Có phải tiền điện tử đang chết ?

Kể từ khi nó được tạo ra, gần một thập kỷ trước, bitcoin và thị trường tiền điện tử mà nó sinh ra đã phải đối mặt với một dòng người liên tục tuyên bố rằng đồng tiền đã chết hoặc hướng đến sự lỗi thời. Mặc dù vậy, mười năm sau, một bitcoin có giá trị bằng bốn con số và dường như đã tìm thấy sự ổn định song song với sự trưởng thành ngày càng tăng của nó. Điều tương tự cũng có thể được nói cho lĩnh vực hiện bao gồm hàng ngàn đồng coin và token, mỗi loại thể hiện mức độ thành công khác nhau.

Hơn nữa, đối với tất cả lời hứa của họ, tiền điện tử dường như vẫn không thể xâm nhập vào dòng chính. Vẫn còn rất ít thương nhân chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và hầu hết các dịch vụ tài chính tiếp tục được thanh toán bằng tiền tệ fiat. Các nhà phê bình nói rằng tiền điện tử có thể là một đèn flash trong chảo. Tuy nhiên, đối với những người ủng hộ, các dấu hiệu rõ ràng là ngay cả với việc loại bỏ hàng ngũ tiền điện tử hiện tại, lĩnh vực này sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn.

Câu hỏi thực sự là, nhóm nào đúng?

Tiền điện tử đã chết hay đang chết ?

Tính đến tháng 2 năm 2019, số lượng tiền điện tử trên thị trường là trên 2000. Đây phải là một tín hiệu rõ ràng rằng lĩnh vực này đang bùng nổ, nhưng những con số là lừa đảo. Một báo cáo được ban hành vào tháng bảy năm 2018 cho thấy hơn 800 trong số đó về cơ bản là đã chết, trị giá ít hơn một xu. Điều này xuất hiện ngay sau các báo cáo về các vụ lừa đảo và gian lận tràn lan trên thị trường ICO và các dấu hiệu rắc rối khác cho lĩnh vực này.

Rắc rối bắt đầu từ chính bitcoin, vì tiền điện tử gặp khó khăn đáng kể trong năm 2018. Sau khi đạt đến đỉnh cao với mức định giá gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, giá bitcoin đã sụp đổ vào tháng 1 và đã phải vật lộn để đạt được mức cao nhất của năm ngoái. Ngoài ra, giá trị của các giao dịch tiền điện tử đã sụp đổ gần 75% trong quý thứ hai. Số lượng giao dịch đã giảm từ gần 360.000 vào cuối năm 2017 xuống còn khoảng 230.000 vào tháng 9 năm 2018.

Việc thiếu sự chấp nhận, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư có thể một phần là do sự từ chối của SEC của hơn một chục ứng dụng để liệt kê các quỹ bitcoin ETF. Quan trọng hơn, các loại tiền điện tử tự do và mất thời gian được hưởng vì hàng hóa không được kiểm soát đang nhanh chóng kết thúc. Năm 2018 đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong các nỗ lực điều chỉnh, với các quốc gia trên toàn cầu có lập trường nghiêm túc và có chủ ý hơn. Điều này, nhiều người hoài nghi nói, có thể là một cái đinh khác trong quan tài, kìm hãm sự phát triển và hạn chế tiềm năng thực sự của ngành như một lực lượng phân tán.

Crypto không chết, nó sẽ thịnh vượng 

Mặt khác, đây không hẳn là những phê bình mới của lĩnh vực tiền điện tử. Mặc dù sự thật là giá bitcoin, và bằng cách mở rộng, hầu hết các loại tiền điện tử khác đã bị sụp đổ vào đầu năm 2018, sự biến động từng được xác định là thị trường dường như đang dần mờ nhạt. Mặc dù đây là tin xấu cho các nhà đầu cơ, nhưng đây là tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư tổ chức, người mà nhiều người tin là chìa khóa để mở khóa tương lai tiền điện tử.

Liên quan hơn, tiền điện tử và blockchain nói chung, đang bắt đầu thu hút sự chấp nhận chính thống hơn. Trong khi các thương nhân vẫn cảnh giác với các loại tiền kỹ thuật số, các ngân hàng, các công ty công nghệ lớn và các tập đoàn khác đã bắt đầu sử dụng chúng.

Như Mary Spio, CEO và người sáng lập của Ceek VR đã lưu ý, tiền điện tử không có gì là gần chết, nó chỉ đang gãi đầu tảng băng để áp dụng chính thống, khi các công ty đưa ra giá trị thực tế có chủ đích và tích hợp tiền điện tử, chúng ta sẽ bắt đầu thấy làn sóng tiếp theo và sự hồi sinh của tiền điện tử. Đó là tất cả về việc tạo ra nhu cầu tự nhiên nhiều hơn, ít suy đoán và cường điệu hơn. Thật vậy, có vẻ như nhiều loại tiền điện tử đã phai mờ là những thứ dựa trên sự cường điệu và ít khác.

Mặc dù năm 2018 đã chứng kiến ​​sự suy thoái của thị trường sau đợt tăng giá năm 2017, chúng tôi tin chắc rằng tương lai sẽ có sự hồi phục, được thúc đẩy bởi nguồn vốn tổ chức chảy vào tài sản tiền điện tử. Trong tài sản tiền điện tử, phân phối tài sản sẽ chuyển từ các token tiện ích sang Bitcoin và có khả năng là các token bảo mật.

Có vẻ như trong khi nhiều người đã bắn hạ ý tưởng rằng bitcoin và thị trường tiền điện tử là chủ đạo, thì lĩnh vực này quyết tâm chứng minh họ sai. Mặc dù tiền điện tử có thể vẫn chưa phải là một tiêu chuẩn cho thanh toán và trao đổi giá trị, công nghệ blockchain đang nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp. Có lẽ quan trọng hơn, các dịch vụ mà các công cụ này cung cấp đều dựa trên và được cung cấp bởi tiền điện tử và token. Khi các công ty tiếp tục sửa chữa các điểm đau và khám phá các giải pháp không ma sát mới cho các vấn đề cũ với blockchain, tiền điện tử sẽ uốn cong cơ bắp hơn nữa.

Tiền điện tử còn lâu mới chết

Mặc dù có nhiều nghi ngờ và ngày tận thế, thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển và phát triển mạnh. Mặc dù giá đã dao động dữ dội và trong một số trường hợp rất lớn đối với nhược điểm, khu vực này cuối cùng đã bắt đầu ổn định và ngày càng mạnh mẽ.

Khi nhiều công ty phát hiện ra việc sử dụng tiền điện tử và blockchain, và nhiều người dùng chấp nhận chúng như một cách để đơn giản hóa cuộc sống của họ, họ sẽ vẫn là một điểm chính của cuộc trò chuyện trong công nghệ. Thú vị hơn, vì nó thể hiện tốt hơn giá trị của nó trong nhiều tình huống khác nhau từ ngân hàng đến mua cà phê, công nghệ sẽ tiếp tục phát triển. Tiền xu có thể đến và đi, và nhiều loại tiền điện tử thực sự có thể sẽ thất bại, nhưng lĩnh vực này sẽ tiếp tục vững mạnh trong tương lai.

Bitcoin và Thuế

Top 10 Cryptocurrency quan trọng nhất thị trường ngoài Bitcoin

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN