Chưa hết nóng, giá Bitcoin tiếp tục vượt 11.000 USD

Giá bitcoin hôm nay liên tiếp phá vỡ các mức kháng cự quan trọng, đầu tiên là 10.000 USD và gần đây nhất 11.000 USD.

  • Đầu Tư Bitcoin – Hiểu Biết Về Thị Trường Tiền Điện Tử Q2/2019
  • Vì Libra, có thể buộc Mỹ phải xây dựng chính sách quản lý tiền điện tử
  • Giữa ‘cơn bão giá’ của Bitcoin, Bitmain quyết định thực hiện kế hoạch IPO

giá bitcoin hôm nay

Lúc hơn 15h chiều hôm nay (22/6) theo giờ Việt Nam, diễn biến Bitcoin theo dữ liệu trên trang CoinMarketCap đứng ở mức 10.714 USD, tăng hơn 10% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin kể từ tháng 3/2018.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, tại thời điểm viết bài (9h10 tối), giá bitcoin đã tăng vọt lên 11.139 USD tương ứng với mức tăng 13,35% trong 24 giờ qua.

Giá bitcoin 24 giờ
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ

Một số nhà phân tích crypto cho biết, đây chưa phải là điểm dừng chân của bitcoin và dự đoán rằng đà tăng sẽ còn tiếp tục.

Jenny – một nhà đầu tư crypto lâu năm nói rằng: “nếu bitcoin duy trì tốt trên mức 10.000 USD, chúng ta có thể sẽ thấy một đà tăng mạnh lên trên 11.000 USD”.

Nhà phân tích crypto với nick name “BKT2B” đã tweet cho rằng “cuộc chơi chỉ mới bắt đầu, bitcoin đang nằm trong xu hướng tăng, do đó việc phá vỡ các mốc cao hơn chỉ là vấn đề thời gian”.

Động lực để Bitcoin tăng giá được cho là đến từ nguồn ít ai ngờ tới là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Khả năng FED cắt giảm lãi suất trong tháng 7 đã khiến đồng USD giảm giá mạnh trong tuần này. Sự giảm giá của đồng bạc xanh được xem là “cú huých” quan trọng giúp nhiều tài sản như vàng, dầu thô, và cả Bitcoin tăng giá.

Trong tuần qua, cả Chủ tịch FED Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney cùng phát tín hiệu rằng các ngân hàng trung ương nên nhìn nhận tiền điện tử bằng một tư duy cởi mở. Điều này đồng nghĩa với việc cơ quan chức năng các nước có thể triển khai thêm các biện pháp giám sát tiền điện tử trong thời gian tới, và nhờ đó, tiền điện tử sẽ ổn định hơn về giá và có tính chính danh cao hơn trên thị trường tài chính toàn cầu.

Ngoài ra, tin tức Facebook ra mắt đồng tiền điện tử Libra cũng được xem là một động lực giúp thị trường khởi sắc. Nhiều chuyên gia cho rằng Libra của Facebook có thể giúp đưa các đồng tiền điện tử nói chung ra khỏi “bóng tối” và hướng tới sự chấp nhận chính thống. Libra có thể giúp các đồng tiền điện tử dần trở thành một phương tiện thanh toán thực sự, thay vì chỉ là một cơ hội đầu tư nhất thời.

Xem thêm: Ethereum vượt rào 310 USD, target tiếp theo là bao nhiêu?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vneconomy
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN