‘Nhà đầu tư Bitcoin đang cố kiếm tiền bằng các giao dịch ngắn hạn’

Bitcoin đã có mức biến động rất lớn trong vài tuần vừa qua, tăng lên gần 14.000 USD vào ngày 26/6 và giảm xuống mức 9.600 USD vào ngày 2 tháng 7. Hiện tại ở thời điểm viết bài, giá 1 Bitcoin đã tăng trở lại trên mức 12.800 USD.

  • Sau khi vi phạm vùng kháng cự quan trọng, Bitcoin sẽ đi về đâu từ đây?
  • Địa chỉ hoạt động hàng ngày có xu hướng giảm, Bitcoin có “nhược điểm lớn hơn ưu điểm”
  • Giá bitcoin hôm nay (10/7): Bitcoin một mình một kiểu công phá 13k

giá bitcoin hôm nay

Naeem Aslam – giám đốc phân tích thị trường tại ThinkMmarket FX cho rằng Bitcoin tăng vọt lên trên 10.000 USD vào ngày 21/6 đã gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng Bitcoin đã đi vào thị trường tăng giá trở lại.

Nhưng Lennon Sweeting – giám đốc khách hàng tổ chức Coinsroe Capital Markets cho biết sự tăng giá mạnh gần đây sẽ sớm kéo theo sự sụt giảm. Các nhà đầu tư đang cố gắng nhanh chóng kiếm tiền bằng các giao dịch ngắn hạn.

“Có một số người nắm giữ rất nhiều Bitcoin và họ có thể làm náo loạn thị trường”, Lennon cho biết.

Động lực chính khiến Bitcoin tăng giá mạnh thời gian gần đây là việc mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook tuyên bố chuẩn bị phát hành đồng tiền điện tử có tên Libra. Giới đầu tư hy vọng khi một “ông lớn” như Facebook nhảy vào lĩnh vực tiền điện tử, thì loại tài sản này sẽ được chấp nhận và ứng dụng ngày càng rộng rãi.

Tuy nhiên, cú nhảy mới nhất của giá Bitcoin được một số chuyên gia cho là có liên quan đến việc ngân hàng khổng lồ của Đức Deutsche Bank tuyên bố sa thải khoảng 18.000 nhân viên và cắt giảm mảng ngân hàng đầu tư.

Cộng đồng tiền điện tử xem cuộc cải tổ quy mô lớn của Deutsche Bank như một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực tài chính truyền thống đang dần “hết thời”, có thể mở đường cho Bitcoin và các tiền điện tử khác nhảy vào lấp chỗ trống.

“Deutsche Bank có kế hoạch cắt giảm gần 20.000 nhân viên. Bitcoin chẳng có nhân viên nào để sa thải. Deutsche Bank được xây dựng cho thế giới cũ, còn Bitcoin được tạo ra cho thế giới mới”, tờ Forbes dẫn lời nhà đồng sáng lập Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets.

Tuy nhiên, cũng theo Forbes, đợt tăng giá này của Bitcoin có thể sẽ không kéo dài lâu. Một số nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin và các tiền điện tử khác tăng có thể là do ảnh hưởng từ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7. Đó là dịp mà các gia đình và nhóm bạn bè tụ tập, có thể nói chuyện về tiền điện tử, khiến những người đang có ý định mua cảm thấy lo ngại rằng mình sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Xem thêm: Sau khi vi phạm vùng kháng cự quan trọng, Bitcoin sẽ đi về đâu từ đây?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnamfinance
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN