FINMA Thụy Sĩ chính thức cấp phép hoạt động cho hai ngân hàng tiền điện tử đầu tiên

Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã chính thức trao giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán cho hai ngân hàng tiền điện tử mới SEBA và Sygnum.
  • Alibaba, Tencent có thể là những ‘đại gia’ đầu tiên nhận được đồng tiền mã hóa của Trung Quốc
  • Giá bitcoin hôm nay (29/8): Giật mình rơi đáy, “máu” nhuộm đỏ vùng trời
  • Cuộc đời của triệu phú Bitcoin trẻ nhất lịch sử: Mua 1.000 USD Bitcoin lúc 12 tuổi, 20 tuổi có ngay số tài sản 4,5 triệu USD

Swiss Crypto Banks

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva cho biết, Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) vừa trao giấy phép hoạt động cho hai ngân hàng tiền điện tử mới là SEBA và Sygnum.

Đây là một cột mốc quan trọng cho ngành non trẻ hoạt động trong thế giới mới của thị trường chứng khoán kỹ thuật số được mã hóa.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ này đã ban hành các quy tắc, cách áp dụng các quy định chống rửa tiền đối với hoạt động liên kết bên ngoài ngân hàng ẩn danh dưới “mác” công nghệ blockchain (chuỗi khối).

Điều này giúp hạn chế việc chuyển mã thông báo cho những người mà ngân hàng biết.

Các tổ chức tài chính dưới sự giám sát của FINMA không được phép nhận mã thông báo từ khách hàng của các tổ chức khác hoặc gửi mã thông báo cho khách hàng đó.

Các quy định trên được áp dụng nhằm đảm bảo thông tin về người gửi và người nhận không thể được truyền đi một cách thiếu tin cậy trong hệ thống thanh toán tương ứng.

Các đại diện của SEBA và Sygnum đánh giá việc được cấp phép hoạt động không chỉ là một bước tiến quan trọng đối với họ, mà còn tạo cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa các ngân hàng truyền thống và thế giới tài sản kỹ thuật số.

Trong những năm qua, trung tâm tài chính Thụy Sĩ đã chuẩn bị cung cấp cơ sở hạ tầng dựa trên nền tảng blockchain để giao dịch các tài sản kỹ thuật số mới.

Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX đang lên kế hoạch ra mắt một nền tảng mới vào năm tới trong bối cảnh các công ty khởi nghiệp mới cũng đã xuất hiện tại Thụy Sĩ.

Một số công ty, chẳng hạn như Bitcoin Suisse, Crypto Finance và Lykke, cũng đã xin cấp giấy phép từ Finma.

Xem thêm: Alibaba, Tencent có thể là những ‘đại gia’ đầu tiên nhận được đồng tiền mã hóa của Trung Quốc

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN