Địa chỉ hoạt động hàng ngày có xu hướng giảm, Bitcoin có “nhược điểm lớn hơn ưu điểm”

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Bitcoin đã giảm trong thời gian gần đây. Bất chấp sự trở lại của thị trường tăng trưởng, con số này đã giảm xuống mức thấp được nhìn thấy hồi tháng 4, khi giá chỉ ở mức trên 4.000 USD.

  • LG sẽ ra mắt ví crypto của riêng mình, quyết không kém cạnh Samsung?
  • “Đệ tử” của Warren Buffett: Bitcoin là hàng rào tài chính “duy nhất tốt nhất”
  • CEO Morgan Creek cho rằng Bitcoin sẽ đạt đỉnh 30.000 USD

Địa chỉ hoạt động hàng ngày có xu hướng giảm, Bitcoin có "nhược điểm lớn hơn ưu điểm"

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Bitcoin đang có xu hướng giảm

Dữ liệu gần đây nhất từ Coinmetrics cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động của BTC vào ngày 7 tháng 7 chỉ có hơn 834.000. Ngày hôm trước chỉ thấy hơn 614.000 địa chỉ hoạt động, đây là mức thấp thứ tư được ghi nhận trong ba tháng qua.

Khi giá Bitcoin bắt đầu tăng trở lại vào tháng 4, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng bắt đầu tăng. Tổng cộng là hơn 1 triệu địa chỉ trong một vài tuần trước, khi BTC đang giao dịch gần mức 14.000 USD.

Tuy nhiên, xu hướng dường như đã đảo ngược kể từ đó. Số lượng địa chỉ tham gia giao dịch bắt đầu giảm do giá đã chứng kiến đợt pullback lớn từ mức đỉnh.

Cho đến nay vẫn chưa rõ xu hướng này có ảnh hưởng gì đến giá BTC hay không. Nhưng quay trở lại năm 2017, đợt tăng giá đã có mối tương quan mạnh mẽ với những hoạt động trên chuỗi, đặc biệt là trong những tháng cuối cùng đưa giá lên mức cao nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày đã giảm trong suốt tháng 8 và tháng 9, trong thời gian đó giá tiếp tục tăng, trước khi giảm nhẹ vào tháng 10.

Nhược điểm lớn hơn ưu điểm

Một bài báo gần đây được đăng trên Mickey.com đã tiết lộ rằng Peter Switzer – một nhà báo, một chuyên gia tài chính từng đoạt giải thưởng – đã kêu gọi cần có đạo luật cấm Bitcoin. Theo nhà sáng lập tập đoàn tài chính Switzer, tiền điện tử quá biến động để sử dụng.

Tôi không hề thấy được tính cần thiết của một loại tiền tệ quá biến động và chủ yếu được sử dụng cho mục đích đầu cơ.
Tôi tự hỏi liệu chúng ta có cần một cách mới để các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm không dễ dàng bị mất tiền của họ.
Tôi nghĩ rằng tiền điện tử là không cần thiết, quá rủi ro và nó chỉ tốt cho một nhóm nhỏ, những người đam mê nhưng những nhược điểm lại vượt xa những ưu điểm.
Cấm Bitcoin và những thứ tương tự hoặc đơn giản là điều chỉnh chúng, khi đó ánh sáng mới chiếu vào được thế giới đen tối này.

Switzer tiếp tục đồng ý một bình luận gần đây được đưa ra bởi Nobel Laureate, Joseph Stiglitz, người nói rằng “tiền điện tử cần phải bị đóng cửa”. Stiglitz tin rằng các chính phủ nên loại bỏ hoàn toàn tiền điện tử vì chúng chỉ được sử dụng cho các hoạt động bất chính, và thay vào đó, cần chú ý nhiều hơn để nâng cấp hệ thống thanh toán kỹ thuật số kế thừa tiền tệ.

Xem thêm: Cú đúp cho cuộc đua Bitcoin và tiền điện tử, xác suất suy thoái kinh tế ở mức cao nhất 12 năm

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Chepicap
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN