Giá bitcoin hôm nay (23/7): Rơi vào ‘đầm lầy’, vốn hóa và khối lượng giao dịch của thị trường tiếp tục giảm mạnh

Giá Bitcoin hôm nay lặp lại kịch bản ảm đạm, tưởng chừng như bức tường 10k đã bị phá vỡ khi đồng tiền số này nhiều lần rơi sát xuống ngưỡng 10.100 USD.

  • Điểm mặt ‘dàn sao’ trong giới tiền điện tử ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett
  • COSMOS NETWORK (ATOM) là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A-Z về ATOM
  • WINk (WIN) là gì? Tìm hiểu từ A-Z về WIN Trên Binance Launchpad

giá btc hôm nay

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua di chuyển theo một chiều, nhưng lại là chiều đi xuống. Đồng tiền số hàng đầu này tiếp tục tạo hố sâu trong những giờ qua, dấu hiệu phục hồi vẫn chưa được tìm thấy.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (23/7) ghi nhận được vào lúc 9h35 ở mức 10.274 USD, giảm 3,14% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có đến 68/100 đồng tiền số giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Top 10 hôm nay ‘u ám’ hơn hôm qua, có 8/10 đồng giảm giá so với 24h giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Các altcoin trong top 10 không ghi nhận được sự điều chỉnh gì tích cực trong 48 giờ qua, nếu không giảm thì cũng đi ngang.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận vào thời điểm 9h35 ở mức 281,08 tỷ USD, giảm 11 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường tiếp tục giảm, ghi nhận ở mức 53,43 tỷ USD, giảm 11 tỷ USD so với ngày 22/7, theo số liệu từ CoinMarketCap.

Iran hợp pháp hóa khai thác tiền kĩ thuật số

Iran vừa chính thức công nhận hoạt động khai thác tiền kĩ thuật số trong biên giới của họ.

Theo Văn phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông nghiệp của chính quyền Iran, một ủy ban kinh tế của quốc gia này, vừa chấp nhận hoạt động khai thác bitcoin và tiền kĩ thuật số vào Chủ Nhật, khi chính quyền nước này đang tìm cách quản trị hoạt động này trong khuôn khổ pháp luật hiện tại.

“Một cơ chế khai thác tiền kĩ thuật số được ủy ban kinh tế của chính phủ thông qua và sẽ được bàn luận thêm tại cuộc họp nội các”, Thống đốc Ngân hàng Trung ương của Iran Abdolnaser Hemmati khẳng định trong tuyên bố.

Tương tự, phó bộ trưởng năng lượng và điện Homayun Haeri cho biết các bộ trưởng sẽ biểu quyết cho phương pháp áp đặt giá điện cho các cánh đồng khai thác bitcoin và tiền kĩ thuật số này.

Ủy ban Quốc hội Anh muốn điều tra Libra

Một thành viên ủy ban quốc hội Anh muốn điều tra Libra của Facebook.

Ủy ban Kĩ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của Quốc hội quan ngại về việc Facebook sẽ tăng sức mạnh đáng kể sau khi tung ra đồng tiền kĩ thuật số, Theo Financial News đưa tin.

Chủ tịch ủy ban Damian Collins cũng nêu ra sự nghi ngờ liệu Facebook có thể bảo vệ thông tin tài chính cá nhân không khi đồng tiền này được tung ra, khi xem xét đến những vấn đề quyền riêng tư trước đây của gã khổng lồ máy tính Facebook này.

Collins nhận định “Libra cho thấy Facebook gần như đang cố gắng chuyển bản thân thành một đế chế”. Theo Collins, Facebook là một cộng đồng toàn cầu không biên giới với CEO công ty Mark Zuckerberg là thành viên quản trị tối cao.

Ông nói: “Nếu chúng tôi để Facebook tạo ra hệ thống này và tồn tại trong tường cao cửa rộng của Facebook, điều mà không ai có thể truy cập hay hỏi han, vậy thì lo ngại của chúng tôi là việc hệ thống này lọt vào tay bọn lừa đảo”.

Xem thêm: Bitcoin được cảnh báo xuống 7.000 USD

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN