Đừng quá tin vào 3 điều này về Bitcoin nếu bạn là một nhà đầu tư crypto

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải khi đang làm nhà đầu tư là sống trong buồng cách li bản thân với sự thật..
  • XRP đã chạm đáy chưa? Các nhà phân tích tiền điện tử đang cân nhắc
  • Khối lượng Bitcoin tương lai giảm, Bakkt đang ở đâu?
  • Giá bitcoin hôm nay (8/10): Tăng mạnh đồng loạt, Microsoft, Intel hỗ trợ đồng tiền xây dựng trên Ethereum

ba điều về bitcoin đừng nên quá tin

Trở về năm 1999, mọi người nghĩ bạn không thể mắc sai lầm khi đầu tư vào cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu Internet. Rồi sau đó, chỉ số Nasdaq rớt đến 70%.

Mỗi lần bạn nghe về thông tin sốt dẻo nào đó hoặc nhận thấy cổ phiếu nào đó bị đẩy giá lên cao ngất ngưởng, bạn nên lập tức cẩn trọng. Bạn phải đầu tư hoặc giao dịch với tâm thái cẩn trọng cực độ. Một ví dụ điển hình hiện nay là bitcoin.

Phe đầu tư giá lên không muốn nghe bất kì tranh luận nào. Họ là những người thực sự tin tưởng vào bitcoin và khi cơn cuồng điên này đạt đến mức trở thành một điều gì đó giống với tôn giáo, một chuyện đã rõ rành rành: Bong bóng sẽ dần hiện hình.

Sau đây là 3 điều về Bitcoin mà bạn cần phải biết khi là một nhà đầu tư crypto, đừng quá tin:

Mục lục bài viết

  • 1 Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị
  • 2 Bitcoin không cần có sự hậu thuẫn 
  • 3 Bitcoin sẽ được chấp thuận ở bất cứ nơi nào

Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị

Khi nghe đến cụm “lưu trữ giá trị” chắc bạn cũng đã hiểu phần nào. Điều này có nghĩa bạn có thể chuyển tiền pháp định sang một số dạng khác, trong đó giá trị nền tảng của tiền pháp định sẽ tương đối ổn định. Giá trị đồng tiền được lưu trữ lại.

Một ai nhìn vào biểu đồ bitcoin sẽ nói với bạn đây là một câu chuyện hoang đường.

Bitcoin không lưu trữ giá trị vì mức độ biến động quá mạnh. Giá bitcoin có thể biến động 15% chỉ trong vòng vài phút. Chẳng có giá trị nào được lưu trữ khi giá trị có thể bốc hơi nhanh chóng trong vài phút.

Ngay cả tại đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng nợ thế chấp, khi giá trị của nhà ở sụp đổ, giai đoạn suy giảm có thể kéo dài trong vài tháng. Ở một số khu vực nhất định, giai đoạn này chỉ diễn ra trong vài tuần, nhưng nó không diễn ra trong vòng vài phút.

Bất động sản là nơi lưu trữ giá trị. Thậm chí một thứ gì đó kém thanh khoản như tranh nghệ thuật sẽ không có kiểu biến động mạnh như bitcoin.

Bitcoin không cần có sự hậu thuẫn 

Những nhà đầu tư giá lên về bitcoin đưa ra lập luận khẳng định rằng bitcoin không cần hậu thuẫn bởi bất kì thứ gì.

Nếu bạn nói với một fan cuồng nhiệt của bitcoin rằng thật ngu ngốc khi đầu tư vào bitcoin vì nó chẳng được hậu thuẫn bởi bất kì thứ gì thì bạn sẽ nhận được câu trả lời: “Mấy tài sản kia cũng vậy thôi”.

Họ không đưa ra tranh luận về phần tại sao điều đó lại quan trọng. Thay vào đó, họ trả lời bằng lối ngụy biện. Nhưng họ đã sai.

Như đã bàn luận trước đó, đồng tiền pháp định trên khắp thế giới, nhất là ở Mỹ, được hậu thuẫn bởi niềm tin vào Chính phủ liên bang của nước đó.

Quan điểm này đã tồn tại hơn 150 năm qua. Mọi người đặt niềm tin vào đồng USD như được thể hiện qua sự ổn định của đồng tiền này.

Bitcoin sẽ được chấp thuận ở bất cứ nơi nào

Ed Butowsky, Đối tác quản lí tại Chapwood Capital Investment Management, nói với CCN rằng:

“Phần lớn doanh nghiệp đều không chấp nhận bitcoin là phương án thanh toán, mặc dù vẫn có một vài công ty chấp nhận. Bitcoin biến động rất dữ dội và có thể dẫn đến tình huống một khách hàng bỏ ra 100 USD để mua một thứ gì đó, nhưng cuối cùng, vào thời điểm ông đổi bitcoin sang tiền pháp định để mua, hàng hóa đó đã có giá khác. Điều này có thể hủy hoại toàn bộ hoạt động kinh doanh”.

Ông Butowsky hoàn toàn đúng. Khái niệm nền tảng của bất kì dạng tiền tệ nào đều bắt nguồn từ việc giá đồng tiền đó duy trì ổn định.

Bitcoin sẽ không bao giờ được chấp nhận rộng rãi trừ khi và đến khi mức độ biến động của bitcoin có thể so sánh với đồng USD. Điều đó khó mà xảy ra.

Xem thêm: Đơn thỉnh cầu trực tuyến “cấm dự án Libra” thu thập được 50.000 chữ ký

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN