Messari: Tỷ lệ lạm phát XRP cao hơn 5 lần so với BTC

Messari: Tỷ lệ lạm phát XRP cao hơn 5 lần so với BTC

Messari: Tỷ lệ lạm phát XRP cao hơn 5 lần so với BTC Messari: Tỷ lệ lạm phát XRP cao hơn 5 lần so với BTC

Theo công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Messari, cho biết việc bán tháo của Ripple vừa qua đã khiến tỷ lệ lạm phát chạm mức 20%, gấp 5 lần so với Bitcoin, điều này đã gây áp lực giảm giá lên XRP.

Florent Moulin – nhà nghiên cứu dữ liệu của Messari đã tweet cho biết rằng: “Bitcoin đã tăng 20% kể từ năm ngoái, nhưng ngược lại XRP giảm tới 47%, điều này cho ta thấy một số mối tương quan giữa giá và tỷ lệ lạm phát lưu thông”

Moulin cũng so sánh lượng cung tối đa đang lưu hành, nói rằng Ripple chỉ có 30% nguồn cung tối đa được phát hành, trong khi đó Bitcoin đã phát hành 87,5%.

Kyle Samani đến từ Multicoin Capital cũng đề cập về việc bán XRP đang ngày càng tăng, ông lo ngại rằng giá XRP sẽ không thể ‘ngóc đầu’ lên nổi.

“Ripple đã liên tục tăng doanh số bán ra XPR của họ trong ba quý trước, điều này đã gây ra nhiều áp lực tiêu cực đến giá đồng tiền số này”, Samani nói.

Sau nhiều lần gây tranh cãi với việc giá XRP mãi không thấy tăng, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã lên tiếng nói rằng:

“Trong cộng đồng, chúng tôi là bên duy nhất quan tâm đến sự phát triển hệ sinh thái của Ripple. Chúng tôi không thể kiểm soát giá cả của XRP như những con cá voi ngoài kia”

Theo Messari, Tỷ lệ lạm phát của các loại tiền điện tử nổi bật khác như Tezos ( XTZ ), Litecoin ( LTC ) và Ether ( ETH ) đang ở mức lần lượt 13%, 5,1% và 4,7%. Tuy nhiên, không giống như XRP, XTZ đã tăng gần 180%, và Litecoin đã giảm 63%.

Lưu ý các số liệu mà Messari đưa ra chỉ nên tham khảo, nó sẽ không chính xác tuyệt đối.


  • Những kẻ lừa đảo đang nhắm tới cộng đồng XRP qua các Email Scam
  • Tether giải thích lý do tại sao không đốt bất kỳ USDT nào
  • Bitcoin thực tế vẫn còn kẹt ở trong một thị trường gấu vĩ mô

BÀI VIẾT LIÊN QUAN