Craig Wright vẫn một mực khẳng định mình có 1,1 triệu BTC

Craig Wright vẫn một mực khẳng định mình có 1,1 triệu BTC

Sau khi không thể đưa ra private key để chứng minh số tài sản 1,1 triệu BTC bị khóa kia là của mình. Craig Wright mới đây vẫn một mực lên tiếng khẳng định rằng mình có toàn quyền truy cập vào số BTC đó.

  • Hàn Quốc xem xét áp thuế 20% đối với lợi nhuận thu được từ tiền điện tử
  • Giá bitcoin hôm nay (21/1): Biến động nhẹ, một vài nhận định về bitcoin
  • Binance P2P là gì? Hướng dẫn mua bán coin bằng VND [A-Z]

Craig Wright vẫn một mực khẳng định mình có toàn quyền truy cập vào quỹ chứa 1,1 triệu BTCCraig Wright vẫn một mực khẳng định mình có toàn quyền truy cập vào quỹ chứa 1,1 triệu BTC

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Cointelegraph mới đây, Craig Wright vẫn tự tin cho biết mình có toàn quyền truy cập vào số tài sản Bitcoin tri giá 9,4 tỷ USD, mà trước đây Wright nói rằng nó đã bị khóa trong quỹ Tulip Trust.

Wright nói với Cointelegraph:

Tôi khẳng định 99,9999% là mình chắc chắn sẽ kiểm soát được số BTC này, vì đó là của tôi, không gì cản trở được

Trong những người tự xưng là Satoshi Nakamoto (cha đẻ Bitcoin) thì Craig Wright là cái tên nổi bậc nhất, vì những phát ngôn gây sốc của ông. Kể từ tháng 2 năm 2018, Wright đã bị lôi vào vụ kiện với người đồng nghiệp đã mất David Kleiman. Vụ kiện xoay quanh khối tài sản tiền điện tử trị giá 1,1 triệu BTC.

Và việc Wright có thể truy cập vào khối tài sản khổng lồ này hay không là một điểm chính của vụ kiện này.

Trước đây có nguồn tin cho biết Wright đã nộp một số tài liệu cho tòa án để chứng minh mình là chủ sở hữu của 1,1 triệu BTC, nhưng ông lại chỉ đưa ra public key mà không có private key, điều này cũng đã gây khó khăn cho ông trong việc chứng minh mình là Satoshi.

Vì không thể đưa ra private key, ông bị tòa án bác bỏ và yêu cầu phải đưa ra nhiều bằng chứng cụ thể hơn.

Wright nói rằng ông và David Kleiman có sự tin tưởng lẫn nhau và khi đó số BTC kia cũng không có giá trị gì để ông bận tâm nên ông hoàn toàn yên tâm để David Kleiman là người ủy thác số tài sản trên.

Tuy nhiên, điều ông không ngờ là người cộng sự của mình đã đột ngột qua đời, khiến cho việc truy cập vào quỹ Tulip Trust chứa 1,1 triệu BTC khó khăn hơn vì không có private key.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN