Peter Schiff: Đây là lý do tại sao Bitcoin sẽ lao dốc sau Halving

Peter Schiff: Đây là lý do tại sao Bitcoin sẽ lao dốc sau HalvingPeter Schiff: Đây là lý do tại sao Bitcoin sẽ lao dốc sau Halving

Sẽ là thời kỳ giảm giá

Trước nhiều lời tung hô rằng tiền điện tử đang vượt trội hơn hơn vàng do trong gần như một khoảng thời gian, Bitcoin đã tăng 23% giá trị còn vàng là 12%.

Nhưng đối với Peter Schiff, mức tăng 12% của vàng lại ấn tượng hơn khi so với mức 23% của Bitcoin do khi xét về tính biến động.

Với sự kiện Halving diễn ra trong 5 ngày tới, ông nói rằng lợi nhuận hàng năm của Bitcoin sẽ tăng lên nhanh chóng. Nhưng:

Bitcoin sẽ không trở nên khan hiếm hơn sau Halving. Nguồn cung của nó sẽ tiếp tục phát triển, nhưng có thể chậm hơn. Tuy nhiên, do nhiều tháng trước Halving người mua đã đổ xô vào thị trường, nên nhu cầu sẽ thực sự giảm một khi sự kiện diễn ra. Nhu cầu giảm mà nguồn cung tăng thì sẽ thành giảm giá.

Liệu quan điểm của Peter có đúng không?

Mặc dù Peter là người không thường có quan điểm tích cực đối với thị trường Bitcoin, nhưng những quan điểm của ông không hẳn là không có cơ sở.

 Chẳng hạn như trong những ngày gần đây, dữ liệu từ các công ty phân tích cho biết các nhà đầu tư đã đặc biệt quan tâm đến việc tích lũy Bitcoin trước Halving. Cụ thể là số lượng ví BTC mới đã tăng hơn 430.000 ví trong 3 tháng qua.

Đồng thời, số lượng cá voi có hơn 1000 BTC cũng đạt mức cao mới. Đây là những hiện tượng từng xảy ra vào năm 2016, và chỉ 1 năm sau, Bitcoin đã lập đỉnh gần 20.000 USD


  • Hashrate và độ khó đào của bitcoin tăng mạnh khi gần đến Halving
  • Gần Halving nhưng giá Bitcoin vẫn chưa ‘tỏa sáng’
  • 4 dấu hiệu rõ ràng cho thấy Bitcoin có thể lập mức cao mới của năm 2020 trong vài tuần tới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN