Giá bitcoin hôm nay (24/6): Đầu tuần đỏ rực, bitcoin liệu có giữ được 10k?

Những ngày qua, giá Bitcoin vẫn cho thấy nỗ lực tăng trưởng mạnh mẽ, chính thức phá vỡ mốc 10.000 USD. Trong khi đó các altcoin tuy có sự phục hồi trở lại nhưng kết quả thì vẫn chưa hiện rõ.

  • ZILLIQA (ZIL) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về ZILLIQA (ZIL).
  • Bitcoin sẽ tăng lên mức $11.500 nhưng sau đó giảm xuống còn $8.300
  • Vì Libra, có thể buộc Mỹ phải xây dựng chính sách quản lý tiền điện tử

giá btc hôm nay

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua ổn định trên mốc 10.000 USD. Vào lúc 4h40 sáng nay bitcoin tăng lên mức cao 11.279 USD nhưng không cầm cự được lâu nên đã quay đầu sụt giảm. Tương tự như bitcoin, các altcoin cũng đang cho thấy sự suy yếu trở lại.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (24/6) ghi nhận được vào thời điểm 9h50 ở mức 10.666 USD, giảm 0,93% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường hôm nay phủ đầy sắc đỏ, khi có đến 75/100 đồng tiền điện tử giảm giá so với 24 giờ trước.

Tổng quan thị trường tiền điện tử
Tổng quan thị trường tiền điện tử

Trong top 10, tất cả đều giảm so với 24 giờ qua. Tuy nhiên, nếu xét trong 7 ngày qua, động lực tăng trưởng vẫn còn khả quan.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay giảm nhẹ từ mức cao 336 tỷ USD xuống còn 321,47 tỷ USD tại thời điểm viết bài, so với 24 giờ qua con số này giảm 8 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ qua đạt 69,49 tỷ USD, giảm 28,7% so với ngày 23/6.

Đồng sáng lập của Ethereum Joseph Lubin nói Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một lốt cừu phi tập trung” trên bài đăng trên Quartz ngày 21/6.

Trong bài viết, Lubin ghi nhận bản cáo bạch của Libra tạo ra cảm giác rất phổ biến trong giới tiền kĩ thuật số. Nó khẳng định “gửi tiền trên khắp thế giới có thể diễn ra dễ dàng và ít tốn kém như gửi tin nhắn qua điện thoại”, và “cấu trúc tài chính có thể bao trùm toàn thế giới và quản lí như một lợi ích chung”.

Ông trích dẫn trong bản cáo bạch “Mọi người sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung”, tuy nhiên ông cũng dẫn ra cấu trúc tập trung của mạng lưới này:

“Có lẽ điều quan trọng nhất chính là việc nó yêu cầu chúng ta tin tưởng Libra cuối cùng sẽ chuyển thành một hệ thống phi tập trung, ‘không cần cho phép’, nơi ai cũng có thể xác minh hệ thống, thay vì các điều kiện đánh giá của một số thành viên hạn chế nắm giữ quyền hành trong tay của 28 tổ chức ban đầu”.

Ông cũng không quên nói khéo việc các nhà phát triển của Ethereum đã phân tích mã và nhận ra dự án “mượn” rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Tuy nhiên, ông vẫn kì vọng Libra vận hành tốt, từ góc nhìn kĩ thuật.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Microsoft và Ethereum Foundation là hai trong các công ty mới nhất tham gia vào dự án Hyperledger của tập đoàn Linux Foundation. Rất nhiều cái tên đáng chú ý trong ngành công nghệ và kinh doanh nói chung đang phát triển các giải pháp doanh nghiệp dựa trên các công cụ đang phát triển trên Hyperledger.

hyperledger
Dự án Hyperledger của Linux có được sự tham gia của nhiều ông lớn trong nhiều ngành công nghệ (nguồn: CoinTelegraph)

Các dự án blockchain tổ chức này tận dụng tính năng của công nghệ sổ cái phân tán về mặt tài chính và phi tài chính. Hiện tại, các dự án thử nghiệm có thể kể đến như các hệ thống nhận diện, quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và truy xuất nguồn gốc.

Về tổng quan, các thành viên của Hyperledger dường như đang ở tiền tuyến trong thời kì Phục hưng của phát triển dự án mã nguồn mở, tạo ra cách tiếp cận phi tập trung hơn đối với xây dựng dự án. Xu hướng này sẽ dẫn đến một mạng internet phi tập trung hơn với công nghệ blockchain làm trung tâm.

Xem thêm: Giai đoạn trước Bitcoin Halving: Tất cả chỉ mới bắt đầu, lợi nhuận khổng lồ đang chờ phía trước.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN