Hai trader Bitcoin của Anh bị chĩa súng “phục kích”

Hai trader Bitcoin của Anh đã trở thành nạn nhân của phương tiện truyền thông địa phương khi bị gọi là “Bitcoin heist đầu tiên” của Vương quốc Anh, sau khi họ bị những kẻ đeo mặt chĩa súng khống chế và buộc phải chuyển một số tiền điện tử không rõ là bao nhiêu vào tài khoản của bọn tội phạm.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/1 xảy ra tại ngôi làng nhỏ bé của Moulsford, Oxfordshire, nơi mà Danny Aston và bạn gái, Amy Jay, sống với đứa con còn nhỏ của họ.

Theo một báo cáo trên tờ The Mail vào ngày chủ nhật, bốn người đàn ông đội mũ trùm kín đầu đá đổ cánh cửa của cặp vợ chồng và đưa đứa trẻ ra bên ngoài trong khi họ buộc Aston và Jay phải chuyển nhượng số tiền điện tử của họ cho chúng.

Aston, 30 tuổi, đã thực hiện hơn 100.000 giao dịch dưới bút hiệu “Goldiath”, anh cùng Jay, 31 tuổi, cùng sở hữu Aston Digital Currencies, một công ty bên ngoài của họ.

“Không ai bị thương nặng trong vụ việc”, trích dẫn của một phát ngôn viên cảnh sát Thames Valley.

Tính đến thời điểm viết, không có vụ bắt giữ nào được thực hiện, nhưng cảnh sát tin rằng cặp đôi này đã bị nhắm mục tiêu từ trước. Báo cáo ghi nhận rằng ở Anh, các vụ án liên quan đến vũ khí hiếm khi xảy ra bên ngoài khu vực đô thị London và thường liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Ngày càng nhiều vụ cướp

Cướp là một trong những xu hướng gây rối gần đây nhất nhắm tới các cá nhân liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 12, Louis Meza của New York cũng bị bắt cóc và bị cướp mất lấy trộm số Ethereum trị giá 1,8 triệu USD.

Cuối tháng đó, một giám đốc điều hành sàn trao đổi tiền điện tử EXMO đã bị bắt cóc ở Ukraine và cuối cùng được thả ra sau khi ông trả một khoản tiền chuộc 1 triệu USD.

Chỉ mới tuần trước, ba tên cướp có vũ trang đã đột nhập vào sàn giao dịch Bitcoin tại Ottawa, Canada và cố gắng bắt ép nhân viên chuyển tiền cho chúng. Trong trường hợp này, một nhân viên trong một khu khác của tòa nhà đã gọi được cho cảnh sát, may mắn là họ đã có mặt kịp thời trước khi các nghi can có thể hoàn thành vụ cướp.

Nguồn CryptoCoinsNews

;

BÀI VIẾT LIÊN QUAN