EU đề xuất cấm ví tiền mã hóa ẩn danh

EU đề xuất cấm ví tiền mã hóa ẩn danh

EU muốn cấm ví tiền điện tử ẩn danh

EU hiện xem xét kiểm soát chặt chẽ hơn ví tiền điện tử, nhằm ngăn chặn hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra bản báo cáo dài 92 trang, công bố một số đề xuất mở rộng giám sát các giao dịch tài chính trong khu vực.

Cụ thể, một cơ quan mới với 250 nhân viên sẽ được thành lập, có nhiệm vụ kiểm tra các tổ chức tài chính được xếp vào dạng “rủi ro” và cấm các giao dịch tiền mặt lớn hơn 10.000 € (khoảng 11.800 USD).

Ngoài ra, EC cũng bày tỏ lo ngại về “tính ẩn danh của tài sản tiền điện tử” có thể sẽ được giới tội phạm sử dụng để phục vụ các hành vi phạm pháp.

Theo EC, “ví tiền điện tử ẩn danh” cản trở việc truy xuất nguồn gốc của việc chuyển tài sản, đồng thời cản trở nỗ lực xác định hướng đi của dòng tiền.

Để chống lại điều này, cơ quan đề nghị cấm các sàn giao dịch cho phép chuyển tiền điện tử đến “ví ẩn danh”.

“Để đảm bảo áp dụng hiệu quả các yêu cầu AML/CFT (chống rửa tiền) đối với tiền điện tử, các nhà cung cấp dịch vụ cần phải cấm cung cấp và siết chặt việc quản lý các ví ẩn danh”, trích từ báo cáo.

Để ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, đề xuất cũng đề cập đến việc hoàn toàn đặt “ví tiền điện tử ẩn danh” ra ngoài vòng pháp luật.

Theo Ủy viên Mairead McGuinness của EU Financial Sevices, rửa tiền là một mối đe dọa đối với công dân, các tổ chức dân chủ và hệ thống tài chính. Vì thế, các đề xuất này là cần thiết để ngăn chặn hành vi rửa tiền qua hệ thống.


Có thể bạn quan tâm:

  • The ₿ Word: Elon Musk khẳng định có thể ‘bơm thổi’ nhưng không ‘thả trôi’ bất kỳ Bitcoin nào
  • CZ tiếp tục gặp vận rủi tại Ấn Độ
  • OpenSea huy động 100 triệu USD phát triển thị trường NFT
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN