Chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) thực tế là trên 90%

Mức thống trị thực tế của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường có thể lên tới trên 90%, theo thông tin từ Forbes cho biết.

  • Liệu Bitcoin có phải là “tài sản thiên đường”?
  • Kế hoạch phát hành CNHT – đồng stablecoin neo giá vào Nhân dân tệ của Tether
  • EU chĩa súng nhắm thẳng Libra, điều tra về vấn đề độc quyền

chỉ số thống trị bitcoin

Trong khi các nhà tổng hợp dữ liệu tiền điện tử chính thống đã chỉ ra mức thống trị của Bitcoin chỉ nằm ở đâu đó khoảng 70%, thì các nhà phân tích tại Arcane Research đã tính toán được mức thực tế có thể cao hơn nhiều.

Thanh khoản phải được tính đến

Kết quả nghiên cứu tại Arcane đã lập luận rằng để có được thước đo chính xác hơn về chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance), thanh khoản cần được tính đến. Báo cáo viết:

Một người có thể bán một token với giá 3 USD, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn bán đến 1 triệu? Không có hoạch toán thanh khoản, vốn hóa thị trường trở thành một thước đo vô nghĩa.

Sử dụng khối lượng giao dịch như một chỉ số đơn giản về thanh khoản, Arcane Research đã tính lại vốn hóa thị trường theo khối lượng của thị trường tiền điện tử.

Phát hiện của họ chỉ ra một con số mới: Bitcoin Dominance thực tế sẽ là trên 90% đối với Bitcoin – cao hơn 20% so với các ước tính khác.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành hai phân tích song song – một dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap và một cái khác dựa trên 10 sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng đáng tin cậy (nghĩa là không rửa giao dịch hoặc bị thao túng) được xác minh bởi Bitwise Asset Management.

Có một điều đáng chú ý trong nghiên cứu của Arcane là các stablecoin đã bị loại khỏi trình tính toán, vì cho rằng các loại tiền tệ được chốt bằng tài sản đó không cạnh tranh với các loại tiền điện tử có giá trị nội tại tự duy trì.

Các Altcoin yếu kém sẽ chết

Các nhà nghiên cứu cho rằng mức độ thống trị thị trường của bitcoin sẽ ngày càng tăng lên, và điều này có thể sẽ khiến các Altcoin nhỏ không thể cạnh tranh lại với Bitcoin, qua đó số lượng các Altcoin yếu kém sẽ ngày một giảm dần.

Sự thống trị mạnh mẽ như vậy có ý nghĩa không chỉ đối với các nhà đầu tư mà còn đối với những nhà phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, cũng như cho các dự án bảo mật trên blockchain mở.

Đầu tháng này, nhân vật có quan điểm ủng hộ Bitcoin, cựu giao dịch viên Phố Wall Max Keizer đã bình luận về mức độ thống trị đang gia tăng của Bitcoin, lập luận rằng “kỳ nguyên 2014-2017 của các altcoin và hardfork đã chết”.

Sự thống trị hiện tại của Bitcoin, được đo lường bởi CMC cũng đang cho thấy mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2017.

Xem thêm: Ứng cử viên Tổng thống Mỹ ủng hộ bầu cử bằng blockchain

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN