Giá bitcoin hôm nay (11/7): thị trường nhuốm máu, tổng vốn hóa lao dốc

Thị trường tiền điện tử trong những giờ qua diễn biến khá tiêu cực với tốc độ sụt giảm lớn. Không chỉ riêng bitcoin rơi mạnh, nhiều altcoin nằm trong top đầu cũng ‘vất vả’ không kém.

  • Bitcoin: Hoặc giữ trên 12.000 USD, hoặc đối mặt với “trận tắm máu” lớn
  • Tether tiếp tục dính vào rắc rối với văn phòng Tổng chưởng lý New York
  • Tỉ phú sáng lập Bitmain thành lập startup tiền điện tử mới

giá bitcoin hôm nay

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua biến động mạnh nhưng là theo chiều hướng tiêu cực, sau khi tăng lên mức 13.116 USD vào lúc 8h40 tối qua giá bitcoin liên tiếp sụt giảm với tốc độ cao và chạm mức thấp nhất tại 11.716 USD vào lúc 4h30 sáng nay.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (11/7) ghi nhận được vào thời điểm 10h40 ở mức 11.738 USD, giảm 9,32% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường sáng nay phủ một màu đỏ rực, có đến 84/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá trong 24 giờ qua.

Tổng quan thị trường tiền điện tử
Tổng quan thị trường tiền điện tử

Trong top 10, toàn bộ các đồng tiền đều giảm giá với tỉ lệ cao. Trong đó nhiều altcoin có mức giảm khá mạnh.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hôm nay giảm mạnh xuống 325,01 tỷ USD, so với 24 giờ trước, tổng giá trị thị trường giảm 30 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Ngược lại, khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ qua tăng mạnh lên mức 96,83 tỷ USD, tăng thêm 11 tỷ USD so với ngày 10/7.

Một số thông tin khác

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jeromem Powell nói Facebook cần phải thỏa mãn hàng loạt các yêu cầu về mặt điều hành liên quan đến đồng tiền ổn định giá sắp ra mắt của họ Libra. Powell bình luận trong một cuộc họp trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc hội ngày 10/7.

Đại biểu Steve Stivers hỏi Powell trong cuộc họp, “nếu Facebook không thể trả lời các câu hỏi đầy đủ về chống rửa tiền, quản lí thông tin khách hàng, lời nhắn của ông đối với các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho Facebook là gì, và lời khuyên của ông đối với Facebook là gì?”

Powell trả lời: “…Tôi chỉ nghĩ không thể đi xa hơn nếu không đáp ứng các yêu cầu về cách công ty đưa ra về rửa tiền, tất cả những thứ này. Những lo ngại tôi đưa ra ngay từ đầu, bảo vệ dữ liệu, quyền riêng tư người dùng, tất cả những thứ này cầ phải được chỉ ra rõ ràng và cẩn thận”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ có điều gì đó không thể khớp dễ dàng với các điều luật của chúng ta. Nó có khả năng mang quy mô hệ thống”.

Cadence, một nhà cung cấp dịch vụ đầu tư thứ cấp dựa trên blockchain của Mỹ, vừa tung ra một nền tảng đầu tư nợ mới, theo công bố ngày 10/7.

Với việc đưa ra nền tảng đầu tư tín dụng tư nhân, Cadence nhắm đến việc tăng cường tính minh bạch và hiệu quả đối với loại tài sản này nhằm giúp các công ty tăng trưởng. Cadence chuyển các khoản nợ thương mại thành các thẻ tiền kĩ thuật số để giao dịch trên nền tảng của họ.

Tín dụng tư nhân, hay nợ tư nhân, là một loại đầu tư chỉ mới được chấp nhận như một loại hình tài sản riêng gần đây. Đầu tư nợ tư nhân không được ngân hàng hỗ trợ và không được phát hành hay giao dịch trên sàn mở, và thường được dùng để giúp tăng trưởng công ty cũng như tạo vốn lưu động. Trích dẫn dữ liệu từ Hiệp hội Quản lý Đầu tư Thay thế cho thấy tổng tài sản toàn cầu về nợ tư nhân dự kiến sẽ đạt đến hơn 1.000 tỉ USD.

Xem thêm: Sự kiện Halving vào tháng tới sẽ là một ‘cú sốc’ đối với hoạt động khai thác Litecoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN