Giá Bitcoin giảm vì các quy tắc giao dịch mua bán tiền điện tử mới của Hàn Quốc có hiệu lực

Giá Bitcoin giảm vì các quy tắc giao dịch mua bán tiền điện tử mới của Hàn Quốc có hiệu lực

Giá Bitcoin đã giảm trong ngày thứ hai liên tiếp do chính sách nghiêm ngặt mới của Hàn Quốc đối với giao dịch tiền số chính thức có hiệu lực.

Hàn Quốc gần đây đã thông qua các quy định giao dịch kinh doanh tiền điện tử mới được thiết kế để hạn chế sức nóng của thị trường tiền số đất nước này. Bắt đầu từ ngày hôm nay, nhà đầu tư không còn có thể ẩn danh, vì vậy họ phải liên kết tài khoản với các tài khoản ngân hàng bằng tên thật của mình. Các trader nước ngoài cũng bị cấm tiếp cận thị trường.

Các quy tắc mới có liên quan đến sự sụt giảm chung của giá tiền điện tử, nhưng các sàn giao dịch địa phương và nhiều nhà phân tích tin rằng họ sẽ củng cố hệ sinh thái trong dài hạn.

bitcoin price

Vào thứ ba – cho dù có liên quan đến các quy định mới của Hàn Quốc hay không – vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 5% xuống 536 tỷ USD, tiếp tục đảo ngược sự tăng điểm cuối tuần vừa rồi của thị trường.

Giá Bitcoin sụt giảm dưới $11,000

Giá Bitcoin đã giảm xuống gần 6%, xuống còn $10,526 trên sàn Bitfinex. Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường là 179.6 tỷ USD, khiến chỉ số thống lĩnh thị trường của nó chỉ trên 33%.

bitcoin price

Tuy nhiên với sự sụt giảm này, đã có ít nhất hai tuyên bố trong ngành công nghiệp quan trọng được đưa ra, điều này sẽ giúp cho đồng tiền điện tử hàng đầu trong dài hạn.

Thứ nhất, tập đoàn công nghệ cao Samsung đã xác nhận rằng họ đang sản xuất chip ASIC cho một nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền số, dẫn tới sự đa dạng hóa ngành khai thác mỏ.

Thứ hai, gã khổng lồ thương mại điện tử WeMakePrice đã hỗ trợ thêm cho các khoản thanh toán tiền điện tử, một động thái có lợi cho việc chấp nhận tiền số trong nước.

Ethereum thử nghiệm mức hỗ trợ $1,100

Giá Ethereum, trong khi đó, đã vượt trội hơn khoảng 1%, mặc dù nó vẫn giảm 4% về tổng thể. Hiện tại, Ethereum đang giao dịch tại mức $1,134 trên sàn Bitfinex, đạt mức vốn hóa thị trường là 111.5 tỷ USD. Cho đến thời điểm này, giá Ethereum đã vượt qua mức $1,100, nhưng có thể sẽ bị mất nếu đợt điều chỉnh hiện tại tiếp tục tác động sâu.

ethereum price

Màu đỏ trên các altcoin

bitcoin price

Giá Ripple giảm 8% xuống còn 1.19 USD, làm giảm mức vốn hóa thị trường của XRP xuống còn 45.6 tỷ USD. Bitcoin Cash đã giảm gần 5%, trong khi Cardano giảm 9% khiến ADA trở thành một trong những màn trình diễn kém nhất trong ngày thứ hai liên tiếp. Giá EOS giảm 8%, và mức giảm 4% của NEO là tốt nhất trong số 10 mã tiền số hàng đầu.

Trong khi đó, Litecoin đã phải chịu sự điều chỉnh 5% nhưng đã có thể giành lại được vị trí thứ 8 từ Stellar, mức giảm 10% là thấp nhất trong Top 10 altcoin hàng đầu. NEM, vẫn đang chịu áp lực từ vụ hack 530 triệu USD của Coincheck, giảm 8% xuống còn 0.87 USD.

Nguồn CCN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN