ICO Ethereum: Con dao hai lưỡi

ICO Ethereum: Con dao hai lưỡi

Nhờ đổi mới trong việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp), Ethereum đã trở thành một phần không thể thiếu đối với không gian ICO. Tuy nhiên, sự bùng nổ và phá sản của ICO năm 2017 đã khiến hệ sinh thái bị đảo lộn, phần lớn là do các vụ scam ICO liên quan đến blockchain Ethereum.

ICO Ethereum: Con dao hai lưỡiICO Ethereum: Con dao hai lưỡi

Trong sự kiện mới nhất của Flippening, Camila Russo, người sáng lập The Defiant đã chia sẻ:

“Điều tồi tệ xảy ra khi Ethereum được kích hoạt, nhưng nếu bạn nhìn vào sự đổi mới, coin ban đầu tự cung cấp, tôi không nghĩ rằng đây là một ý tưởng tồi, chúng ta có thể khởi động việc gây quỹ trong một mạng lưới phi tập trung mà không cần Thung lũng Silicon và các ngân hàng trên Phố Wall cho phép.”

Russo, là tác giả của một cuốn sách sắp ra mắt dựa trên nguồn gốc và sự phát triển của Ethereum có tên “Cỗ máy vô hạn” khẳng định rằng Ethereum cho phép kích hoạt quyền chọn gây quỹ không cần cấp phép là bước đầu của tài chính phi tập trung và là quỹ tài chính đầu tiên hoặc “ít nhất là ứng dụng tài chính thành công nhất” của Ethereum.

Từ chối các cách tài trợ truyền thống giúp nhiều startup nhận được sự ủng hộ của hàng triệu người. Mặc dù blockchain Ethereum đã thành công trong việc gây quỹ tiền điện tử, nhưng vô tình cũng trở thành nơi ẩn náu của các scammer.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis, doanh thu của các scammer, cũng như số nạn nhân trong năm 2018 đã tăng gần gấp đôi so với năm trước. ICO, các kế hoạch Ponzi và tấn công lừa đảo là loại scam phổ biến thứ hai liên quan đến ETH.

ETHETH

Nguồn: Chainalysis

Liên quan đến những vụ scam và tất cả thông tin xấu đối với hệ sinh thái Ethereum, tác giả tuyên bố:

“Ethereum và các token đã trở thành một cái tên khá “nhạy cảm”, khiến mọi người luôn “dè dặt” để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện đúng trình tự. Các nhà phát triển và nhóm phát triển các dự án này thực sự nên có những lời khuyên phù hợp để thực hiện và phân phối.”

Tạp chí Bitcoin

Có thể bạn chưa biết:

Điều gì khiến giá Bitcoin vượt mức $10k?

Sai lầm hodler và trader tiền điện tử nên tránh xa

3 yếu tố báo hiệu Bitcoin có thể điều chỉnh lớn trong ngắn hạn

Kênh thông tin chính thức của Tapchitienao.com

  • Website: https://tapchitienao.com
  • Group MMO: congdong.mmovina
  • Group HYIP: hyipmonitorvietnam
  • Fapage: https://www.facebook.com/tapchitienao
  • Telegram: https://t.me/dautumaohiem

BÀI VIẾT LIÊN QUAN