Nhận định về bitcoin của nhà phân tích: Bitcoin sắp phá vỡ 10k?

Nhận định về bitcoin của nhà phân tích: Bitcoin sắp phá vỡ 10k?

Theo các nhà phân tích, Bitcoin đang hình thành các dấu hiệu quan trọng đảo ngược xu hướng giảm giá..

Nhà giao dịch Brent cho hay biểu đồ biến động giá hàng ngày của Bitcoin vừa hình thành tín hiệu kỹ thuật đáng chú ý.

Theo đó, đường trung bình động (MA) 50 ngày giao cắt MA 100 ngày (công cụ phân tích kỹ thuật biến động giá trong khoảng thời gian nhất định). Brent cho hay tín hiệu kỹ thuật này đã xảy ra trong lịch sử tồn tại của Bitcoin và giá tiền điện tử này không ngừng leo thang sau đó. Gần nhất đầu 2019, sự xuất hiện giao cắt giữa 2 MA này đã đưa giá Bitcoin tăng đến 140%.

Đáng chú ý đây không phải là tín hiệu duy nhất cho thấy xu hướng tăng của Bitcoin mới chỉ bắt đầu. Coiner Yadox, người đã nhiều lần dự đoán khá chính xác giá Bitcoin, thậm chí đưa ra 7 lý do có thể giúp Bitcoin phá vỡ mức giá hiện tại để lên mức cao hơn 10.000 USD trong tương lai gần.

Trong đó, Coiner Yadox đặc biệt nhấn mạnh các chỉ số kỹ thuật. Tiền điện tử hàng đầu đã di chuyển trên mức trung bình động 200 ngày. Yadox nói rằng đây là dấu hiệu của một thị trường tăng giá.

Dave the Wave, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, cho rằng khi giá Bitcoin chạm mức 9.600 USD, nó có thể đạt tới mức 11.500 USD vào cuối tháng 2/2020.

Nhưng không phải ai cũng lạc quan

Nhà phân tích nổi tiếng HornHairs cho rằng Bitcoin có thể giảm giá trước khi tăng trưởng vững chắc để đạt đến một mức giá cao hơn. “Sự giảm giá ngắn hạn này về cơ bản có thể thay đổi cấu trúc thị trường tăng giá mà Bitcoin đã hình thành trong nhiều tuần qua, có khả năng khiến nó quay trở lại khu vực 7.000 USD”, HornHairs nhận định.

Teddy, một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter, cũng cho rằng Bitcoin không thể đạt mức cao hơn trong đợt tăng trưởng gần đây cho thấy sự sụt giảm lớn sắp xảy ra. “Về mặt kỹ thuật, đợt tăng giá này chưa đủ lớn vì nó đã bị từ chối khỏi mức kháng cự và do đó không thể đạt đến một mức cao hơn”, Teddy nói.

Mặc dù nhiều người nói rằng hành động giá này là dấu hiệu cho thấy Bitcoin sắp trở lại mức 8.000 USD nhưng nhiều nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp lại tin rằng Bitcoin có thế phá vỡ lên mức cao hơn 10.000 USD trong tương lai gần, và khởi động lại xu hướng tăng giá.

Hiện tại giá bitcoin đang tiếp tục tăng trên 9.700 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ quaDiễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

BÀI VIẾT LIÊN QUAN