Bitcoin sẽ sớm nhận được sự chấp nhận rộng rãi, mức đỉnh 20.000 USD sẽ được test lại

Trong vài tuần qua, thị trường tiền điện tử nói chung cũng như bitcoin nói riêng đã có sự biến động lớn, riêng bitcoin nó đã tăng vọt lên gần 14.000 USD vào hôm 26/6 trước khi quay về mức hiện tại. Trong suốt nửa đầu năm nay, Bitcoin đã gây ấn tượng tốt với nhà đầu tư, đặc biệt có nhiều nhà đầu tư tổ chức ngày càng để mắt tới Bitcoin.

  • Chủ tịch FED cho rằng Libra cần giải quyết nhiều mối lo ngại
  • Năm 2019 sẽ không có mùa Altcoin nữa?
  • Phân tích giá ngày 11 tháng 7: Bitcoin, Ethereum và Ripple.

giá bitcoin hôm nay

Theo Eric, một nhà phân tích crypto cho biết “sự tăng trưởng thần tốc của bitcoin trong thời gian vừa qua đã khiến các nhà đầu tư cũ quay trở lại thị trường, điều này giúp thị trường tiền điện tử đang ảm đạm bỗng sôi động trở lại”.

Bitcoin tăng giá cũng thu hút các nhà đầu tư tổ chức tham gia, dòng tiền qua đó cũng đổ vào thị trường nhiều hơn.

Lennon Sweeting, giám đốc giao dịch cho nhà đầu tư tổ chức của Coinsquare Capital Markets, cho biết các nhà đầu tư lớn đang tranh thủ ‘kiếm thêm’ từ những đợt biến động mạnh ngắn hạn của bitcoin.

“Một vài nhà đầu tư lớn vẫn đang giữ rất nhiều Bitcoin và có thể gây tác động lớn tới thị trường”, Sweeting nhận định.

Ngoài ra, ông cho biết sẽ không ngạc nhiên khi thấy hãng thương mại điện tử Amazon hay những “ông lớn” công nghệ khác muốn gia nhập thị trường tiền mã hóa.

Sweeting cho biết không ít nhà đầu tư tỏ ra hào hứng với những biến động gần đây của bitcoin. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng cần lưu ý sự khác biệt giữa công nghệ chuỗi khối (blockchain) (sổ cái đóng vai trò “xương sống” cho các giao dịch tiền mã hóa) và đồng Bitcoin. Cú hích Libra có thể sẽ thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi blockchain nhưng không đồng nghĩa với điều tương tự cho tiền mã hóa Bitcoin.

“Một số nhà đầu tư xem những câu chuyện tích cực xung quanh Blockchain là điều tích cực cho Bitcoin”, Sweeting cho biết.

Về phía nhà phân tích Aslam, ông cho rằng đồng Bitcoin sẽ còn tăng giá và sẽ test lại mức đỉnh 20.000 USD thiết lập được vào cuối tháng 12/2017, thậm chí nó có thể chạm mức giá 50.000 USD trong vài năm tới.

Aslam cho rằng sẽ ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đưa Bitcoin vào danh mục của mình như một công cụ đầu cơ và đa dạng hoá danh mục. Ông dẫn chứng sàn giao dịch hàng hoá Chicago Mercantile Exchange hiện đã có hợp đồng tương lai Bitcoin, hay quỹ đầu tư Fidelity cũng đang bắt đầu giao dịch tiền mã hóa.

Theo Aslam, việc Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ ETF Bitcoin chỉ còn là vấn đề thời gian. Đến nay, SEC giữ lập trường thận trọng đối với ETF tiền mã hóa và đang xem xét một vài đề xuất khác.

Giá Bitcoin đang giảm mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư tin rằng đồng tiền mã hóa này sẽ trở lại và sớm vượt mốc 14.000 USD. Đồng tiền mã hóa này lần đầu tiên vượt mốc 13.000 USD sau hơn 1 năm vào cuối tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên sau đó đã lao dốc xuống mức 10.000 USD, trước khi hồi phục lên mức hiện tại. Trước đó, tháng 12/2017, Bitcoin đạt mức giá kỷ lục hơn 19.500 USD, với mức tăng 1.400% năm đó.

Diễn biến giá bitcoin 6 tháng qua
Diễn biến giá bitcoin 6 tháng qua

Cuối năm ngoái, giá trị của Bitcoin vẫn chỉ dao động quanh mức 3.100 USD và tăng lên khoảng 3.300 đến 4.100 USD. Đến đầu tháng 4 năm nay, Bitcoin mới bắt đầu phục hồi mạnh mẽ.

Lưu ý: bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư

Xem thêm: Sự kiện Halving vào tháng tới sẽ là một ‘cú sốc’ đối với hoạt động khai thác Litecoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vneconomy
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN