Giá bitcoin hôm nay (10/7): Bitcoin một mình một kiểu công phá 13k

Những giờ qua, giá Bitcoin liên tục biến động và tiến lên, trong khi đó hầu hết các đồng tiền điện tử khác (altcoin) đều đi ngang hoặc suy giảm.

  • Cú đúp cho cuộc đua Bitcoin và tiền điện tử, xác suất suy thoái kinh tế ở mức cao nhất 12 năm
  • CEO Morgan Creek cho rằng Bitcoin sẽ đạt đỉnh 30.000 USD
  • Hơn nửa tỷ USD Bitcoin được cá voi di chuyển chỉ trong 3 tiếng

đầu tư bitcoin

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua lẻ loi trong xu hướng tăng giá, đà tăng được duy trì ổn định và bitcoin một lần nữa test lại thành công mức 13.000 USD trong phiên giao dịch sáng nay.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (10/7) ghi nhận vào lúc 9h45 ở mức 12.952 USD, tăng 3% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở mức 13.077 USD vào lúc 9h20.

Trên thị trường hôm nay phủ nhiều sắc đỏ, khi có đến 75/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, có 8/10 đồng tiền số giảm giá so với 24 giờ trước.

Ngoại trừ bitcoin, các altcoin thể hiện một bức tranh ảm đạm, trong những giờ qua đa số đều đi ngang hoặc sụt giảm, chưa ghi nhận được sự phục hồi nào tích cực.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 9h45 ở mức 355,38 tỷ USD, tăng nhẹ hơn 3 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch hôm nay tăng đều, từ 74 tỷ USD của ngày 9/7, con số ghi nhận vào 9h45 sáng nay ở mức 85,26 tỷ USD, tăng thêm 11 tỷ USD so với ngày 9/7.

Người dẫn đầu blockchain Facebook David Marcus nói với các nhà làm luật Mỹ gã khổng lồ truyền thông xã hội từng dính phốt về quyền riêng tư sẽ không có quyền truy cập thông tin tài chính cá nhân trong đồng tiền kĩ thuật số mới Libra này của họ.

Trong một lá thư viết hôm thứ Hai (8/7) đến Ủy ban Ngân hàng Thượng viện để trả lời các câu hỏi chất vấn từ các nhà lập pháp gửi trong tháng 5 vừa qua, Marcus viết với giọng văn ngoại giao, thừa nhận các lo lắng của hội đồng về vấn đề dữ liệu và nhắn gửi:

“Cá nhân tôi đảm bảo chúng tôi cam kết sẽ dành thời gian để làm đúng đắn việc này”.

Một bức thư tương tự được gửi đến Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc hội, tờ Hill đưa tin về việc này hôm 9/7.

Marcus cho biết dữ liệu cá nhân sẽ không được đính kèm vào bất kì giao dịch nào trên blockchain Libra.

“Tương tự như các đồng tiền đang tồn tại và phổ biến như ethereum và bitcoin, giao dịch thực hiện trực tiếp trên blockchain Libra sẽ “ẩn danh”, nghĩa là nhân dạng người dùng sẽ không hiện ra rộng rãi”, ông viết, tái khẳng định lời hứa của Facebook kể từ khi ra mắt dự án Libra trong tháng trước.

Một thông tin khác, tập đoàn LG tại Hàn Quốc có thể đang mở rộng blockchain của mình.

Vào ngày 2/7, tập đoàn này nộp đơn cho thương hiệu mô tả một ví điện tử có khả năng chứa tiền kĩ thuật số. Thêm vào đó, LG CNS, chi nhánh IT của công ty, tuyên bố họ sẽ thêm vào dịch vụ phân phối thực phẩm vào sổ cái phân cấp Monachain, theo Zdnet.

Tuy việc đăng kí không thể hiện chiến lược của công ty nhưng cũng sẽ là một góc nhìn thú vị trong kế hoạch tương lai của gã khổng lồ điện tử này.

Thông qua hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ IT SayIT, LG dự định theo dõi thực phẩm phục vụ ở các canteen trường học Hàn Quốc. Dịch vụ sẽ tạo ra một luồng truy cập minh bạch cho quá trình “sản xuất, xử lí, phân phối, mua hàng, và tiêu thụ” cho các sản phẩm nông nghiệp.

Xem thêm: “Đệ tử” của Warren Buffett: Bitcoin là hàng rào tài chính “duy nhất tốt nhất”

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN