Binance sẽ niêm yết Libra nếu stablecoin này có một lượng người dùng đáng kể

Binance sẽ niêm yết Libra nếu stablecoin này có một lượng người dùng đáng kể

Changpeng Zhao (CZ) là CEO của Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới crypto tính theo khối lượng, đồng thời cũng là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất khi nói về tiền điện tử.

changpeng-zhao-binance-tien-dien-tu-libra

CEO Binance Changpeng Zhao.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, CZ tuyên bố nền công nghiệp tiền điện tử là một trong những hiện tại và tương lai, dù cho nó đang bị tấn công ‘hội đồng’ bởi những nhà quản lý trên toàn cầu.

Cz giải thích rằng Bitcoin, tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, xuất phát từ các quan điểm khác nhau, được chia ra giữa ngắn hạn và dài hạn. Những quan điểm ngắn hạn đã nêu bật vốn hóa thị trường của nó nhỏ hơn so với các tài sản truyền thống khác, trong khi biến động lại tăng nhiều hơn.

Tuy nhiên khi xem xét thị trường dài hạn, các quan điểm sẽ thay đổi vì đặc tính cơ bản của Bitcoin đúng đắnvề mặt kỹ thuật. Và trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm tới, ngành công nghiệp này sẽ được nuôi dưỡng để phát triển nhiều hơn, với xu hướng giá đáng kể hơn.

CEO của Binance cũng được hỏi liệu các mối quan tâm pháp lý có cản trở việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số từ góc độ thể chế hay không. CZ tuyên bố rằng bất chấp mọi thứ, các khoản đầu tư tổ chức chắc chắn là hiển nhiên trên thị trường.

Tôi nghĩ sự lưỡng lự về mặt pháp lý vẫn đang ám ảnh chúng ta ở một số quốc gia. Nhưng tôi tin chắc chắn chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc chạy đua chấp thuận ngay bây giờ“.

CZ cũng tuyên bố Binance hiện đang làm việc với một số chính phủ, bao gồm gần đây là ký Bản ghi nhớ (MoU) với Ukraine. Sàn giao dịch có trụ sở tại Malta cũng đang tư vấn cho quốc gia này về khung pháp lý cho tiền điện tử.

Cuối cùng vị CEO quyền lực được hỏi về việc liệu Binance có niêm yết Libra, dự án stablecoin thu hút nhiều chú ý của Facebook hay không, và anh có dự đoán khi nào nó nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý.

Đáp lại, CZ cho rằng rất khó để nói về một tình huống như vậy vì chưa chắc sẽ có một sự ra mắt chính thức. Anh tuyên bố họ sẽ có quan điểm rõ ràng hơn một khi Libra được ra mắt, trong trường hợp đó, nếu như nó sở hữu một lượng người dùng đáng kể, Binance chắc chắn sẽ niêm yết đồng coin của Facebook.

  • CEO Binance: Trung Quốc sẽ bất khả chiến bại về công nghệ blockchain
  • CEO Binance Changpeng Zhao bác bỏ tin đồn mở văn phòng mới tại Bắc Kinh

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Ambcrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

BÀI VIẾT LIÊN QUAN