Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) xem xét việc đưa vào sự sụp đổ thị trường Bitcoin như một hiểm họa trong năm nay

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) xem xét việc đưa vào sự sụp đổ thị trường Bitcoin như một hiểm họa trong năm nay

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đang xem xét việc đưa vào sự sụp đổ thị trường Bitcoin (BTC) trong năm nay vì đây là một trong những rủi ro nổi bật nên được quan tâm, được đưa vào tài khoản cho các bài kiểm tra giám sát. Sửa đổi trong tương lai đã được tiết lộ như là một phần của một tuyên bố chính sách được công bố trên tạp chí chính thức của chính phủ liên bang vào ngày 28 tháng 2.

Các bài kiểm tra căng thẳng giám sát hàng năm của Fed cung cấp khuôn khổ cho các công ty được bảo hiểm thực hiện các bài kiểm tra căng thẳng nội bộ của họ. Những điều này đã được bắt buộc theo Đạo luật cải cách Dodd-Frank Wall Street (có hiệu lực năm 2010), được đưa ra như một phản ứng trực tiếp cho vụ sụp đổ tài chính năm 2008.

Đối với các thử nghiệm, Hội đồng quản trị của Hệ thống Dự trữ Liên bang thiết lập ba kịch bản – đường cơ sở, bất lợi và bất lợi nghiêm trọng – và dự án bảng cân đối kế toán của công ty, tài sản có rủi ro, thu nhập ròng và mức vốn sau giám sát cùng tỷ lệ vốn pháp định theo từng người.

Trong tuyên bố chính sách mới của mình, hội đồng quản trị tuyên bố rằng họ đang nỗ lực để thực hiện các thử nghiệm của mình. Điều đó đủ năng động bởi bằng cách tăng cường các kịch bản với các rủi ro mà họ cho là có thể nổi bật. Trích đoạn trong miêu tả của FED:

“Cần khuyến nghị Hội đồng xem xét các cú sốc phi thường, như chiến tranh với Triều Tiên, sự sụp đổ của thị trường Bitcoin, hoặc tổn thất lớn do hành vi sai trái của thương nhân, trong các kịch bản của nó”.

Bất kỳ điều nào trong số này và các sửa đổi được đề xuất khác, nếu chúng được chấp nhận, sẽ có hiệu lực như là một phần của chính sách kiểm tra của Hội đồng vào ngày 1 tháng 4 năm 2019. Trong một phác thảo về chức năng của chính sách của mình, Hội đồng nêu rõ thêm:

Cùng nhau, các bài kiểm tra giám sát của Đạo luật Dodd-Frank nhằm cung cấp cho ban quản lý công ty và ban giám đốc, công chúng và giám sát viên những thông tin hướng tới để giúp đánh giá tác động tiềm tàng của các điều kiện căng thẳng đối với khả năng của các tổ chức ngân hàng lớn này, đồng thời đáp ứng nghĩa vụ với các chủ nợ và các đối tác khác và tiếp tục cho vay.

Như đã báo cáo, Randal K. Quarles – phó chủ tịch giám sát tại Fed và chủ tịch mới của Ủy ban ổn định tài chính (FSB) – đã tuyên bố rằng sự tăng trưởng của tiền điện tử như một loại tài sản có thể thách thức bất kỳ khuôn khổ nào, FSB lưu ý rằng:

Quyết định thực hiện đánh giá khuôn khổ của mình để đánh giá các lỗ hổng để đảm bảo rằng chúng tôi đang ở đỉnh cao của đánh giá lỗ hổng ổn định tài chính.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN