Năm 2019 sẽ không có mùa Altcoin nữa?

Mùa Altcoin (Altcoin season) là từ mà dân trade coin hay gọi thời điểm các đồng Altcoin (toàn bộ các đồng crypto trừ Bitcoin đều gọi là Altcoin) tăng giá mạnh, thường là khi Bitcoin đã hoàn tất sóng tăng bull run đầu tiên của nó rồi chuyển sang đi ngang. 

  • Giá bitcoin hôm nay (11/7): thị trường nhuốm máu, tổng vốn hóa lao dốc
  • Sự kiện Halving vào tháng tới sẽ là một ‘cú sốc’ đối với hoạt động khai thác Litecoin
  • Bitcoin: Hoặc giữ trên 12.000 USD, hoặc đối mặt với “trận tắm máu” lớn

mùa altcoin

Mùa Altcoin năm ngoái đã chứng kiến các đồng coin tăng vài lần, thậm chí vài chục lần. Một câu hỏi đặt ra ở hiện tại là năm nay 2019 liệu mùa Altcoin có quay trở lại không?

Chủ đề này có lẽ sẽ được nhiều anh em hold Altcoin quan tâm, vì Altcoin hiện tại không hề tăng nhiều thậm chí còn giảm mạnh so với Bitcoin.

Mùa Altcoin – Nhận định từ các nhà phân tích

Peter Brandt – trader huyền thoại có mối quan tâm đặc biệt tới thị trường crypto currency, đã nhận định rằng phần lớn các đồng Altcoin sẽ biến mất trong tương lai không quá xa:

Tôi tin rằng đợt tăng trưởng vào cuối năm 2017 và đầu 2018 của Altcoin là bong bóng. Tôi có niềm tin vững chắc rằng 95% Altcoin cuối cùng sẽ trở nên vô giá trị và BTC sẽ chiếm 80-90% tổng vốn hoá của tiền thuật toán. Một điều không có nghi ngờ rằng một vài đồng Altcoin và đồng coin có vốn hoá cao sẽ tìm được sự hữu dụng ở các ngách đặc biệt nào đó. Chúng ta vẫn phải chờ xem đồng coin nào làm được điều này.

Thật sự Peter Brandt có các căn cứ vững chắc để đưa ra nhận định có phần hơi khắc nghiệt trên. Chính Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum – đồng altcoin có vốn hoá lớn nhất, cũng khẳng định rằng 99% đồng altcoin sẽ chết.

Max Keiser – Trader trên kênh truyền hình CNBC chuyên về crypto, cũng cùng chung nhận định rằng Altcoin sẽ không thể trải qua 1 đợt tăng như của Bitcoin hiện tại:

Hãy xem chỉ số chiếm dụng vốn hoá của Bitcoin lại quay về 60% rồi, và nó sẽ còn tăng lên 80-90%. Bởi vì đó là vị trí hợp lý cho bất kỳ ai từng tham gia crypto có thể kỳ vọng. Nhưng câu trả lời ngắn gọn rằng, theo quan điểm của tôi, hiện tượng Altcoin đã chấm dứt

Max nói thêm giải thích cho nhận định của mình:

Bitcoin hầu như là tài sản tài chính duy nhất không bị bong bóng. Trái phiếu chính phủ đang ở trong 1 cái bong bóng kéo dài hàng trăm năm. Đồng USD và nhiều đồng tiền nội địa khác đang trong 1 cái bong bóng lịch sử. Thị trường chứng khoán đang bị bong bóng. Phần lớn các tài sản cũng đang bị bong bóng. Vàng và cổ phiếu doanh nghiệp đào vàng đang bị định giá thấp và là các kênh đầu tư hợp lý, nhưng lợi thế của chúng là hạn chế khi so với Bitcoin

Liệu mùa Altcoin có quay trở lại?

Đây là 1 câu hỏi khó trả lời, và đương nhiên khó có ai có thể trả lời 1 cách đầy đủ và chính xác. Nhưng có vài luận điểm anh em có thể tham khảo:

1. Bitcoin có lợi thế là đồng tiền thuật toán đầu tiên với mục đích thuần tuý nhất: tạo ra 1 hệ thống tiền tệ không bị kiểm soát bởi 1 bên thứ ba nào, và không cần niềm tin để vận hành. Bitcoin có số tuổi đời lớn hơn Altcoin rất nhiều (Ethereum được tạo ra vào 2015 tới nay cũng mới có tuổi đời 4 năm). Như vậy khả năng Bitcoin bị thay thế bởi 1 đồng tiền khác là cực thấp;

2. Sóng tăng của Altcoin năm ngoái được hỗ trợ bởi Ethereum cùng phong trào ICO, khiến cho việc tạo ra 1 đồng Altcoin là cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên ICO hiện tại đã biến mất và gây ra quá nhiều lo ngại lừa đảo, IEO cũng là 1 phong trào mang tính nửa vời và gần như cũng đã lụi tàn.

3. Lịch sử cho thấy Bitcoin là đồng tiền có mức giảm trong bear market thấp nhất, tức là nó có khả năng sống sót cao nhất. Bitcoin cũng đã hồi phục sau bear market nhiều lần trong quá khứ.

4. Bối cảnh hiện tại: Sự hồi phục của Bitcoin vừa rồi được hỗ trợ chủ yếu bởi dòng tiền lớn, và từ các nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư cá nhân ít thấy xuất hiện.

Điều đó chứng tỏ rằng các tay to hầu như chỉ dành sự quan tâm và ưa thích dành cho mỗi Bitcoin, khá hợp lý vì đối với 1 thị trường non trẻ chỉ mới thành lập được chưa đầy hai thập kỷ, đồng coin đầu đàn luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Có 1 điều có thể khẳng định, là chúng ta đang ở trong chu kỳ tăng của Bitcoin, nên việc ôm Altcoin hiện tại có thể bị ngâm vốn.

Lưu ý: bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư

Xem thêm: Phân tích giá ngày 11 tháng 7: Bitcoin, Ethereum và Ripple.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN