Giá Bitcoin “không bao giờ nhìn lại”, hứa hẹn lợi nhuận ổn định lâu dài

Trong một loạt các biểu đồ, mô hình và công cụ thì dự đoán di chuyển giá Bitcoin là một số liệu hầu như không được chú ý đến. Nhưng Timothy Peterson của Cane Island Alternative Advisors vừa xuất bản một bài viết về việc Bitcoin sẽ không bao giờ quay lại đáy cũ.

  • Ai là những cá voi khổng lồ nhất trong thị trường tiền điện tử?
  • SEC chính thức từ chối quỹ ETF Bitcoin
  • Ripple đang bán 227 triệu XRP mỗi tháng và sẵn sàng tiếp tục bán trong 18 năm tới

Bitcoin không bao giờ"nhìn lại" đáy cũ, hứa hẹn lợi nhuận ổn định lâu dài

Khái niệm giá “không bao giờ nhìn lại” (NLB) là gì?

Thực chất, khái niệm này rất đơn giản. Ví dụ, lấy ngày 19 tháng 7 năm 2010 làm ngày bắt đầu, giá thấp nhất được ghi nhận kể từ đó là 0.05 USD, diễn ra vào ngày 25 tháng 7 năm 2010. Vậy, tất cả các ngày từ 19 đến 25 tháng 7 năm 2010 sẽ được ghi nhận có giá NLB là 0.05 USD, sau ngày 25 tháng 7 sẽ có giá NLB cao hơn.

Rõ ràng, biểu đồ này chỉ có thể đi theo một hướng vì theo định nghĩa, giá “không bao giờ nhìn lại” giá NLB cũ. Thế nhưng, biểu đồ này thống nhất như thế nào trong mười năm tồn tại của Bitcoin?

Trong sơ đồ sau, giá được vẽ trên thang logarit và thời gian được vẽ dưới dạng căn bậc hai. Điều này có nghĩa là 10 trên thang ngang đề cập đến ngày thứ 100, 20 đến ngày 400 và 70 đến ngày 4900 hoặc chính là ngày 18 tháng 12 năm 2023.

Đây không phải chỉ đơn thuần là “đoán”

Vì vậy, biểu đồ này luôn cho chúng ta thấy một mức giá thấp nhất cơ bản theo thời gian. Nó tương tự như biểu đồ mức giá thấp hàng năm (thay vì mức cao hàng năm), nhưng khác ở chỗ là nó không được thiết lập để quay trở lại mức đó.

Theo nhiều cách, nó chính là biểu đồ số lượng holder ngày càng tăng, những người sẽ không bán Bitcoin với bất kỳ giá nào. Thành phần này bao gồm các nhà đầu tư mua và hold, những người tích lũy và những người có ý định giao dịch bằng Bitcoin trong dài hạn. Khi Bitcoin được chấp nhận, nhóm này sẽ cung cấp giá trị sàn cho giá BTC.

Tất nhiên, đây không phải là một mô hình được sử dụng để đưa ra bất kỳ loại dự đoán nào về giá Bitcoin trong tương lai. Chính vì thế, giá NLB không thể được đưa vào những lúc dự đoán hay đưa ra lời khuyên.

Nhưng nếu có lúc nào đó mà giá giảm xuống dưới mức NLB cũ từ năm năm trước, thì biểu đồ sẽ được vẽ lại với một phần bằng phẳng trong năm năm qua và sẽ không hiển thị xu hướng mạnh mẽ và thống nhất như xưa.

Nhưng nếu lượng người dùng, tốc độ băm và sức mạnh mạng tiếp tục tăng trưởng, thì điều này có thể tiếp tục đẩy giá NLB lên cao hơn theo thời gian.

Xem thêm: Cá voi di chuyển hơn 6.500 BTC khi giá tăng trên 8.500 USD, Bitcoin cần tăng mạnh hơn nữa để tới chỗ an toàn

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN