Halving Litecoin vừa qua có thể gợi ý điều gì về Halving Bitcoin sắp tới?

Thế giới tiền điện tử đã theo dõi sát sao sự kiện Halving Litecoin vào ngày 5 tháng 8, ngay cả đối với những nhà đầu tư không quan tâm đến Litecoin, bởi vì một sự kiện tương tự như thế đối với Bitcoin sẽ diễn ra vào giữa năm 2020. Bây giờ, Halving Litecoin đã trôi qua, vậy nó có thể cung cấp bất kỳ gợi ý nào cho các nhà đầu tư về Halving Bitcoin trong năm tới không?

  • Trung Quốc: mưa lũ nhấn chìm các “mỏ” đào tiền điện tử
  • Bitcoin là đồng tiền điện tử hoạt động tốt thứ 6 trong nửa đầu năm 2019.
  • Bong bóng IEO có thể đã phát nổ?

Halving Litecoin vừa qua có thể gợi ý điều gì về Halving Bitcoin sắp tới?

Rất đáng để xem xét, bởi vì sự kiện này hoạt động theo cùng một cách trên cả hai mạng. Đối với cả Litecoin và Bitcoin, phần thưởng khối được cấp cho các thợ mỏ sẽ bị cắt giảm một nửa sau một số khối nhất định (với Litecoin cứ sau 8.000.000 khối, còn với Bitcoin là 210.000 khối). Halving gần đây nhất của Bitcoin là vào giữa năm 2016, còn Litecoin là vào giữa năm 2015. Do thị trường tiền điện tử đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2016 đến nay, vì vậy có cơ sở để tin rằng Halving Litecoin 2019 sẽ là một công cụ dự đoán tốt cho Halving Bitcoin 2020, hơn là nhìn vào những gì đã xảy ra trước và sau khi Halving Bitcoin 2016.

Vậy chuyện gì đã xảy ra với Litecoin trong thời gian Halving? – Giá đã tăng vọt trước khi Halving, nhưng chủ yếu là giảm kể từ đó. Theo Coinbase, Litecoin đạt trên mức 102 USD vào ngày 5 tháng 8 – ngày Halving diễn ra, nhưng hiện tại nó đang giao dịch quanh mức 71 USD. Mặc dù sự sụt giảm đó nghe có vẻ kịch tính, nhưng để tìm ra nguyên nhân thì không có gì khó khăn. Nhìn vào thị trường chung vào thời điểm đó, mọi người đều thấy: giá BTC, ETHvà nhiều token khác đều theo xu hướng tương tự LTC, đạt mức cao hàng tháng vào khoảng ngày 5 tháng 8 và giảm thấp hơn đáng kể tại thời điểm này. Giá Litecoin dường như chỉ theo xu hướng chung.

Nếu chúng ta không có được nhiều thông tin hữu ích về giá, vậy còn các số liệu quan trọng trên chuỗi của mạng Litecoin thì sao? Việc sử dụng mạng Litecoin tăng hay giảm?

Kể từ Halving Litecoin, phí giao dịch trung bình hàng tuần giảm 22% , gần bằng với mức lỗ trong vốn hóa thị trường của nó. Giao dịch hàng tuần cũng giảm khoảng 5% kể từ đó. Nhưng không phải tất cả các số liệu đều giảm. Khối lượng giao dịch hàng tuần tăng 21%, điều đó có nghĩa là có nhiều tiền hơn được chuyển vào mạng Litecoin kể từ khi Halving. Và đó chưa phải là tất cả. Địa chỉ hoạt động hàng tuần cũng tăng khoảng 35%, mặc dù phần lớn sự gia tăng đó đến từ một đợt tăng đột biến trong hoạt động mạng vào khoảng ngày 10 tháng 8.

Nhìn chung, sự kiện Halving Litecoin đang gửi những tín hiệu không rõ ràng. Cả bò và gấu đều tìm thấy các số liệu có ý nghĩa để chỉ ra Halving hỗ trợ cho chúng, nhưng thực tế là Halving Litecoin 2019 không nhất thiết cho chúng ta biết nhiều về những gì có thể mong đợi đối với Halving Bitcoin 2020. 

Tuy nhiên, nếu có một bài học ở đây, thì đó là: bất chấp mọi suy đoán trong những tháng trước khi Halving Litecoin diễn ra, thực tế không có nhiều thay đổi về cách mọi người sử dụng Litecoin. Còn việc giá giảm có lẽ liên quan nhiều hơn đến xu hướng chung của thị trường tiền điện tử hơn là bất kỳ thứ gì liên quan đến Halving. Và các nguyên tắc cơ bản cơ bản của mạng Litecoin vẫn còn nguyên. 

Với Haling Bitcoin 2020, giá có thể sẽ đi theo xu hướng chung của thị trường và các số liệu khác về mạng có thể tăng hoặc giảm. Nhưng qua sự kiện của Litecoin, tôi đoán Halving của Bitcoin cũng có thể không mang nhiều sự kịch tính đến thị trường.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (22/8): tiếp tục điệp khúc “rớt thảm”

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN