Kinh tế khó khăn thì có nên trade coin không?

Hôm trước có một bạn đã gặp và chia sẻ cho mình về hoàn cảnh kinh tế của nhà bạn rất khó khăn và nhờ mình tư vấn cho là kinh tế khó khăn thì có nên trade coin không. Mình nghĩ câu chuyện của bạn ấy cần sự chia sẻ, tư vấn từ phía anh em, đặc biệt là các anh em Crypto Trader, nên mình mới đăng lên đây. Mời các anh em cùng vào giúp bạn ấy nhé.

Kinh tế khó khăn thì có nên trade coin không?

Điều đầu tiên mình muốn nói là mình cảm thấy rất tiếc và thông cảm cho hoàn cảnh của bạn: bỏ học đại học để về làm thuê mướn phụ giúp gia đình, vì nhà quá khó khăn.

Điều thứ hai, mình có lời khuyên thực lòng dành cho bạn là hãy tránh xa cái trò trading này, đặc biệt là trade coin, vì nó sẽ không giúp được gia đình của bạn thoát khỏi cái khó đâu, thậm chí nó có thể khiến bạn mất luôn số tiền đang có! Xin lỗi bạn mình nói hơi thẳng, nhưng cái khó và nguy hiểm của trò trading này là vậy.

Quy luật đầu tiên mà tất cả các anh em Trader khi tham gia vào tất cả các thị trường tài chính, là “chỉ đầu tư với số tiền có thể mất”. Càng quan trọng hơn, là đừng cầm cố tài sản, đi vay mượn để đầu tư! Nếu theo dõi thì rất nhiều bài viết trong Tapchitienao.com nhấn mạnh về vấn đề này, khuyên anh em chỉ dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư. Tiền nhàn rỗi tức là tiền khi anh em làm mất đi thì vẫn có thể vui sống, đủ ăn ngày 3 bữa không vấn đề gì, và quan trọng hơn là khi mất nó đi, nhà cửa ruộng vườn của anh em vẫn còn nguyên.

Kinh tế khó khăn thì có nên trade coin không?

Đối với bạn, mình nghĩ rằng bất kỳ khoản tiền nào lúc này cũng là rất quý giá, rõ ràng không thể đem ra đầu tư được.

Vì sao người ta lại đặt ra cái quy luật đó trong trading? Đó là vì trong cái trò này, tâm lý của bạn đóng vai trò trọng yếu. Bạn muốn trade để giúp gia đình thoát khỏi cái khó thì chắc chắn tâm lý của bạn sẽ không ổn định. Một Trader muốn kiếm được tiền từ thị trường càng nhanh càng tốt sẽ rất dễ bị tham lam và sợ hãi – hai loại cảm xúc tối kỵ đối với dân đầu tư tài chính. Anh ta sẽ dễ bị FOMO (Fear of Missing Out: cảm xúc sợ bỏ lỡ điều gì đó), sẽ sợ hãi khi giá giảm, và cái kết là luôn mua bán đuổi theo giá. Thị trường sẽ nhanh chóng nuốt hết số vốn của anh.

Hơn nữa, cái thị trường cryptocurrency là một chiến trường đầy nguy hiểm. Ở đây bạn sẽ phải đối mặt với bọn Cá Mập, là bọn nhà giàu vốn lớn, có thể thao túng thị trường trong 1 nốt nhạc. Pump dump diễn ra như cơm bữa, khiến cho Trader nhỏ lẻ khó có khả năng sống sót. Trader nhiều năm kinh nghiệm vẫn có thể sấp mặt như thường! Thứ nữa là bọn nhà cái, sàn giao dịch sẽ dần dần bào mòn tài khoản của bạn với hàng tá loại phí giao dịch, nạp rút. Bạn còn có nguy cơ mất hết tài sản khi sàn bị hack, và nếu lỡ mất thì bọn sàn sẽ không đền cho bạn đâu.

Vậy nên theo mình, trade coin không phải là cách bạn có thể giúp gia đình vượt qua hoàn cảnh. Bạn nên tiết kiệm số tiền đang có, tích góp nhiều hơn, và có thể kiếm thêm công việc để phụ giúp gia đình. Quan trọng hơn là đừng vay mượn cầm cố để đầu tư nha bạn.

Vài lời thật lòng gửi tới bạn, chúc bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

Anh em có lời khuyên nào muốn gửi tới bạn ấy thì hãy comment bên dưới nhé.

TraderViet
Biên tập lại bởi Tapchitienao.com

Có thể bạn sẽ cần:

Nên tradecoin full time hay part time?

Tôi đã trắng tay khi tham gia đầu tư tiền điện tử!

Những kiểu hack tài khoản trên các sàn giao dịch mà bạn cần nắm rõ

Kênh thông tin chính thức của Tapchitienao.com

  • Website: https://tapchitienao.com
  • Group MMO: congdong.mmovina
  • Group HYIP: hyipmonitorvietnam
  • Fapage: https://www.facebook.com/tapchitienao
  • Telegram: https://t.me/dautumaohiem

BÀI VIẾT LIÊN QUAN