CEO Coinbase tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về Bitcoin là thành tựu ‘to lớn’

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không phải là người thích Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Một ngày sau khi tổng thống Hoa Kỳ phê phán tiền điện tử, Bitcoin vẫn ổn định và hiện tại đang tăng hơn 2%.

  • Giá bitcoin hôm nay (13/7): Khó khăn cuối tuần, Pháp cùng quan điểm với Trump về Bitcoin và Libra
  • Mọi người đã hiểu sai tất cả, Libra KHÔNG phải là một ‘FB Coin tập trung’.
  • Tỷ phú Mark Cuba: “Libra của Facebook là một sai lầm lớn”

trump bitcoin

Dù là tiêu cực hay không tiêu cực, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về Bitcoin đã đánh dấu một mốc tâm lý cực kì quan trọng với đồng tiền kĩ thuật số này. Trước đây, Tổng thống Mỹ chưa bao giờ đề cập nó trước công chúng.

Theo các chuyên gia, điều này cho thấy Bitcoin độc lập với các cường quốc toàn cầu và các nước này không thể làm gì được nó. Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong tuyên bố:

“Đây là một thành tự to lớn! Tôi đã mơ về một Tổng thống Mỹ nói về việc sử dụng Bitcoin từ nhiều năm trước. Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười bạn, sau đó họ đánh bạn, sau đó bạn thắng. Hiện tại, chúng ta đang ở bước thứ 3”.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong
CEO Coinbase Brian Armstrong

Armstrong bay tỏ sự lạc quan và tâm trạng phấn chấn của mình. Nhờ có Trump nói về Bitcoin, Google Trends cho thấy sự ra tăng đột biến của những người tìm hiểu về Bitcoin.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác phải tuân thủ các quy định của ngân hàng.

“Tôi không hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, những thứ không phải là tiền thực sự và có giá trị biến động rất mạnh”, ông Trump chia sẻ trên Twitter ngày 12/7. “Tiền điện tử nếu không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy”.

“Tương tự vậy, tiền điện tử Libra của Facebook sẽ ít có chỗ đứng hay ít đáng tin cậy”, Tổng thống Mỹ nói thêm. “Nếu Facebook và các công ty khác muốn hoạt động như một ngân hàng, họ phải xem điều lệ về ngân hàng và tuân thủ các quy định, giống như các nhà băng trong nước và quốc tế khác”.

Bitcoin là đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới nhưng giá của nó cũng thay đổi mạnh trong thời gian qua. Giá Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 USD vào cuối 2017 nhưng sau đó liên tục giảm mạnh còn hơn 3.000 USD một năm sau đó. Từ đầu năm nay, giá Bitcoin hồi phục trở lại và hiện ở mức hơn 11.000 USD.

Xem thêm: Phân tích giá ngày 13 tháng 7: Bitcoin, Ethereum và Ripple.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnamfinance
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN