Facebook bị kiện vì vi phạm bản quyền nhãn hiệu đối với thiết kế logo của Libra

Libra của Facebook đang bị vướng vào một vụ kiện do vi phạm bản quyền thương hiệu với một ứng dụng di động ngân hàng có tên Current Marks.

  • Giá bitcoin hôm nay (12/10): giảm hàng loạt, SEC ngưng việc phát hành 1,7 tỉ USD của Telegram
  • Sự thống trị của Bitcoin đang giảm, cơ hội tăng trưởng cho các Altcoin?
  • Độ khó trong khai thác Bitcoin đang có gì đó bất thường trong năm nay

Facebook bị kiện vì vi phạm bản quyền nhãn hiệu đối với thiết kế logo của Libra

Đơn khiếu nại đã được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ tại New York, cáo buộc rằng logo của Libra quá giống với logo hiện tại mà công ty đã sử dụng từ tháng 8 năm 2016 – biểu tượng dấu ngã. 

Được biết, đây là công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua một ứng dụng di động, kinh doanh dưới tên Current. Vào năm 2016, họ đã trả tiền cho một công ty có tên là Character SF để thiết kế logo cho thương hiệu mà công ty đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark Office).

Việc đăng ký này bao gồm một số hoạt động kinh doanh, đặc biệt có “liên quan đến một ứng dụng phần mềm điện toán di động được sử dụng để cho phép các giao dịch dựa trên tiền điện tử”.

Vấn đề nảy sinh khi Facebook cũng tìm đến Character SF để thiết kế logo cho tiền điện tử Libra. Kết quả, các thiết kế với hình dạng dấu ngã mà Facebook nhận được lại gần như giống hệt với logo được Finco sử dụng cho ứng dụng Curent và thẻ ghi nợ.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng sẽ làm chứng trước Quốc hội vào ngày 23 tháng 10, liên quan đến dự định của công ty đối với đồng tiền Libra.

Xem thêm: 3 thứ cho thấy thị trường Ethereum đang có những biến chuyển mạnh mẽ

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN