Giới phân tích: Bitcoin sẽ sớm vấp phải kháng cự tại vùng 11.500 USD.

Tại thời điểm này, Bitcoin đã bắt đầu chặng đua tiếp theo. Hiện đồng tiền điện tử hàng đầu đang nằm gần mức 11.100 USD, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua sau khi bước vào giai đoạn tạm lắng trong phạm vi 10.600 USD.

  • Bitcoin sẽ trở lại đỉnh cao nhờ Libra?
  • 4 lý do cho thấy bitcoin sẽ còn ‘bay’
  • Bitcoin hình thành một cờ tăng, nghĩa là giá có thể quay trở lại 11.000 USD và cao hơn thế nữa?

Giới phân tích: Bitcoin sẽ sớm vấp phải kháng cự tại vùng 11.500 USD.

Bitcoin sớm vấp phải sự kháng cự

Mặc dù hiện Bitcoin đang cho thấy đà tăng liên tục, mà nhiều nhà phân tích đã coi đây là một dấu hiệu của FOMO đang ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, một số người tin rằng Bitcoin có thể sớm gặp phải một số kháng cự. Như Nunya Bizniz đã chỉ ra, BTC gặp phải mức thoái lui Fib 0.5 cực kỳ quan trọng, hiện đang nằm trong khoảng 11.400 USD. Mức quan trọng này đã đóng vai trò là mức kháng cự vào tháng 2 và tháng 3 năm 2018; và là mức hỗ trợ vào đầu năm 2018. Vì vậy có ai dám nói rằng nó sẽ không có khả năng làm điều tương tự trong khoảng thời gian này?

Đây không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy khu vực khoảng 11.400 USD có thể đóng vai trò là điểm đảo ngược của Bitcoin. Trong một tweet gần đây, Josh Olszewicz – nhà phân tích Brave New Coin – đã chỉ ra rằng mô hình logarit từng diễn ra hồi cả năm 2016, cho thấy BTC có thể sẽ gặp khó khăn khi vượt qua 11.464 USD.

Dành cho những ai chưa biết, Pitchfork là một phương pháp phân tích kỹ thuật sử dụng các đường song song để xác định phạm vi giao dịch, kháng cự và hỗ trợ. Dải trên pitchfork của Olszewicz, được mô tả dưới đây, đã đóng vai trò là lực cản trong đà tăng của năm 2016 và là chất xúc tác tiêu cực trong tháng 11 năm 2018, đẩy BTC xuống 3.000 USD.

Nếu chúng ta xem những gì từng diễn ra trong lịch sử là dấu hiệu cho xu hướng của tương lai thì Bitcoin sẽ gặp khó khăn khi vượt qua đường xu hướng chính này một lần nữa.

Ngoài ra, trước đó, một phân tích của RedXBT đã lưu ý rằng khi áp dụng hành động giá từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018 vào biểu đồ BTC hiện tại thì 11.500 USD hoạt động như mức đỉnh trong ngắn hạn.

Dấu hiệu đau khổ trên BitMEX

Đây không phải là dấu hiệu đáng lo ngại duy nhất cho những chú bò Bitcoin ngay bây giờ. Như được chỉ ra bởi nhà phân tích hàng đầu của Bravado Trading – Bitcoin Jack, lãi suất quỹ (funding rate) của trader long – người mua BTC tương lai cần trả – trên BitMEX đã đạt 0.2965% cho mỗi tám giờ trade. Mặc dù điều này có vẻ như là một khoản phí nhỏ, đặc biệt là trong một thị trường biến động như tiền điện tử, nhưng funding rate cao như vậy thường đi trước các khoản rút tiền và điều chỉnh ngắn hạn về giá Bitcoin.

Bạn thấy, trên BitMEX, việc sử dụng kết quả ký quỹ khiến người mua phải trả một khoản phí đòn bẩy. Chẳng hạn như Jack chỉ ra, margin của long 100x gần như có thể bị xóa sổ hoàn toàn trong một ngày với mức funding rate hiện tại, điều đó cho thấy BTC không thể tiếp tục tăng quá 10.600 USD. Funding rate cao cho long (và short) khuyến khích những người đang hold vị thế bán hoặc cover, do đó giá BTC trên BitMEX sẽ di chuyển, điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Xem thêm: Giai đoạn trước Bitcoin Halving: Tất cả chỉ mới bắt đầu, lợi nhuận khổng lồ đang chờ phía trước.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN