Bitcoin skyrocket $8400 khi Tổng thống Trump muốn “sống chết” với Iran và đổi lại hai căn cứ không quân Mỹ ở Iraq hứng “mưa 13 rockets”

Bitcoin skyrocket $8400 khi Tổng thống Trump muốn “sống chết” với Iran và đổi lại hai căn cứ không quân Mỹ ở Iraq hứng “mưa 13 rockets”

Giá Bitcoin đã ghi nhận mức cao mới trong năm 2020, đánh dấu một khởi đầu tuyệt vời cho thập kỷ mới, sau thông tin Iran tấn công quân sự đối với căn cứ không quân Mỹ ở Iraq.

Iran tấn công tên lửa

Tình hình Trung Đông đang căng thẳng hơn bao giờ hết. Ngày 03/01, Lầu Năm Góc thực hiện một cuộc không kích tấn công Iran và giết chết tướng Quasem Soleimani, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin. Kể từ đó, hai bên đã có những hành động đáp trả lẫn nhau trên phương tiện truyền thông cũng như bằng quân sự.

Tại đám tang của cố tướng Soleimani, một người đọc điếu văn đã gây rúng động khi kêu gọi người dân góp 80 triệu đô la để lấy đầu ông Trump. Tuy nhiên, chính phủ Iran tuyên bố điều này chưa được chính quyền Tehran chấp nhận và không phải lập trường chính thức của nước này. Mặc dù vậy, Tổng thống Iran tuyên bố sẽ đáp trả tàn khốc nước Mỹ.

Lực lượng quân sự Mỹ đã áp sát Iran, B52 đã xuất kích và gần 100 nghìn lính Mỹ được lệnh báo động sẵn sàng chiến đấu. Chiến tranh đã cận kề, Mỹ đã sẵn sàng ‘động binh’ với Iran.

Tuy nhiên, Iran đã đi trước một bước. Họ bắt đầu tấn công bằng tên lửa vào căn cứ quân đội Mỹ ở miền Tây Iraq. Rạng sáng ngày 08/01, có tới 13 tên lửa bắn vào căn cứ không quân Mỹ Ain Al-Asad (gọi tắt là Asad) ở Iraq, theo một nguồn tin quân sự cấp cao tại Iraq nói với CNN.

Hãng thông tấn Fars của Iran đã đăng một video lên Twitter vào cuối ngày thứ ba miêu tả những gì được cho là tên lửa mà Iran bắn vào căn cứ quân sự Asad ở Iraq.

Không chỉ căn cứ căn cứ quân sự Asad bị tấn công. Iran cũng đã phóng tên lửa vào căn cứ Erbil ở miền Bắc Iraq, một quan chức Mỹ xác nhận.

Lầu Năm Góc xác nhận:

“Iran phóng hơn 12 tên lửa đạn đạo vào các lực lượng quân sự Mỹ và liên minh tại Iraq. Rõ ràng những tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất 2 căn cứ quân sự ở Iraq có các quân nhân Mỹ và đồng minh là Al-Assad và Irbil”.

Iran tra dua My 2

Hình ảnh tên lửa tấn công căn cứ quân sự Asad. Nguồn: Fars News

Theo một nguồn tin thân cận, Iran đã chuẩn bị 13 kịch bản để trả đũa. Theo thư ký của hội đồng an ninh quốc gia Iran, ngay cả những lựa chọn hạn chế nhất cũng sẽ là “cơn ác mộng lịch sử” đối với Mỹ.

Giá Bitcoin skyrocket

Giá Bitcoin đã tăng trong phiên giao dịch hôm thứ ba sau các báo cáo về các cuộc tấn công tên lửa của Iran, đưa BTC lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 11.

Sau thông tin Mỹ giết chết một vị tướng của Iran, Bitcoin đã nhảy vọt lên khu vực $7400 và sau khi Iran đáp trả Mỹ bằng 13 tên lửa, dẫn đến nguy cơ bùng nổ chiến tranh, giá Bitcoin đã phá vỡ mức tâm lý $8000 và vọt lên mức đỉnh $8463 chỉ trong hơn 40 phút vào rạng sáng ngày 08/01.

Bitcoin price

Nguồn: Trading View

Việc chuyển sang mức cao mới năm 2020 được cho là động thái của các trader tái phân bổ vốn vào các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và dầu cũng như tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Bitcoin đã sẵn sàng để tăng cao hơn chưa?

Trong tuần qua, giá BTC đã tăng 16%, đánh dấu một khởi đầu tuyệt vời cho thập kỷ mới.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích đã bắt đầu lo sợ điều tồi tệ hơn khi họ quan sát thấy rằng trong khoảng low-$ 8.000, Bitcoin đang tiến đến vô số mức kháng cự.

Josh Olszewicz của Brave New Coin lưu ý rằng BTC hiện đang cố gắng vượt qua mức trục hàng năm, đường trung bình động theo cấp số nhân 200 ngày và Đám mây Ichimoku hàng ngày.

Điều này đã được lặp lại bởi một nhà phân tích khác, người cho rằng Bitcoin hiện đang cố gắng vượt qua đường xu hướng giảm đã hạn chế hành động tăng giá trong khoảng bảy tháng nay.

Mặc dù có khả năng BTC sẽ vượt qua các cấp độ này, nhưng lợi thế không nghiêng về phe bò. Thực tế là Bitcoin đang tiếp cận các mức kháng cự quan trọng đã được nhấn mạnh bởi các xu hướng kỹ thuật.

Trước khi chuyển sang 8.400 đô la, nhà phân tích CryptoHamster đã đăng biểu đồ chỉ ra rằng ba chỉ số cho thấy Bitcoin đang bị quá mức đáng kể ở khía cạnh tăng giá.

Cụ thể hơn, Chỉ số sức mạnh tương đối RSI, Stochastic Oscillator  và Stochastic RSI là các chỉ số để theo dõi định hướng của một tài sản hiện đang ghi nhận mức cao hơn so với đợt pump lên 10.600 đô la của Bitcoin vào cuối tháng 10/2019.

Sau đợt pump đó, giá BTC đã giảm đáng kể trượt về mức thấp hơn so với trước khi tăng đột biến. Ngoài ra, biểu đồ của Bitcoin đã hình thành ba nến tăng liên tiếp, một xu hướng hiếm khi được nhìn thấy trong vài tháng qua.

Như vậy, ít có khả năng Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn từ mức 8.400 USD do thị trường có khả năng bị quá mức.

Giá vàng tăng 6% so với đồng đô la Mỹ kể từ sau cái chết của Soleimani, trong khi Bitcoin tăng 23% trong cùng kỳ. Cả hai tài sản đã ghi nhận một phần lớn lợi nhuận sau các tin tức xung đột.

Vì vậy, nếu có phát triển mới trong cuộc xung đột và các cuộc biểu tình vàng, có khả năng cao Bitcoin có thể tránh được các yếu tố giảm giá đã nêu ở trên và tiếp tục leo lên cao hơn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

  • Sau khi tư lệnh Soleimani bị Mỹ giết chết, giá Bitcoin nhảy vọt lên 29.500 USD tại Iran
  • Bitcoin sẽ tăng lên $ 8.735 sau khi breakout qua ngưỡng kháng cự hiện tại

Annie

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

BÀI VIẾT LIÊN QUAN