Giá ETH sẽ là yếu tố quyết định xu hướng của thị trường thay vì Bitcoin nếu điều này xảy ra

ETH là loại tiền điện tử lớn thứ 2 dựa trên vốn hóa thị trường của nó. Do đó, có một sự đồng thuận chung là nó dẫn đầu thị trường altcoin. Khi ETH tăng giá, các altcoin thường theo sau.

Ngoài ra, người ta thường cho rằng khi vốn hóa thị trường tăng, Bitcoin tăng với tốc độ nhanh hơn altcoin, trong khi khi vốn hóa thị trường giảm, altcoin giảm với tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho Bitcoin trở thành người dẫn đầu thị trường.

Tuy nhiên, trader “il Capo Of Crypto” đã trình bày một ý tưởng khác. Anh tuyên bố rằng giá ETH và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có mối tương quan tích cực. Điều này có nghĩa là khi một biến di chuyển lên trên thì biến còn lại sẽ theo sau, và điều tương tự cũng đúng với chuyển động ngược lại. Đây là một tuyên bố thú vị, bởi vẫn luôn có sự đồng thuận là BTC dẫn đầu thị trường, thay vì Ether.

Hãy cùng so sánh biến động giá ETH với tổng vốn hóa thị trường để xác định xem nó có thực sự dẫn đầu thị trường hay không.

ETH vs. Vốn hóa thị trường

Việc so sánh được thực hiện bằng cách sử dụng cặp ETH/BTC. Do đó, khi chúng tôi nói ETH đang tăng, điều đó có nghĩa là ETH đang tăng với tốc độ nhanh hơn Bitcoin. Điều tương tự vẫn đúng khi chúng ta nói rằng Ether đang giảm.

Trong biểu đồ bên dưới, các khoảng thời gian mà ETH và vốn hóa thị trường tiền điện tử có mối tương quan dương được hiển thị bằng màu xanh lá cây, trong khi khi ngược lại, là màu đỏ.

ETh co thuc su dan dau thi truong 2

  • Ngày 1/1/2019 – 26/6 = Vốn hóa tăng, ETH giảm
  • Ngày 26/6 – 5/9 = Vốn hóa giảm, ETH giảm
  • Ngày 5/9 – 5/11 = Vốn hóa giảm, ETH tăng
  • Ngày 5/11/2019 – 16/2/2020 = Vốn hóa tăng, ETH tăng
  • Ngày 16/2 – Hiện tại = Vốn hóa giảm, ETH giảm.

Do đó, kể từ đầu năm 2019, khoảng thời gian hiện tại là khoảng thời gian dài nhất mà hai biến có mối tương quan tích cực. Sự xuất hiện này bắt đầu vào ngày 5 tháng 11 năm 2019 và đã diễn ra trong 131 ngày qua.

Điều này không có nghĩa là hodl Ethereum có lợi hơn so với việc hodl BTC. Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ, khi vốn hóa thị trường giảm, giá Ether đã giảm với tốc độ chậm hơn so với BTC. Tuy nhiên, long Ether sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi vốn hóa thị trường tăng lên so với long BTC. Vẫn chưa được xác định liệu mối tương quan này có tiếp diễn trong tương lai hay không.

Tóm lại, nếu mối tương quan hiện tại giữa tổng vốn hóa thị trường và Ether tiếp tục được giữ vững, giá ETH sẽ là yếu tố quyết định xu hướng của thị trường, thay vì Bitcoin.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

  • Khối lượng giao dịch Ether giảm mạnh sau khi cá voi bán tháo từ ngày thứ Năm đen tối
  • Mô hình breakout tiềm năng này có thể đẩy Ether tăng cao hơn đáng kể, dự kiến lên tới $170

Annie

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN