Các tin nóng mà Trader cần chú ý

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua:

Các tin nóng mà Trader cần chú ý

Nội dung bài viết

Trump hứa hẹn đàm phán

Hôm qua, Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đàm phán thương mại sau khi Bắc Kinh không cho thấy những dấu hiệu trả đũa ngay lập tức trước việc tăng thuế mới nhất – nhưng đến đầu giờ chiều tại Washington, không bên nào xác nhận liệu cuộc đàm phán có diễn ra hay không. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đang chịu sức ép ngày càng tăng từ các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa – những người cho rằng sự không chắc chắn về thương mại đang góp phần làm suy thoái nền kinh tế Hoa Kỳ khi rất nhiều người Mỹ cũng đang đổ lỗi cho ngài Tổng thống về sự trì trệ ấy.

Ông Trump đáp trả những lời chỉ trích: “Chúng ta đang giành chiến thắng”. Trong khi đó, Trung Quốc được cho là đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra kịch bản thỏa thuận không được ký kết nhờ phong cách ngoại giao “lật úp” của ông Trump.

Thị trường bắt đầu tăng

Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng theo chứng khoán Mỹ sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ không trả đũa ngay lập tức trước sự tăng thuế mới nhất của Mỹ. Trong khi đó, lãi suất Trái phiếu Kho bạc giảm xuống và đồng đô la đạt mức cao nhất trong 2 năm. Thị trường giao sau ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều leo cao vào ngày giao dịch cuối cùng của một tháng đầy biến động do cuộc chiến thương mại. Chỉ số S&P 500 đã tiếp tục tăng sau khi phát ngôn viên của Bộ thương mại Trung Quốc nói rằng việc để xung đột leo thang chẳng mang lại ích lợi gì cho cả 2 bên.

Tâm lý các nhà đầu tư vẫn chưa ổn định sau những phát ngôn gần đây về thương mại của Tổng thống Mỹ và họ cũng đang chờ đợi một giải pháp. Cập nhật tình hình: giá dầu thô West Texas giữ ở mức khoảng $56/ thùng, đồng bảng giảm do rủi ro Brexit và trái phiếu Ý tăng khi nước này tiến tới thành lập một chính phủ mới.

Quỹ Dalio đi xuống

Trong khi nhiều quỹ khác đang phục hồi sau nhiều năm đấu tranh thì Ray Dalio lại bị bắt quả tang khi giao dịch lãi suất với sản phẩm hàng đầu của ông – Pure Alpha tại Bridgewater Associates – sụt giảm khoảng 6% cho đến ngày 23/08. Nguyên nhân gây ra các khoản lỗ là do các cú cá cược giảm giá trên lãi suất toàn cầu.

Dalio – người điều hành công ty quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới với tài sản trị giá 160 tỷ đô – đã than thở về môi trường lãi suất trong vài tháng gần đây. Quỹ đã đặt cược vào các xu hướng kinh tế vĩ mô khi theo dõi tỷ lệ hoàn vốn của Chỉ số World Index của MSCI là 13%. Các quỹ vĩ mô đã kiếm được 4,7% lợi nhuận cho đến tháng 7 năm nay do biến động gia tăng và căng thẳng chính trị đã tạo ra các cơ hội giao dịch, nhưng các nhà quản lý quỹ đã đặt cược rằng lợi suất trái phiếu sẽ gia tăng bùng nổ. Các nhà quản lý nổi tiếng khác cũng bị dính chưởng đó là: Michael Hasenstab, người điều hành 115 tỷ đô la tài sản quỹ tại Franklin Templeton và Dan Ivascyn điều hành Quỹ Pimco Income.

Nỗi đau của các nhà bán lẻ tại Hồng Kông

Cho dù đó là các cửa hàng tọa lạc tại các Trung tâm thương mại hào nhoáng hay là các doanh nghiệp gia đình hàng chục năm tuổi dọc thành phố, thì các nhà bán lẻ nói chung ở Hồng Kông đều phải trải qua những khó khăn như nhau. Dữ liệu về hiệu suất bán lẻ của Hồng Kông vào tháng 7 cho biết về ảnh hưởng của các cuộc biểu tình sẽ được phát hành vào lúc 4:30 chiều nay. Bloomberg khảo sát các nhà kinh tế và nhận thấy sự sụt giảm 12,5% so với một năm trước đó. Nền kinh tế đã thụt lùi 0,4% trong quý II, nhiều hơn so với ước tính ban đầu. Xuất khẩu đã giảm trong tháng thứ 9 liên tiếp và tỷ lệ thất nghiệp lần đầu tiên tăng cao hơn trong 2 năm. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi sự ổn định tâm lý của các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các nhà bán lẻ, đã đạt mức thấp kỷ lục.

Sai thời điểm

Úc đang trên đường điều hành thặng dư tài khoản vãng lai đầu tiên kể từ năm 1975, nhưng điều này đến hoàn toàn sai thời điểm. Bởi vì với tỷ lệ tiền mặt ở mức thấp kỷ lục 1% và dự báo sẽ giảm xuống 0,5% trong năm tới, thì thặng dư tài khoản vãng lai cho thấy đồng tiền nước Úc có thể mạnh hơn một chút và đầu tư đâu đó sẽ tăng nhẹ – nhưng điều này không phải là những gì cần thiết trong năm 2019. Với thặng dư ngân sách dự kiến, chính phủ không cần cung cấp quá nhiều sự kích thích cho nền kinh tế đang trì trệ trong khi “đạn dược” đang dần cạn kiệt.

Nguồn: bloomberg.com

Có thể bạn chưa biết:

Top 5 đồng tiền điện tử hứa hẹn nhất trong năm 2019

Top 5 đồng coin nên đầu tư dài hạn (HODL) trong năm 2019

Cách trade coin tạo ra lợi nhuận khi thị trường đang trong xu hướng giảm

Kênh thông tin chính thức của Tapchitienao.com

  • Website: https://tapchitienao.com
  • Group MMO: congdong.mmovina
  • Group HYIP: hyipmonitorvietnam
  • Fapage: https://www.facebook.com/tapchitienao
  • Telegram: https://t.me/dautumaohiem

BÀI VIẾT LIÊN QUAN