JPM coin là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử stablecoin của JPMorgan Chase

JPM coin là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử stablecoin của JPMorgan Chase

Ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase đã chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên của Hoa Kỳ tung ra token kỹ thuật số của riêng mình đại diện cho một loại tiền tệ fiat. Theo thông cáo báo chí và phỏng vấn phát hành vào 14 tháng 2, ngân hàng đã công bố tạo ra JPM Coin, một công nghệ dựa trên blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển thanh toán giữa các khách hàng tổ chức. Đồng tiền này có sự khác biệt quan trọng so với các loại tiền điện tử có sẵn như bitcoin, chủ yếu là vì nó có thể được hoàn trả theo tỷ lệ 1: 1 cho tiền tệ fiat do JPMorgan nắm giữ.

JPM coin là gì ?

JPM coin là gì?

JPM Coin về cơ bản là một công cụ giúp chuyển khoản thanh toán tức thời giữa một số khách hàng của JPMorgan. Để trao đổi tiền giữa các bên khách hàng diễn ra trên sổ cái blockchain, một loại tiền kỹ thuật số phải được sử dụng để tạo thuận lợi cho giao dịch. JPM Coin là công cụ giúp hoàn thành quá trình đó một cách hiệu quả hơn so với các khu định cư truyền thống.

Bản thân JPM Coin không phải là tiền theo nghĩa truyền thống. Thay vào đó, nó là một token kỹ thuật số đại diện cho đô la Mỹ được nắm giữ bởi JPMorgan Chase. Nó duy trì một giá trị bằng một USD, hay còn gọi là đồng tiền ổn định (stablecoin). Nếu JPMorgan Chase ra mắt JPM Coin là thành công, ngân hàng đã chỉ ra kế hoạch sử dụng JPM Coin cho các loại tiền tệ bổ sung trong tương lai.

Quá trình khách hàng sẽ sử dụng JPM Coin tương đối đơn giản. Đầu tiên, một khách hàng gửi một khoản tiền vào một tài khoản cụ thể và nhận JPM coin tương ứng. Tiếp theo, những đồng tiền này có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch trên mạng blockchain và với các khách hàng JPMorgan khác. Cuối cùng, bất cứ lúc nào, khách hàng có thể đổi JPM coin của họ với ngân hàng để nhận đô la Mỹ.

Mặc dù JPM Coin tương tự như stablecoin USDT, USDC, USDS, PAX… nhưng nó có một số khác biệt quan trọng. Đầu tiên, những đồng tiền này là truy cập mở và có sẵn cho công chúng, trong khi JPM Coin được phép và chỉ có sẵn cho các khách hàng JPMorgan được chỉ định. Đặc biệt, những khách hàng đó phải là khách hàng tổ chức của ngân hàng. JPM Coin được thiết kế để tạo điều kiện chuyển khoản thanh toán, trong khi hầu hết các stablecoin được xem là công cụ đầu tư. Cuối cùng, trong khi nói chung, stablecoin thay đổi liên quan đến tính minh bạch về việc nắm giữ tài sản thế chấp, JPM Coin sẽ luôn được quy đổi thành tiền tệ fiat do JPMorgan nắm giữ.

JPM Coin có ý nghĩa gì?

Bằng cách tham gia vào không gian tiền kỹ thuật số, JPMorgan đã cho vay sự ổn định và uy tín của một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới cho một ngành công nghiệp đã thấy sự không chắc chắn đáng kể trong những năm gần đây. Hơn nữa, với tư cách là một ngân hàng đa quốc gia, JPMorgan Chase tuân thủ luật pháp và quy định ngân hàng quốc tế của Hoa Kỳ và quốc tế. Giám sát quy định từ lâu đã là một điểm gây tranh cãi trong không gian tiền điện tử. Sự hỗ trợ của một ngân hàng lớn có thể lôi kéo một số nhà đầu tư hoài nghi trước đây bắt đầu khám phá không gian tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là vào thời điểm hiện tại, JPM Coin chỉ là một nguyên mẫu và các cơ quan quản lý chưa cân nhắc về liên doanh này.

Đồng coin tiếp theo JPM Coin là gì ?

Vì hiện tại, JPM Coin sẽ được sử dụng để tạo điều kiện thanh toán giữa các khách hàng tổ chức của JPMorgan Chase. Theo thời gian, ngân hàng dự định mở rộng chương trình này để bao gồm các loại tiền tệ khác và, có khả năng, là khách hàng cá nhân. Là chương trình đầu tiên thuộc loại từ một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, JPM Coin có thể giúp mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số trong thế giới tài chính chính thống.

Đừng gọi “JPM coin “của JP Morgan Chase là tiền điện tử

[HOT] Ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase ra mắt stablecoin mang tên “JPM coin”, có thể thay đổi hệ thống thanh toán toàn cầu

JP Morgan đang tạo ra cuộc cách mạng trong thanh toán bằng tiền điện tử khi phát hành JPM Coin

CEO JPMorgan, Jamie Dimon : Tôi không thích Bitcoin, tôi thích Blockchain

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN