuỗi
  • Theo dõi thị trường DEX để xác nhận giá và hoạt động thị trường của một số đồng coins nhất định

Thực sự Binance Chain là một blockchain mở có tính năng tương tự như Ethereum Network. Nhưng, nó được tối ưu với mục đích ứng dụng cho các giao dịch. Vì vậy, nó hứa hẹn sẽ là một nền tảng blockchain mạnh mẽ và có tính ứng dụng cao..

Token Binance BEP2 là gì?

BEP2 là một chuẩn token được áp dụng trên Binance Chain. Nó cũng tương tự như chuẩn ERC20 của Ethereum. Dựa trên chuẩn BEP2 này các nhà phát triển có thể tạo ra các token hoạt động trên Binance Chain cũng như cơ hội được giao dịch trên Binance DEX là rất lớn và cực thuận tiện.

Cách kiểm tra giao dịch trên Binance Chain

Để có thể tìm kiếm các thông tin về các block được bổ sung lên blockchain, các giao dịch xảy ra trên blockchain, số dư các ví và thông tin về đồng Binance Coin (BNB) người dùng sẽ sử dụng một website công cụ tương tự như mục Explorer của Blockchain.com hay Etherscan.io, gọi là Binance Chain Explorer.

Trang chủ của Binance Chain Explorer là: https://explorer.binance.org/

Nếu người dùng muốn tìm kiếm một block, giao dịch, lệnh, tài sản hoặc địa chỉ nào đó. Người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên banner của Binance Chain Explorer và nhập TXID hay mã giao dịch của các tài sản BNB BEP2.

Để xem thêm về chi tiết một giao dịch, click vào một mã TXID. Bạn sẽ được chuyển hướng tới một trang tổng quan chi tiết về các thông số của giao dịch đó.

Bạn cũng có thể xem được toàn bộ tài sản đã được phát hành trên Binance Chain. Bạn thực hiện bằng cách chuyển hướng tới phần asset explorer (https://explorer.binance.org/assets).

Tại đây có các thông tin về tên loại tài sản, vốn hóa thị trường, giá hiện thời, lượng tổng cung, địa chỉ ví người tạo.

Theo VietCryto

BÀI VIẾT LIÊN QUAN