Một kỹ sư Mỹ mất 422.000 đô la tiền tiết kiệm khi sử dụng sàn QuadrigaCX

Một kỹ sư tại California đã mất toàn bộ tiền tiết kiệm trị giá $ 442.000 sau khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX, để chuyển tiền.

Tong Zou, 30 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng anh đã mở yêu cầu rút tiền tại QuadrigaCX vào tháng 10 năm 2018. Theo tuyên bố của mình, anh đã lên kế hoạch chuyển đến Canada vào thời điểm đó. Zou nghĩ rằng sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử để chuyển tiền sẽ giúp anh ta tiết kiệm tiền. Vì vậy, anh đã mua bitcoin ở Mỹ và chuyển chúng vào tài khoản trao đổi Quadriga CX có trụ sở tại Canada của mình để rút tiền nhanh chóng.

Tôi đã sử dụng nó để giao dịch – Tôi chỉ muốn chuyển tiền của mình sang tài khoản ngân hàng Canada, Zou nói.

QuadrigaCX

190 triệu đô không đi theo người quá cố

Tuy nhiên, các yêu cầu rút tiền được thực hiện bởi Zhou và 115.000 người khác đã gặp sự cố sau khi QuadrigaCX tuyên bố không có khả năng thanh toán. Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ đã mất quyền truy cập vào các loại tiền điện tử trị giá 190 triệu USD sau khi người sáng lập Gerald Cotton đột ngột qua đời trong chuyến đi nhân đạo tới Ấn Độ. Cotton được cho là người duy nhất có quyền truy cập vào ví lạnh QuadrigaCX. Sau khi ông qua đời, sàn giao dịch quyết định ngừng các dịch vụ và nộp đơn xin phá sản tại một tòa án địa phương.

Nhưng đối với những khách hàng như Zou, sự chờ đợi là một cơn ác mộng. Ông nói với Bloomberg rằng đã chuyển đến Vancouver. Nhưng, với tất cả tiền tiết kiệm của anh biến mất trong QuadrigaCX, anh không thể có cho mình một căn hộ đàng hoàng. Đồng thời, anh ta đang lên kế hoạch tìm kiếm một công việc trong khi vẫn sống nhờ tiền tiết kiệm của mình. Anh ta cũng không thể làm điều đó.

Zou nói, tất cả tiền tiết kiệm của tôi, vì vậy tôi chỉ sống dựa vào những gì tôi còn lại và cố gắng làm lại từ đầu, Zou nói. Nó đã lấy đi tất cả mọi thứ từ tôi. Tôi sẽ sử dụng số tiền đó để mua một căn hộ, nhưng bây giờ tôi không thể làm điều đó nữa. Và bây giờ tôi hiện đang tìm kiếm một công việc, đây là một thời điểm tồi tệ đối với tôi.

Hy vọng mong manh

Zou và những người dùng QuadrigaCX khác đang phối hợp với nhau thông qua một nhóm trên Telegram. Các nạn nhân đã chuyển sang Bennett Jones LLP và McInnes Cooper để đại diện cho họ trong vụ kiện bảo vệ chủ nợ của Quadriga, tại Tòa án Tối cao Nova Scotia. Kết quả của họ sẽ được biết vào ngày 14 tháng 2 lúc 09 giờ 30 giờ địa phương.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước ở Canada bị chia rẽ về việc họ có chịu trách nhiệm điều tra QudrigaCX hay không. Cuối ngày thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán British Columbia (BCSC) đã làm rõ rằng họ sẽ không bắt đầu một cuộc điều tra chống lại trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, gần 24 giờ sau, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) nói rằng đó là việc cần thiết phải làm

Ủy ban đã không làm rõ về việc có nên bắt đầu một cuộc điều tra chính thức về vụ bê bối trị giá 190 triệu đô la hay không.

Người dùng đã cáo buộc QuadrigaCX giả mạo cái chết để ăn cắp tiền từ kho dự trữ ví lạnh của họ. Các chuyên gia xác thực Blockchain cũng phát hiện ra rằng sàn giao dịch không có ví lạnh nào – dựa trên dữ liệu tiền gửi / rút tiền mà họ tích lũy được từ các khách hàng của mình.

Vào ngày 5 tháng 2, Quadriga đã nhận được thông báo có 30 ngày cho các khiếu nại từ các chủ nợ và các vụ kiện tiềm năng. Sàn giao dịch hy vọng sẽ có được quyền truy cập vào máy tính xách tay Cotton, để lấy lại số tiền đã mất.

Âm mưu vụ QuadrigaCX – Giả chết hay vụ án giết người cướp của ?

150 triệu đô la ‘mất tích’ ở đâu? sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX không có dấu hiệu có ví lạnh

Tiền đã được chuyển ra khỏi QuadrigaCX ngay trước khi sàn này phá sản

Luật sư của QuadrigaCX có thể bán công ty để giải quyết các khoản nợ

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN