Kinh tế thế giới đang trong tình trạng tồi tệ hơn năm 2007-2008, Bitcoin sắp được chứng minh có phải nơi trú ẩn hay không

Theo báo cáo gần đây của Morgan Stanley, các chỉ số kinh tế hàng đầu đang chỉ ra một thảm họa. Ông lớn trong ngành ngân hàng công bố số liệu thống kê cho thấy nền kinh tế Mỹ và toàn cầu đang ở trong tình trạng tồi tệ hơn so với trước khi khủng hoảng kinh tế năm 2007-2008 diễn ra.

  • Ứng cử viên Tổng thống Mỹ ủng hộ bầu cử bằng blockchain
  • Liệu Bitcoin có phải là “tài sản thiên đường”?
  • Kế hoạch phát hành CNHT – đồng stablecoin neo giá vào Nhân dân tệ của Tether

bitcoin

Tin tức có thể gây lo ngại, nhưng đối với nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử, nó chỉ xác nhận điều không thể tránh khỏi. Theo người dùng Twitter @hodlonaut, câu trả lời cho vấn đề này là “hãy mua Bitcoin”.

Đã tồi tệ hơn năm 2007-2008

Các chỉ số kinh tế cho thấy tình hình hiện tại đang tồi tệ hơn nhiều so với báo cáo năm 2007 trong mọi danh mục đầu tư. Các chỉ số sản xuất và chỉ số kinh tế đều thấp hơn đáng kể so với năm 2007.

Tất nhiên, nhiều người sẽ lập luận rằng các sự kiện đã xảy ra trong năm 2008 đã gây ra bởi bong bóng chứng khoán được thế chấp. Một lượng lớn các khoản đầu tư đã chảy vào các khoản này và sự sụp đổ của chúng đã tàn phá nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, vào năm 2007, chỉ có một số ít các nhà kinh tế nhìn thấy sự nguy hiểm mà thị trường thế chấp gây ra cho nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng sắp tới gần như “vô tiền khoáng hậu”, và đã có nhiều bong bóng xuất hiện trên thị trường nhưng nhiều người bị mù quáng bởi lòng tham đã không phát hiện.

Bitcoin – vị cứu tinh?

Câu trả lời, theo tín đồ tiền điện tử, là “hãy mua Bitcoin!”. Do đồng tiền kỹ thuật số không có sự tương quan với những thành phần có ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu trong chính phủ; vì vậy, nó có thể “miễn nhiễn” trước những đợt biến động sắp tới.

Tương tự như vàng, Bitcoin có thể hoạt động như một nơi trú ẩn tài sản an toàn, nó có thể đóng vai trò như là một hàng rào chống lại tác động của các cuộc thao túng tiền tệ từ chính phủ. Khi nền kinh tế toàn cầu chuyển động theo chiều hướng tiêu cực, một chu kỳ mua mạnh có thể xuất hiện trong Bitcoin.

Ngoài ra, Bitcoin có chức năng hữu ích hơn vàng. Nếu tính về khía cạnh là một phương thức thanh toán thì vàng cực kỳ cồng kềnh còn tiền điện tử thì không. Do Bitcoin là tiền kỹ thuật số nên chúng có thể vừa hoạt động như một hàng rào bảo vệ tài sản của bạn khỏi các tác động bên ngoài, vừa như một phương thức thanh toán hữu ích, nó rất linh hoạt.

Xem thêm: Chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) thực tế là trên 90%

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN