Nghi ngờ Triều Tiên lợi dụng Blockchain để rửa tiền

Nghi ngờ Triều Tiên lợi dụng Blockchain để rửa tiền

Theo báo cáo từ Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho biết Triều Tiên có thể đã lợi dụng một công ty blockchain có trụ sở tại Hồng Kông nhằm mục đích rửa tiền.

  • Tiền điện tử của Trung Quốc sẽ châm ngòi cuộc chạy đua lớn về dịch vụ
  • Giá bitcoin hôm nay (7/11): Khó khăn, minh chứng cho việc gia tăng ứng dụng bitcoin
  • Binance Futures “bùng nổ”: đạt gần 3 tỷ USD khối lượng 24 giờ

Triều Tiên lợi dụng blockchain để rửa tiền

Theo báo cáo của hãng tin Hàn Quốc Chosun hôm thứ tư, ủy ban của Liên Hợp Quốc đã phát hiện ra rằng Triều Tiên đã sử dụng một công ty blockchain tên là Marine China để đối phó các lệnh trừng phạt quốc tế trong việc rửa tiền điện tử bị đánh cắp.

Cụ thể, một người đàn ông tên Julian Kim, dưới bí danh Tony Walker, người này là chủ sở hữu và là nhà đầu tư duy nhất ở Marine China đã cố gắng nhiều lần rút tiền từ các ngân hàng ở Singapore.

Ủy ban cho biết thêm rằng số tiền điện tử mà Triều Tiên đã đánh cắp thông qua các cuộc tấn công của hacker vào năm ngoái đã được đổi thành tiền mặt với ít nhất 5.000 giao dịch riêng lẻ trên một số quốc gia, điều này khiến vụ việc khó bị theo dõi.

Hacker Triều Tiên đã thực hiện ít nhất 35 cuộc tấn công mạng tại 17 quốc gia, giúp Triều Tiên kiếm được một khoảng tiền khổng lồ để phục vụ cho mục đích hỗ trợ tài chính cho các chương trình vũ khí hạt nhân của đất nước này.

Theo ước tính, Triều Tiên đã thu về được khoảng 2 tỷ USD từ các cuộc tấn công mạng mà chủ yếu nhắm vào các tổ chức tài chính và các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng theo cuộc điều tra mới đây cho thấy hacker Triều Tiên thậm chí còn nhắm vào các cá nhân sở hữu tiền điện tử.

Vào tháng 9, đã có báo cáo cho rằng Triều Tiên đang trong giai đoạn đầu phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình nhằm “tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và phá vỡ hệ thống tài chính toàn cầu do Mỹ thống trị”.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII

BÀI VIẾT LIÊN QUAN