“Lấp đầy khoảng trống” trên biểu đồ của CME là một “công cụ” hữu ích để dự đoán giá

“Lấp đầy khoảng trống” trên biểu đồ của CME là một “công cụ” hữu ích để dự đoán giá

Vào ngày 5 tháng 11, Bitcoin tương lai của CME đã rớt chớp nhoáng từ 9.400 USD về 8.360 USD chỉ trong vài phút để rồi lại phục hồi lên mức 9.200 USD với tốc độ cũng nhanh như thế. Toàn bộ sự kiện kéo dài chưa đầy 10 phút và dường như đây là một ví dụ điển hình của hiện tượng ‘lấp đầy khoảng trống’. 

  • Ngày thực hiện Hard Fork Istanbul của Ethereum được ấn định
  • Công an TP.HCM cảnh báo 4 chiêu trò của tội phạm công nghệ cao
  • Sẽ có quy định về tiền điện tử

"Lấp đầy khoảng trống" trên biểu đồ của CME là một "công cụ" hữu ích để dự đoán giá

Về cơ bản, CME Bitcoin Futures không giao dịch 24/7 và vào chiều thứ sáu, thị trường đóng cửa và mở lại vào chiều chủ nhật. Nếu thị trường mở cửa trở lại vào Chủ nhật với mức giá khác biệt đáng kể so với mức đóng cửa hôm thứ sáu thì một khoảng cách giá sẽ được tạo ra. Khoảng cách này thường được thấy vào thứ sáu cuối cùng hàng tháng – khi hết hạn.

Giống như sau khi hết hạn vào ngày 25 tháng 10, một khoảng trống lớn đã được tạo ra khi giá nhảy từ 7.700 lên 8.700 USD, lúc thị trường mở cửa trở lại vào ngày 27 tháng 10. Đợt giảm nhanh chóng vào ngày 5 tháng 11 đã đưa giá hướng tới khoảng trống này, mặc dù nó không được lấp đầy hoàn toàn.

Điều quan trọng là phải hiểu tại sao việc lấp đầy khoảng trống xảy ra để giải thích hành động giá vào ngày 5 tháng 11. Khoảng trống có thể được gây ra bởi sự hưng phấn vô lý hoặc nỗi niềm bi quan, dẫn đến việc giá đột ngột nhảy từ mức đóng cửa. Biến động giá đột ngột trên khoảng cách này không để lại sự hỗ trợ kỹ thuật hoặc kháng cự.

Ví dụ: Bitcoin (BTC) đột nhiên nhảy qua một khoảng trống sau khi hết hạn vào tháng 10 và có lẽ điều gì đó bi quan đã xảy ra trên thị trường vào ngày 5 tháng 11. Vì vậy, khi giá của CME Bitcoin Futures bắt đầu giảm, do không hề có sự hỗ trợ nào nên giá đã lao đến khoảng trống. Về cơ bản, sau khi giá đột ngột tăng lên trên một khoảng trống, mức hỗ trợ sẽ nằm ở đâu đó trong khoảng trống ấy.

Rõ ràng, trong thời gian qua, chúng ta đều thấy rằng các khoảng trống thường có nhiều khả năng được lấp đầy, như sự kiện vào ngày 5 tháng 11.

Một ví dụ khác về khoảng trống Bitcoin tương lai của CME nhanh chóng được lấp đầy đã xảy ra vào gần cuối tháng 3 năm 2018, khi giá giảm từ 7.400 xuống còn 6.900 USD và sau đó nhảy trở lại 7.400 USD vài ngày sau đó, lấp đầy hoàn toàn khoảng trống. Gần cuối tháng 4 năm 2018, một sự kiện lấp đầy khoảng trống khác đã xảy ra, khi giá tăng từ 8.600 lên 8.900 USD đã tạo khoảng trống, chính vì thế đồng coin đã trở lại nơi này (8.600 USD) trong vài ngày vào thời gian sau đó. 

Ngoài các khoảng trống được lấp đầy trong vòng vài ngày hoặc một tuần, các nhà phân tích còn cho rằng các khoảng trống có thể được lấp đầy trong vài tuần hoặc vài tháng sau đó. Ví dụ, khoảng trống từ giữa tháng 6 đã được lấp đầy vào gần cuối tháng 9 và các khoảng trống khác được lấp đầy vài tuần sau khi chúng xuất hiện.

Vì vậy, có vẻ như việc sử dụng các khoảng trống trên biểu đồ Bitcoin tương lai của CME là một chiến lược giao dịch khôn ngoan. Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào có một khoảng trống xuất hiện, chúng có thể là mức hỗ trợ hoặc kháng cự trong tương lai. Cuối cùng, có vẻ như sự hữu ích của các khoảng trống là chúng đưa ra gợi ý về nơi có mức hỗ trợ hoặc kháng cự, điều này đặc biệt đúng nếu một khoảng trống được tạo ra bởi sự hưng phấn hoặc nỗi bi quan phi lý.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao 

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN