Một trader mất hơn 100.000 USD Bitcoin trong một lần chuyển ví

Một trader mất hơn 100.000 USD Bitcoin trong một lần chuyển ví

Một trader mất hơn 100.000 USD Bitcoin trong một lần chuyển ví

Một người dùng Bitcoin đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc người này đã mất hơn 100.000 đô la BTC trong một lần chuyển ví. Bitcoiner này đã cố gắng chuyển ví có chưa Bitcoin sang một máy tính mới mà không đảm bảo rằng anh ta có quyền truy cập vào các mật khẩu mã hóa gắn với bộ nhớ private key của mình.

Theo lời người này trên Reddit, “Onnar” (tên nhân vật trong bài) nói rằng anh đã mất quyền truy cập 2.6 BTC từ việc chuyển ví của mình sang một máy tính mới được mua trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Anh xóa sạch đĩa cứng của chiếc máy tính cũ, thứ mà anh muốn chỉ sử dụng cho những vấn đề liên quan đến công việc. Tuy nhiên, Onnar đã không kiểm tra trình quản lý mật khẩu mà anh sử dụng để lưu trữ các mật khẩu cần thiết trong việc truy cập vào các private key của ví.

Onnar kể chi tiết rằng anh ta đã mã hóa các bản sao lưu khóa cá nhân của mình trên hai ổ USB được lưu trữ ở các vị trí riêng biệt. Sau đó, anh ấy cắm một trong các ổ USB vào máy tính để xác minh rằng mọi thứ đã được lưu trữ đúng cách, nhưng rồi anh nhận ra rằng điều đó là chưa đủ.

Người dùng tiền điện tử thừa nhận rằng thiết bị Ledger sẽ an toàn và tiện lợi hơn trong việc lưu trữ Bitcoin, nhưng vào thời điểm đó anh ta không thể tin rằng chính phương pháp này lại khiến mình mất tất cả tài sản mình có. Onnar tiếp tục:

Để nhập khóa cá nhân, tôi chỉ cần giải mã tệp từ một trong hai ổ USB và, tốt… chỉ cần nhập nó… Thiết bị đầu cuối hiện yêu cầu… mật khẩu. Không sao, tôi có tất cả mật khẩu trong trình quản lý mật khẩu mà tôi tin tưởng 100%. Tôi đến trình quản lý mật khẩu của mình để lấy nó và … Nó không có ở đó. Không có đề cập đến mật khẩu BTC ở bất kỳ nơi nào được tìm thấy. Tôi dành 30 phút tiếp theo để kiểm tra đi kiểm tra lại, nhưng nó không ở đó.


Có thể bạn quan tâm:

  • CEO Ripple tiết lộ Amazon có thể chuẩn bị tung ra tiền điện tử riêng
  • Số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động đạt mức cao kỷ lục với 1.35 triệu địa chỉ
  • Tỷ phú Chamath Palihapitiya nói Bitcoin sẽ vượt 200,000 USD

BÀI VIẾT LIÊN QUAN