CFTC yêu cầu 1pool Ltd. phải trả $ 990K cho các giao dịch Bitcoin bất hợp pháp

CFTC yêu cầu 1pool Ltd. phải trả $ 990K cho các giao dịch Bitcoin bất hợp pháp

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã công bố vào thứ Hai, 11/03, rằng đại lý chứng khoán quốc tế 1pool Ltd. và CEO Patrick Brunner phải trả tổng cộng $ 990k cho các giao dịch Bitcoin bất hợp pháp với khách hàng Mỹ.

Startup có trụ sở tại Quần đảo Marshall, nơi cung cấp các giao dịch hoán đổi dựa trên chứng khoán do BTC tài trợ và chủ sở hữu của nó đã bị phạt vì cung cấp các giao dịch Bitcoin hàng hóa bán lẻ một cách bất hợp pháp cho các nhà đầu tư Mỹ. Hơn nữa, CFTC tuyên bố rằng 1pool Ltd. không đăng ký trở thành đại lý ủy thác hợp đồng tương lai và không tuân thủ các quy trình chống rửa tiền (AML) bắt buộc.

CFTC đã áp dụng hình phạt dân sự $ 175,000, đồng thời bắt buộc 1pool Ltd. phải bồi hoàn số tiền lãi lên tới $ 246,000. Hơn nữa, công ty phải trả lại khoảng 93 BTC, được CFTC định giá khoảng $ 570,000, cho tất cả các khách hàng Mỹ.

Giám đốc thực thi CFTC James McDonald đã cảnh báo thêm rằng cơ quan giám sát sẽ buộc các bên trung gian phải chịu trách nhiệm trong trường hợp họ không tuân thủ các yêu cầu cấp phép và chính sách giao dịch của Hoa Kỳ.

Như đã báo cáo trước đây, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng tham gia vào việc truy tố.

Trong quá trình điều tra, một nhân viên FBI bí mật đã mua các giao dịch hoán đổi dựa trên chứng khoán trên nền tảng có trụ sở tại Marshall từ Mỹ, mặc dù anh ta không tuân thủ các ngưỡng đầu tư tùy ý theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Theo SEC, người dùng cũng có thể mở tài khoản trên nền tảng bằng địa chỉ email và tên người dùng mà không cần cung cấp thêm thông tin, không tuân thủ các quy định nhận dạng khách hàng của Hoa Kỳ.

Hai hành động song song đã được CFTC và SEC đệ trình vào tháng 9/2018. Chủ tịch của CFTC Christopher Giancarlo giải thích rằng CFTC đã tính phí một phần của hoạt động liên quan đến các công cụ phái sinh, SEC đã buộc tội liên quan đến chứng khoán, Bộ Tư pháp và FBI thực hiện lệnh kiểm soát trang web của nền tảng và đóng cửa nó.

  • Các Quốc gia nơi Bitcoin là hợp pháp và bất hợp pháp
  • Ả Rập Saudi: Giao dịch Bitcoin là “Bất hợp pháp ở Vương quốc này”

Annie

Theo Cointelegraph

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN