Những altcoin tệ nhất trong nửa đầu năm 2019

Năm 2019 là một năm tồi tệ đối với hầu hết các altcoin (ít nhất là cho đến nay), có một vài đồng altcoin đã hoạt động cực kỳ kém. Hãy cùng Tapchitienao.com điểm danh những altcoin tệ nhất trong nửa đầu năm 2019.

Những altcoin tệ nhất trong nửa đầu năm 2019

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư.

Chúng ta đã đi qua hơn nửa chặng đường của năm 2019 và nhiều đồng tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường đã không đạt được bất kỳ động lực tăng trưởng tích cực nào.

Một số đồng tiền điện tử hàng đầu vẫn cho thấy “mức lỗ” trong năm 2019

4 altcoin được xem là tệ nhất từ đầu năm 2019 đến nay:

 1. Stellar (-38.11%)
 2. IOTA (-32.34%)
 3. XRP (-24.58%)
 4. TRON (-6.79%)

IOTA và Stellar dẫn đầu nhóm có hiệu suất kém nhất, với việc hầu như không có tin tức và ít có những phát triển mới.

Tuy nhiên, cũng có một vài altcoin hoạt động tốt, tuy không có những mức tăng phi mã như bitcoin nhưng ít ra cũng hiển thị sắc xanh trên biểu đồ.

 1. Bitcoin Cash (+93.43%)
 2. Monero (+74.92%)
 3. Bitcoin SV (+50.97%)
 4. EOS (+41.21%)
 5. Ethereum (+38.36%)
 6. NEO (+32.61%)

Nhưng hầu hết các Altcoin có giá vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh mà chúng đã tạo ra hồi năm 2017.

 • Cardano (giảm -96% so với mức đỉnh)
 • IOTA (giảm -96% so với mức đỉnh)
 • NEO (giảm -95% so với mức đỉnh)
 • TRON (giảm -94% so với mức đỉnh)

Danh sách này vẫn chưa kết thúc khi tất cả các loại tiền điện tử lớn bên cạnh Bitcoin vẫn giảm hơn -80% so với mức đỉnh của chúng. Thực tế, một sự phục hồi yếu như vậy đã chỉ ra rằng vết sẹo mà thị trường gấu năm 2018 để lại vẫn còn rất mới.

Tương lai nên làm gì, hold hay trade?

Với sự thống trị thị trường của Bitcoin đang lơ lửng dưới mức 70%, nhiều người đã nói rằng chúng ta đang tiến gần đến việc tái cấu trúc cho toàn thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, các dự đoán này đã được đưa ra trong nhiều tháng nay và nhiều altcoin vẫn tiếp tục “chảy máu”.

Hiện tại, với sự kiện Bitcoin Halving diễn ra vào tháng 5 năm 2020 thì tình trạng hiện tại của hầu hết các loại tiền điện tử vẫn chưa chắc chắn, không có gì có thể đảm bảo thị trường gấu của năm 2018 sẽ không quay lại trong năm nay.

Nhìn chung, với đại đa số các trader hiện nay đều đang có xu hướng hold dài hạn, vì thế có lẽ bước đi an toàn nhất hiện nay vẫn là hold, nhưng chỉ nên hold một số loại tiền điện tử nằm trong top đầu có vốn hóa thị trường cao (tốt nhất là top 10 trở lên)

Nhưng nếu bạn là một trader có nhiều kinh nghiệm chiến đấu trong thị trường, thì hoàn toàn có thể kết hợp vừa hold vừa “lướt sóng” kiếm cơm, mỗi khi thị trường có biến động.

Chúng ta cũng đừng quên rằng với trước và sau mỗi chu kỳ thị trường, các đồng tiền điện tử thường luôn có sự điều chỉnh mạnh mẽ.

Nói tóm lại, hãy ghi nhớ câu nói này “đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và phân bổ cho hợp lý.

Số phận của thị trường tiền điện tử trong thời gian tới có vẻ sẽ là một chuyến đi gập ghềnh, khó khăn, nhưng cơ hội thì luôn ở phía trước, ăn thua là bạn có biết nắm bắt nó hay không.

Có thể bạn sẽ cần:

 • GlobalCoin của Facebook hoạt động ra sao?
 • Tiền điện tử của Facebook sẽ không tốt đối với Bitcoin
 • Lý giải cái bẫy lừa đảo khi chơi tiền mã hóa: Hàng tỷ đô có thể bốc hơi trong 1 đêm

Kênh thông tin chính thức của Tapchitienao.com

 • Website: https://tapchitienao.com
 • Group MMO: congdong.mmovina
 • Group HYIP: hyipmonitorvietnam
 • Fapage: https://www.facebook.com/tapchitienao

BÀI VIẾT LIÊN QUAN