NHTW Trung Quốc bác bỏ tuyên bố ra mắt tiền kỹ thuật số (CBDC) vào tháng 11

NHTW Trung Quốc bác bỏ tuyên bố ra mắt tiền kỹ thuật số (CBDC) vào tháng 11

Kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc, Thời báo Hoàn cầu đã bác bỏ các báo cáo về việc tiền kỹ thuật số (CBDC) của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ ra mắt vào tháng 11 tới.

  • Binance ra mắt nền tảng Binance X nhằm thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử
  • Chỉ số RSI của Bitcoin hiện tương tự sự khởi đầu thị trường bull giữa năm 2016
  • Chúng ta sẽ đi đâu từ nơi đây?

Truyền thông nhà nước Trung Quốc bác bỏ tuyên bố tiền điện tử sẽ ra mắt vào tháng 11

Kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ không được ra mắt vào tháng 11, trái ngược với các báo cáo xuất hiện vào đầu tuần này.

Theo báo cáo của Thời báo Hoàn cầu vào ngày 28 tháng 8 cho biết, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc không có kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử của mình vào tháng 11, mặc dù loại tiền này được xác nhận là đã sẵn sàng để ra mắt.

Theo trang báo này cho biết:

Phủ nhận các báo cáo trên truyền thông về việc tung ra một loại tiền điện tử được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn trong những tháng tới. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc gọi đây là “sự suy đoán không chính xác”.

Một số suy đoán xung quanh loại tiền kỹ thuật số của Trung Quốc xuất phát từ một báo cáo của Forbes, trong đó trích dẫn việc một cựu giám đốc chiến lược tài chính toàn cầu của China Construction Bank đã xác nhận tin tức này.

Theo người trong cuộc, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã lên kế hoạch phát hành loại tiền kỹ thuật số này ngay sau tháng 11 bằng cách phân phối lần đầu tiên cho các tập đoàn lớn như Alibaba, Tencent và Union Pay, ngoài Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Các tổ chức này sau đó sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ trong việc phổ biến tiền kỹ thuật số (CBDC) cho 1.3 tỷ công dân Trung Quốc.

Xem thêm: Khoảng trống pháp lý với tiền mã hóa

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN