Onecoin : Chân dung các tay Trùm

Trong bối cảnh chính quyền Hoa Kỳ đưa công ty đa cấp OneCoin vào tầm ngắm với cáo buộc lừa đảo và rửa tiền, không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều người ngoài kia đang cố gắng chôn vùi quá khứ tội lỗi của họ.

Trong rất nhiều bài phân tích của Tạp Chí Bitcoin trước đây, chúng tôi đã phân tích và kết luận chính xác OneCoin là một kế hoạch Ponzi.

Trong suốt hành trình đó, chúng tôi đã bắt gặp một dàn nhân vật đầy màu sắc, hầu hết trong số họ đã rời bỏ OneCoin. Những người khác chỉ đơn giản là “lặn không sủi tăm”.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ( United States Department of Justice- DOJ ), OneCoin là một chương trình Ponzi giúp các ông chủ của nó lừa đảo trong số tiền lên tới 4 tỷ đô la.

Trừ khi bạn đã theo dõi sát sao OneCoin, một phản ứng hoàn toàn tự nhiên đối với một nhân vật như vậy là,  “Làm thế quái nào điều này xảy ra” ?

Dựa trên nghiên cứu của riêng tôi về OneCoin, các tương tác và quan điểm trong những năm qua, dưới đây là những nhân vật chủ chốt nhất của đường dây buôn tiền ảo lớn nhất thế giới.

Ruja Ignatova

Bà Trùm Onecoin Ruja Ignatova (38 tuổi) người được Tòa án Hoa Kỳ gọi với biệt danh Cryptoqueen (Nữ hoàng tiền ảo) đã tự nhận mình thực hiện nhiều điều tồi tệ trong cuộc sống của mình, nhiều điều ngu ngốc.

Ruja Ignatova là trung tâm trong việc lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch Oneziin Ponzi.

Vào năm 2017, Ignatova đã cảm thấy sức nóng sau khi Hoa Kỳ chính thức ra cáo buộc chống lại bà, và khoảng giữa năm, bà biến mất cùng hàng triệu đô la tiền mặt với lý do “dưỡng thai”.

Tòa án Hoa Kỳ truy tố bà từ tháng 10 năm 2017

Chính quyền Mỹ sau đó sẽ tiết lộ Ignatova đã lên chuyến bay tới Hy Lạp vào tháng 10 năm 2017, và mai danh ẩn tích tới giờ.

Thông qua OneCoin, Ignatova được cho là đã làm giàu cho bản thân và gia đình của mình hàng trăm triệu đô la. Các ước tính cao hơn đang chờ xác nhận pháp y, thậm chí có thể lên tới hàng tỷ đô la.

Mặc dù chúng tôi không biết nơi ẩn náu của Ignatova, chúng tôi có thể biết chắc chắn bà có một biệt thự nghỉ dưỡng hơn 20 triệu đô la trên một bãi biển tạ Bulgaria và một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi toàn bộ khuôn mặt, thậm chí một tấm hộ chiếu với cái tên mới tại một số đảo quốc nhỏ ở Thái Bình Dương, nơi chỉ 10 Bitcoin là đã có được quyền công dân. Và cô vẫn là một kẻ chạy trốn và bị chính quyền Mỹ truy nã.

Bên ngoài gian lận tài chính, Ignatova được nhớ đến với sự lựa chọn của cô ấy là những người thích ăn chơi kỳ quặc quái đản với lối sống sa hoa.

Konstantin Ignatov

Người em trai của Cryptoqueen, cánh tay phải của bà Trùm,  trước đó Konstantin là Trưởng phòng Hành chính của OneCoin, sau đó được thăng chức lên “Lãnh đạo tối cao” ( Supreme Leader ), sau khi bà Trùm “lên núi ở ẩn”.

Trong tất cả ,phải nói rằng anh là người khôn ngoan, thế nhưng Konstantin hơi đen đủi. Ruja cưỡi ngựa trong những năm hoàng kim và để lại cho Konstantin một đống phân ngựa khi chạy phía sau.

Sau khi đi du lịch vòng quanh thế giới trong hai năm, xuất hiện lúng túng tại các sự kiện của OneCoin, Konstantin hiển nhiên nhận ra rằng đã đến lúc phải làm một việc lớn gì đó ở Mỹ.

Là một phần trong kế hoạch tái lập OneCoin tại Mỹ, Konstantin đã tổ chức một sự kiện quảng cáo tại Las Vegas vào tuần trước.

Sau khi nói dối với Biên phòng và Bộ phận Bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ ( US Border and Customers Protection ), Konstantin vào Hoa Kỳ và tham dự các sự kiện theo lịch trình tại Las Vegas.

Tuy nhiên, khi Konstantin chuẩn bị rời Mỹ về quê hương Bulgaria, anh ta đã bị bắt và hiện đang phải đối mặt với một phiên tòa hình sự có thể khiến anh ngồi tới 20 năm tù và sẽ hạ bệ toàn bộ công ty, khiến hàng triệu nhà đầu tư phải chịu thiệt hại hàng tỷ đô la, nhiều người đã đầu tư nhiều hơn mức họ có thể đủ khả năng để mất và có khả năng đối mặt với sự hủy hoại tài chính lớn.

Sebastian Greenwood

Sau khi BigCoin sụp đổ, Sebastian Greenwood đã hợp tác với Ruja Ignatova để ra mắt OneCoin.

Chính thức Greenwood là nhà phân phối chính, một vị trí mà ông đã chia sẻ với Juha Parhiala.

Không chính thức Greenwood là ngang hàng với Ignatova, đồng mưu với cô về kế hoạch Ponzi của OneCoin.

Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, nhưng người ta tin rằng Ignatova và Greenwood có mối liên hệ lãng mạn.

Trong suốt quá trình của OneCoin, Greenwood đã đi từ một kẻ lừa đảo có khuôn mặt mới đến một kẻ lừa đảo tubby.

Mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ đối với Greenwood vào giữa năm 2018, sau khi chính quyền Trung Quốc thu giữ 7,1 triệu đô la.

Greenwood sau đó được cho là đã bị bắt ở Thái Lan và bị dẫn độ về Mỹ, vào khoảng cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Hiện tại vẫn chưa rõ tình trạng của Greenwood, nhưng anh ta được cho là đang hợp tác với chính quyền Mỹ , khai ra những đồng phạm , Konstantin bị bắt tại Mỹ khiến mọi người không khỏi nghi ngờ anh đã “bán đứng” đồng đội khi được giá . Người ta chỉ sống chết có nhau lúc có ăn thôi, chứ ít ai làm điều ngược lại khi đang bóc lịch cả, đừng trách Greenwood.

Juha Parhiala

Juha Parhiala là Papa OneCoin cho Cryptoqueen Ruja Ignatova.

Người bạch tạng mắt đen Shrek đến từ Phần Lan này đã nhanh chóng trở thành đại diện trực quan cho số tiền mà OneCoin đã đánh cắp trên toàn cầu.

Sau khi OneCoin sụp đổ vào đầu năm 2017 và sau các báo cáo về một cuộc điều tra tội phạm ở Thái Lan, Parhiala đã biến mất.

Khi anh tái xuất vào tháng 12 năm 2017, đó là chủ sở hữu mới của một quán bar nữ ở Campuchia.

Trong mười ba tháng qua, Parhiala đã tự xây dựng lại thương hiệu của mình như một huấn luyện viên marketing trên mạng.

Dây chuyền vàng mang thương hiệu OneCoin của ông đã được đổi thương hiệu sang Solidus Global.

Solidus Global về cơ bản là sự tiếp nối của OneCoin, với vàng là phương tiện được sử dụng thay vì tiền ảo.

Không giống như OneCoin, trong sáu tháng kể từ khi ra mắt, Solidus Global đã không thành công khi lôi kéo các nạn nhân khác khác. Parhiala được cho là vẫn dành phần lớn thời gian ở châu Á.

Kari Wahlroos

Wahlroos được biết đến với sự nhiệt tình siêu phàm trên sân khấu. Sau cuộc li dị đầy lộn xộn với Wellstar, Wahlroos đã gia nhập OneCoin với nhiều sự phô trương vào năm 2015.

Ignatova khai thác năng lượng amphetamine của Wahlroos, và ông nhanh chóng được giao trọng trách thúc đẩy toàn cầu.

Nếu có một sự kiện OneCoin ở đâu đó, Wahlroos sẽ “bật ra khỏi bức tường tổ chức nó”.

Sau khi OneCoin sụp đổ, Wahlroos đã cố gắng một cách tuyệt vọng trong một năm để duy trì ” hành trình vạn dặm dưới đáy biển”

Tuy nhiên, đến tháng 12 năm 2017, anh đã chuyển tàu Ponzi từ Onecoin sang DagCoin.

DagCoin – được ra mắt bởi một kẻ lừa đảo OneCoin trước đây, giống như OneCoin nhưng với một tên crappier.

Trong DagCoin, Wahlroos vẫn giữ được trạng thái Eagle của mình. Một chút béo hơn và nhiều mồ hôi hơn, Wahlroos thường xuyên ra vào Dubai trong các tour quảng cáo của DagCoin.

Igor Alberts

Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì về Igor Alberts trong bốn năm rưỡi qua, thì đó là một bộ jumpsuit chú hề sẵn sàng cho bất cứ dịp nào.

Alberts đã cạnh tranh với Parhiala và Greenwood để giành vị trí người kiếm tiền OneCoin hàng đầu trên BusinessForHome.

Anh ấy chưa bao giờ hoàn toàn đến đó, đạt đỉnh chỉ 2,4 triệu đô la một tháng vào cuối năm 2017. Không quá tồi tệ khi xem xét không ai khác đang kiếm tiền trong OneCoin sau khi sụp đổ tháng 1 năm 2017.

Trong một khoảnh khắc rõ ràng hiếm hoi, Alberts than thở về những sai lầm mà anh ấy đã mắc phải trong OneCoin (nhưng không phải là số tiền mà anh ấy đã đánh cắp).

Sau đó, Alberts đã kéo xác của mình đến Kari Wahlroos và gia nhập DagCoin.

Frank Ricketts

Có rất nhiều điều để nói về Frank Ricketts, chủ yếu là do anh ta là một người đứng sau hậu trường.

Sau khi rút tiền từ hợp đồng khai thác SiteTalk OPN của mình cho vị trí Black Diamond OneCoin, Ricketts là công cụ giúp thiết lập mạng lưới rửa tiền của OneCoin.

Sau khi Wahlroos xông lên vào cuối năm 2017, Ricketts đã có một thời gian ngắn trong ánh đèn sân khấu.

Anh sớm phát triển sự sợ hãi trên sân khấu và một lần nữa rút lui vào bóng tối.

Vào năm 2018 Ricketts rời OneCoin và biến mất hoàn toàn.

Vào tháng 8 năm 2018, Ricketts trở lại với tư cách là Giám đốc điều hành của AuLives, nhưng một bản sao khác của OneCoin Ponzi đã được nhân bản.

Do Ricketts có thể đã làm việc chặt chẽ với Mark Scott thông qua các công ty tiếp thị IMS của mình, sự sụp đổ của bức tượng bán thân OneCoin có lẽ sẽ đến với anh ta vào một lúc nào đó.

Anh em nhà Steinkeller

Anh em nhà Steinkeller về cơ bản là những ông trùm OneCoin ở Ý.

Thông qua tuyến dưới của Brother One DreamTeam, Steinkeller đã đạt được thu nhập của OneCoin ở mức 2,5 triệu đô la vào giữa năm 2017.

Ba tháng sau, chính quyền Ý đã cấm OneCoin vì là một chương trình kim tự tháp và phạt 2,5 triệu euro.

Ted Nuyten

Ted Nuyten và trang web BusinessForHome của anh ấy là OneCoin, được dùng để quảng cáo trực tuyến.

Cho đến ngày nay, Nuyten tiếp tục hỗ trợ quảng bá cho các bản sao OneCoin Ponzi.

Mỗi lần Nuyten xuất bản một mẩu tin OneCoin, chỉ trong vài phút, nó đã được đẩy mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội – thường là bởi chính OneCoin.

Muhammad Zafar

Muhammad Zafar chịu trách nhiệm phần lớn cho sự phát triển của OneCoin trên khắp Pakistan và cộng đồng Hồi giáo Anh Quốc.

Nói một cách khác, ngoài ra, tôi trông giống bạn và tin vào thần, Zafar đã có thể thuyết phục hàng ngàn người đầu tư vào OneCoin dưới quyền anh ta.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Zafar đã kiếm được một triệu đô mỗi tháng.

Bớt tư tưởng , quay đầu là bờ

Rõ ràng điều này có nghĩa là quá nghiêm trọng, và đây không phải là danh sách toàn diện của tất cả mọi người liên quan đến OneCoin.

Tôi có thể bỏ một số người mà tôi cho rằng không nên có, nhưng ngay bây giờ, nó đã hoàn thành một danh sách các nhân vật quan trọng của OneCoin mà tôi có thể biết.

Điều tôi muốn làm ở đây là giải quyết những người đã mất tiền trong OneCoin.

Tôi hiểu điều đó trong khi Ruja Ignatova ra ngoài tự nhiên ở đó, Hy vọng rằng bằng cách nào đó điều này sẽ diễn ra như một giấc mơ xấu mà bạn sẽ thức dậy. Và nếu bạn thực sự tin điều đó, hãy tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Điều tôi muốn kết thúc là sự thừa nhận rằng bạn đã bị lừa dối. Bạn đã nói dối về OneCoin, từng bước một. Tất cả mọi thứ bạn đã nói với doanh nghiệp đang làm bất cứ lúc nào, là một lời nói dối.

OneCoin là một dự án Ponzi được kết hợp bởi hai kẻ lừa đảo trong thời gian ngắn, rằng trên mặt sau của sự cường điệu về tiền điện tử đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Chỉ cần biết rằng khi bạn bị OneCoin nói dối, các giám đốc điều hành và nhà quảng bá hàng đầu của nó (nhiều người trong số họ được nêu ở trên).

Một số bạn tham gia bình luận của chúng tôi, một số bạn gửi email cho tôi với các mẩu tin ở đây và ở đó, một số bạn để lại manh mối ở đâu đó trên internet để tôi tìm, và một số bạn ở trên.

Đối với một số độc giả, OneCoin là một mối tình thoáng qua, bị che đậy và nhanh chóng bị lãng quên. Đối với những người khác, bạn đã theo dõi trong nhiều năm và biết rằng điều này lớn đến mức nào để theo dõi.

  • Onecoin : Bà Trùm Ruja Ignatova có thể bị kết án tới 85 năm tù vì lừa đảo và rửa tiền
  • Bà Trùm Onecoin Ruja Ignatova chính thức bị bắt và buộc tội lừa đảo đa cấp tiền ảo tại Hoa Kỳ
  • Onecoin : Một kế hoạch lừa đảo Ponzi tiền ảo cuối cùng cũng được làm sáng tỏ
  • Onecoin là gì ?

Lệ Thanh

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN