Lenovo nộp đơn xin cấp bằng sáng chế Thiết bị điện tử mới, sử dụng công nghệ Blockchain

Lenovo nộp đơn xin cấp bằng sáng chế Thiết bị điện tử mới, sử dụng công nghệ Blockchain

Lenovo đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế với Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ về một thiết bị điện tử để đảm bảo tính toàn vẹn của một tài liệu đã ký kết, bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Thiết bị nhận dạng biểu tượng toàn vẹn bên trong một tài liệu vật lý và chuyển nó sang bản đồ cho phép thiết bị kiểm tra tính toàn vẹn của tài liệu.

Nguồn: Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ

Ứng dụng, số 20180046889, được xuất bản ngày 15/2/2018, đã được đưa ra vào ngày 1/8 /2016 bởi Lenovo Pte. Ltd. của Singapore. Các nhà phát minh được liệt kê bao gồm Robert James Kapinos của Durham, Scott Wentao Li của Cary, Russell Speight VanBlon của Raleigh.

Thiết bị điện tử bao gồm một máy tạo hình tạo ra một hình ảnh kỹ thuật số của tài liệu. Thiết bị này có chứa một bộ xử lý, bộ nhớ, mô-đun tính toàn vẹn tài liệu, thiết bị đầu vào với một máy ảnh và một thiết bị đầu ra với một máy in.

Đáp ứng nhu cầu

Trong đơn có ghi rằng các doanh nghiệp đã không chấp nhận rộng rãi chữ ký số do tính phức tạp về công nghệ và thiếu một tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi. Khi một tài liệu giấy được ký kết về mặt vật chất bằng mực và sau đó được quét, fax hoặc gửi qua email, không có gì bảo đảm rằng văn bản không bị thay đổi sau khi được ký kết.

Công nghệ chữ ký số hiện không cung cấp cơ chế chống giả mạo cho việc kiểm tra các tài liệu được in bằng mực in, ghi chép hồ sơ. Các phương án cho thiết bị có thể có dạng hoàn toàn bằng phần cứng, hoàn toàn bằng phần mềm hoặc kết hợp cả hai.

Thiết bị lưu trữ có thể bao gồm một kết nối điện; một đĩa mềm của máy tính xách tay; một đĩa cứng; một bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên; bộ nhớ chỉ đọc; bộ nhớ có thể lập trình được, một đĩa compact xách tay, chỉ đọc bộ nhớ; một thiết bị lưu trữ quang học; một thiết bị lưu trữ từ tính; hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những điều đã nói ở trên.

Hàm băm mật mã học đã được triển khai

Để đảm bảo tính toàn vẹn của một tài liệu vật lý, một băm mật mã được lấy của các khu vực trong tài liệu có chứa nội dung. Một bảng như bảng băm được tạo thành có chứa các bảng mã mật mã tương ứng với tài liệu vật lý. Các vùng của tài liệu sau đó có thể được thay đổi và được bao gồm trong một bảng băm. Bảng được chuyển thành một hình thức có thể in được và có trong tài liệu. Biểu mẫu có thể in được mã hoá bản đồ toàn vẹn sang một định dạng có thể được quét và sử dụng để xác minh tính toàn vẹn của tài liệu.

Khi tài liệu được in và quét, biểu tượng tính toàn vẹn được giải mã để có được bản đồ toàn vẹn. Nội dung có thể được so sánh với bản đồ toàn vẹn để xác minh rằng không có thay đổi nào được thực hiện kể từ khi in biểu tượng toàn vẹn.

Trong một lần thực hiện, một bản đồ toàn vẹn mới được tạo ra bằng cách tính các hàm băm mã mật mã của cùng một vùng với tài liệu in. Nếu nó không tương thích với bản đồ toàn vẹn được quét, tài liệu đã được sửa đổi.

Tính xác thực của bất kỳ phiên bản điện tử hoặc in nào có thể được kiểm tra bằng cách kiểm tra biểu tượng toàn vẹn thương hiệu. Việc nộp đơn bao gồm phần giải thích sâu rộng của các phương án và mô tả chi tiết các đơn vị chức năng và các tính năng.

Nguồn CCN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN